Bằng thạc sĩ về Chăm sóc sức khỏe, Quang học lâm sàng (MOptom)

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

 • Áp dụng: 8-22 tháng 1 năm 2021
 • Học phí: 10000 € / năm học cho sinh viên không thuộc EU
 • Học bổng có sẵn

Tuổi thọ trung bình đã tăng mạnh trong những thập kỷ gần đây. Các ưu tiên chăm sóc sức khỏe chuyển từ chăm sóc nhiễm trùng và chăm sóc cấp tính sang chăm sóc bệnh mãn tính và quản lý khuyết tật. Những hoàn cảnh này bắt đầu thách thức các hệ thống và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Chi phí chăm sóc sức khỏe tăng dẫn đến nhu cầu về các chiến lược sức khỏe cộng đồng đa dạng. Chăm sóc mắt trong tương lai cần các chuyên gia lâm sàng chuyên biệt, những người có kỹ năng để làm việc trong các nhóm chăm sóc sức khỏe đa ngành. Trở thành Bậc thầy về Chăm sóc Sức khỏe, Đo thị lực Lâm sàng tại OAMK !

Mục tiêu giáo dục và chuyên nghiệp

Chương trình giáo dục này cung cấp y sinh học và khoa học mắt chuyên biệt ở cấp độ nâng cao và giúp bạn có thêm năng lực để thực hành đo thị lực lâm sàng. Ngoài ra, bạn sẽ học cách nhận biết các dấu hiệu mắt của các bệnh hệ thống có thể được sử dụng làm thông tin để điều trị sức khỏe tổng quát của bệnh nhân hoặc có thể dẫn đến việc phát hiện trước các rối loạn sức khỏe toàn thân chưa được xác định. Phương pháp tiếp cận đa ngành để quản lý những bệnh nhân cần điều trị các tình trạng mãn tính và / hoặc cấp tính của họ và nhu cầu chuyển tuyến thích hợp cũng sẽ được giảng dạy.

Các cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thể làm việc độc lập với tư cách là bác sĩ chuyên khoa mắt lâm sàng; người hướng dẫn và giảng viên lâm sàng, hoặc một nhà nghiên cứu lâm sàng trong các loại tổ chức chăm sóc mắt khác nhau như một phần của nhóm chăm sóc sức khỏe đa ngành ở cấp độ quốc gia và quốc tế.

Chức danh công việc có thể sau khi tốt nghiệp

 • Bác sĩ chuyên khoa mắt / bác sĩ nhãn khoa
 • Chuyên viên đo mắt bệnh viện
 • Giảng viên lâm sàng và giảng viên
 • Nhà nghiên cứu lâm sàng

Nội dung nghiên cứu

Các lĩnh vực nội dung chính là:

 • Đánh giá, quản lý và điều trị dựa trên triệu chứng của mắt và các tình trạng sức khỏe toàn thân liên quan.
 • Hoạt động trong một tổ chức chăm sóc sức khỏe đa ngành.
 • Tiến hành nghiên cứu dựa trên bằng chứng và sử dụng nghiên cứu đó để nâng cao kỹ năng ra quyết định lâm sàng dựa trên bằng chứng trong một tổ chức chăm sóc sức khỏe liên ngành.

Giáo dục này được cung cấp như một nền giáo dục bán thời gian linh hoạt, một phần trực tuyến và một phần trong khuôn viên trường. Giáo dục bao gồm 6 mô-đun lý thuyết (y sinh lâm sàng và khoa học mắt tiên tiến) cũng bao gồm các hội thảo lâm sàng. Bốn mô-đun được cung cấp hàng năm. Liên hệ giảng dạy trong khuôn viên trường kéo dài 2 ngày. Sau khi hoàn thành các mô-đun lý thuyết, sinh viên sẽ hoàn thành các hoạt động nghiên cứu hướng dẫn cố vấn của họ.

Cấu trúc nghiên cứu

 • Phương pháp nghiên cứu và sản xuất tri thức Mô đun 10 ETCS
 • Y sinh lâm sàng 10 ETCS
 • Khoa học mắt nâng cao 10 ETCS
 • Thần kinh học và đo thị lực thần kinh 10 ETCS
 • Dược lý học 10 ETCS
 • Môn tự chọn: Thị giác hai mắt; Đo thị lực nhi khoa; Kính áp tròng chuyên dụng; Tầm nhìn thấp; Phẫu thuật mắt; Dược lý chẩn đoán; Nghiên cứu y sinh lâm sàng; Đào tạo đặc biệt về chăm sóc mắt ban đầu 10 ETCS
 • Nghiên cứu 30 ETCS

OAMK giữ các quyền mà các môn tự chọn được cung cấp trong năm hiện tại.

Công việc giáo khoa sẽ được đánh giá năng lực dựa trên khu vực bằng cách sử dụng các bài kiểm tra câu hỏi trắc nghiệm. Công việc khoa học sẽ được đánh giá dựa trên công việc bằng văn bản và kiểm tra miệng.

Dự án cuối cùng

Các nghiên cứu bao gồm một nhiệm vụ phát triển nghiên cứu định hướng nghiên cứu 30 tín chỉ, tức là Luận án Thạc sĩ. Sinh viên sẽ bắt đầu làm việc với luận văn Thạc sĩ của họ ngay lập tức khi bắt đầu nghiên cứu của họ. Luận án thường là một dự án phát triển theo định hướng công việc tạo ra dữ liệu nghiên cứu mới cho lĩnh vực chăm sóc mắt. Bạn có thể thực hiện Masterwork của mình tại nơi làm việc hoặc thậm chí là một kế hoạch khởi nghiệp cho doanh nghiệp của riêng bạn. Bạn cũng có thể làm luận án của mình trong dự án OAMK .

