Read the Official Description

Bằng Thạc sĩ Y học cổ truyền Trung Quốc

Thạc sĩ Y học Trung Quốc chuyên về:

 • Châm cứu
 • Y khí công hoặc
 • Trung Quốc Herbal Medicine

Mục tiêu

Như đã nêu trong Hiệp định giữa Quảng Châu Đại học Y khoa Trung Quốc và trường Cao đẳng Irish Y học cổ truyền Trung Quốc:

 • Để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục đại học trong lĩnh vực Y học Trung Quốc
 • Để cung cấp dịch vụ y tế chất lượng TCM, để người dân ở nhiều địa phương khác nhau, bằng cách giáo dục chuyên TCM cao cấp Thạc Sĩ hay Tiến sĩ

Khóa học được thiết kế để cho phép các chuyên gia TCM để đạt được một thạc đầy đủ được công nhận hoặc Tiến sỹ từ một trường Đại học Y khoa Trung Quốc hàng đầu tại Trung Quốc trong khi chủ yếu làm việc và sinh sống tại Ireland / Châu Âu trong phần lớn các chương trình sau đại học.

Đây là một cơ hội hiếm có để thực hiện các nghiên cứu sau đại học trình độ cao trong Y học Trung Quốc từ một cơ sở châu Âu với chỉ một số lượng tối thiểu cần thiết để thăm Quảng Châu Đại học Y khoa Trung Quốc ở Trung Quốc.

Sau khi hoàn thành thành công của tất cả các khía cạnh của chương trình, GUCM sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp và các chứng chỉ thạc sỹ khoa học được công nhận bởi Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và do đó được công nhận bởi tất cả các nước có một sự công nhận lẫn nhau các thỏa thuận bằng cấp Bằng với nước Cộng hòa nhân dân của Trung Quốc.

Tóm tắt

 • 2 năm
 • Part-time - đào tạo cho học viên chuyên nghiệp của công tác TCM và sống ở châu Âu
 • Dẫn đến một Thạc sĩ Y học Trung Quốc trao giải thưởng của Đại học Y Quảng Châu Trung Quốc và Bộ Giáo dục Trung Quốc
 • Học sinh sẽ được đăng ký với cả Quảng Châu Đại học Y Trung Quốc (GUCM) và trường Cao đẳng Irish của TCM, TCM Cao đẳng trực thuộc của GUCM ở Ireland.
 • Trong năm đầu tiên sinh viên sẽ nghiên cứu các số cần thiết của module giảng dạy bắt buộc (khoảng 8).
 • Học sinh sẽ đi đến Quảng Châu vào đầu năm đầu tiên ghi danh vào chương trình với Quảng Châu Đại học Y khoa Trung Quốc, và phải đăng ký với Sở Giáo dục ở Trung Quốc.
 • Họ sẽ hoàn thành 2 hoặc 3 của module giảng dạy trong chuyến thăm này đến Quảng Châu.
 • Các module còn lại chủ yếu sẽ được giảng dạy tại trường Cao đẳng Ireland TCM (ICTCM) ở Dublin bởi đội ngũ giảng viên từ GUCM hoặc trong năm lần thứ hai cho Trung Quốc.
 • Mỗi học sinh sẽ có một giám sát viên luận án chuyên khoa từ GUCM
 • Học sinh sẽ quyết định về chủ đề của luận án của họ và tiến hành xem xét văn học trong năm đầu tiên.
 • Năm thứ hai sẽ được chủ yếu là dành cho văn bản, nghiên cứu lâm sàng hoặc xét nghiệm dựa trên đó các luận văn / luận án sẽ được viết.
 • Học sinh có thể tiến hành nghiên cứu tại Ireland (hoặc các nước châu Âu lân cận khác, nếu thích hợp) tại các cơ sở lâm sàng, nghiên cứu đã được phê duyệt bởi GUCM.
 • Hoặc họ có thể đi đến Quảng Châu, nếu họ muốn, trong năm thứ hai và tiến hành các nghiên cứu của họ ở đó.
 • Tất cả học sinh sẽ bảo vệ luận án của họ tại Quảng Châu vào cuối năm học thứ hai.
 • Khóa học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. (Trên một số dịp nó có thể được giảng dạy tại Trung Quốc với bản dịch tiếng Anh.) Tất cả các thuật ngữ kỹ thuật TCM được giảng dạy tại Trung Quốc Hán Việt.

Các khóa học được giảng dạy

Các khóa học chính xác dạy mà học sinh sẽ thực hiện sẽ phụ thuộc vào sự chuyên môn TCM của họ. Tuy nhiên, các khóa học thông thường sẽ được rút ra từ:

 • Các khóa học về phương pháp nghiên cứu khoa học bao gồm thống kê y tế, ứng dụng máy tính y tế, và văn học Retrieval và sử dụng
 • Các khóa học tại các cơ sở của TCM bao gồm: Các cơ sở lâm sàng của TCM, TCM trường hợp khẩn cấp, TCM Oncology (on-thử nghiệm), Chẩn đoán lâm sàng (trên thử nghiệm), và cơ bản và nghiên cứu lâm sàng về Châm cứu và Moxibustion
 • Các khóa học cho cả bác sĩ và chương trình Thạc sĩ: Internal Classic (Nei Jing), Canon các vấn đề khó khăn (Nan Jing), Nghiên cứu về bệnh sốt (Wen Bing), Giới thiệu về trường hợp y tế từ khác nhau Trường TCM, và tiến độ nghiên cứu của TCM Diagnostics.
 • Các khóa học trong sự chuyên môn lựa chọn của một trong hai Châm cứu Moxibustion, Y khí công hay Trung Quốc Herbal Medicine, theo yêu cầu của người giám sát lâm sàng.

Nghiên cứu và luận án / luận án

Thông tin chi tiết về các thành phần nghiên cứu và các yêu cầu luận án sẽ được cung cấp cho sinh viên, bởi GUCM, một khi ứng dụng của họ đã được chấp thuận.

Các luận văn hay luận án sẽ được viết bằng tiếng Anh và học sinh có trách nhiệm cho việc dịch sang tiếng Trung Quốc tóm tắt và trả phí dịch kết quả khi áp dụng.

Ai có thể áp dụng

Ứng viên phải có bằng cử nhân Y học Trung Quốc, Tây y hoặc các ngành khác có liên quan. Các Lic.TCM do ICTCM được coi bởi Quảng Châu Đại học Y khoa Trung Quốc là tương đương với một mức độ BSc cho vào thẳng chương trình thạc sĩ này.

Các ứng với bằng cấp khác trong lĩnh vực TCM sẽ có trình độ cấp được đánh giá bởi GUCM. Chỉ có trình độ chuyên môn coi là ở mức độ Cử nhân Bằng cấp sẽ được chấp nhận.

Khi thạc sĩ Y học Trung Quốc được thiết kế đặc biệt cho những người đã đủ điều kiện và hành nghề trong lĩnh vực của TCM, người nộp đơn phải thường đã được đào tạo trong lĩnh vực y tế Trung Quốc chuyên gia của họ. Do đó:

 • Những người muốn chọn Châm cứu Moxibustion như sự chuyên môn của họ sẽ cần phải được các chuyên gia được đào tạo đầy đủ của Châm cứu TCM với một học hoặc Bằng tương đương trong các chủ đề.
 • Những người muốn chosoe Y khí công là sự chuyên môn của họ sẽ cần phải có một trình độ khoa học, y tế hoặc TCM-liên quan phù hợp với kỹ năng trong y tế Khí công tương đương, hoặc tương tự đến sau đại học Chứng chỉ MQG.
 • Những người muốn chọn Trung Quốc Herbal Medicine như sự chuyên môn của họ sẽ cần phải có một TCM có liên quan, khoa học, văn bằng y khoa hoặc Trung Quốc Herbal Medicine với kỹ năng lâm sàng và dưới ghim kiến ​​thức của Trung Quốc Herbal Medicine tương đương với ít nhất là năm đầu tiên của sau đại học Văn bằng CHM.

Các ứng với bằng Cử nhân Tây y hoặc các ngành có liên quan khác, những người không được đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực TCM, phải chứng tỏ rằng họ sẽ có thể tiến hành nghiên cứu hiệu quả trong lĩnh vực Y học Trung Quốc.

Sinh viên bán thời gian sẽ được dự kiến ​​sẽ thường trú ở Ireland hoặc các bộ phận khác của châu Âu đối với đa số các chương trình sau đại học. visa du học cho sinh viên toàn thời gian là không có sẵn cho chương trình bán thời gian này.

Program taught in:
Anh

See 2 more programs offered by Irish College of Traditional Chinese Medicine »

Khóa học này là Campus based
Start Date
Tháng 9 2019
Duration
2 năm
Bán thời gian
By locations
By date
Start Date
Tháng 9 2019
End Date
Tháng Bảy 19, 2019
Application deadline
Start Date
Tháng 9 2019
End Date
Tháng Bảy 19, 2019
Application deadline

Tháng 9 2019

Location
Application deadline
End Date
Tháng Bảy 19, 2019
Location
Application deadline
End Date
Tháng Bảy 19, 2019