Chuẩn bị luận văn thạc sĩ đòi hỏi một cách tiếp cận có hệ thống, chuyên môn nội dung, đánh giá độc lập về cách giới hạn công việc, năng lực phương pháp, cộng tác và kỹ năng tương tác cũng như kỹ năng thuyết trình và xuất bản.

Luận văn thạc sĩ là một dự án nghiên cứu có sự hướng dẫn của người hướng dẫn thể hiện công việc cá nhân của sinh viên. Luận án cuối cùng, bao gồm cả việc tham vấn và phê duyệt chủ đề với giảng viên hướng dẫn, được bắt đầu khi bắt đầu nghiên cứu. Sinh viên sẽ tiếp tục luận văn của mình trong suốt quá trình học cho đến giai đoạn chuyên sâu thứ hai khi luận án sẽ được kết thúc. Số lượng các cuộc họp trực tuyến và tham vấn với giảng viên hướng dẫn được cung cấp để giúp sinh viên thực hiện dự án luận văn của họ.

Quốc tế hoá

Giảng viên khóa học từ nhiều ngành y tế và chăm sóc sức khỏe có trình độ quốc tế về bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, cung cấp một môi trường học tập thú vị. Bạn sẽ chủ yếu thực hiện công việc lâm sàng tại nơi làm việc của bạn. OAMK khuyến khích sinh viên sắp xếp thay thế lâm sàng quốc tế bổ sung cho khía cạnh quốc tế trong công việc cá nhân của họ. Học sinh có khả năng cho một vòng quay ngoại quốc tế.

Ứng dụng thực tiễn

Nội dung nghiên cứu

Giáo dục này được cung cấp dưới dạng giáo dục bán thời gian linh hoạt, một phần trực tuyến và một phần trong khuôn viên trường. Giáo dục bao gồm 6 mô-đun lý thuyết cũng bao gồm các hội thảo lâm sàng. Bốn mô-đun được cung cấp hàng năm. Việc giảng dạy liên hệ chuyên sâu trong khuôn viên trường sẽ kéo dài trong hai (2) ngày. Sau khi hoàn thành các học phần lý thuyết, sinh viên sẽ hoàn thành các hoạt động nghiên cứu có sự hướng dẫn của người hướng dẫn. Các nghiên cứu về giáo dục đại học đòi hỏi bạn phải cam kết với một phương pháp làm việc tích cực và độc lập.

Đủ tiêu chuẩn

Ứng viên phải hoàn thành bằng cử nhân của Bác sĩ Nhãn khoa hoặc cao hơn. Bằng bác sĩ nhãn khoa cấp độ nghề của Phần Lan hoặc bằng tốt nghiệp của Bác sĩ nhãn khoa quốc tế và bằng tốt nghiệp của bác sĩ nhãn khoa từ lĩnh vực đo thị lực cũng đáp ứng các tiêu chí đăng ký. Ngoài ra, các ứng viên phải có trình độ học vấn cho phép họ sử dụng dược phẩm chẩn đoán, có giấy phép lắp kính áp tròng cũng như hai (2) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan. Lĩnh vực liên quan được coi là lĩnh vực mà bạn hiện đang đăng ký và lĩnh vực mà từ đó bằng cấp sẽ được cấp.

Các ứng viên quốc tế chưa có được nền giáo dục cung cấp cho họ quyền sử dụng dược phẩm chẩn đoán tại quốc gia của họ sẽ thực hiện khóa học dược lý và chẩn đoán dưới dạng học phần tự chọn của họ. Tất cả các tiêu chí về trình độ phải được hoàn thành trước ngày 31 tháng 7 năm 2021. Các trường đại học khoa học ứng dụng cũng chấp nhận kinh nghiệm làm việc có được sau khi hoàn thành bằng tốt nghiệp sau trung học hoặc cao hơn ở Phần Lan (trong bất kỳ lĩnh vực giáo dục nào) nhưng trước khi học lên cao hơn trình độ học vấn. Trong những trường hợp như vậy, cần có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

Chuyển nhượng trước

Sinh viên chương trình cấp bằng mới sẽ được lựa chọn dựa trên bài tập viết, bao gồm các tài liệu sau: 1. Thư xin việc 2. Sơ yếu lý lịch 3. Kế hoạch nghiên cứu sơ bộ mô tả quá trình phát triển luận văn thạc sĩ Các tài liệu cần được nộp trong đơn đăng ký trực tuyến bằng tiếng Anh và dưới dạng tài liệu điện tử định dạng pdf trước 3 giờ chiều ngày 29 tháng 1 năm 2021 theo giờ Phần Lan. Nhiệm vụ trước được đánh giá trên thang điểm được chấp thuận / bị từ chối.

 1. Thư xin việc (tối thiểu 600 từ) Mục đích của thư xin việc là trình bày động lực của ứng viên và chia sẻ sở thích và mục tiêu của họ cũng như sự sẵn sàng học tập trong chương trình. Trên thực tế, nó giải thích lý do tại sao ứng viên nên được chấp nhận làm sinh viên. Người nộp đơn mô tả nghề nghiệp và kế hoạch của mình và cách các nghiên cứu liên quan đến nó. Người nộp đơn cũng trình bày cách thức tổ chức các nghiên cứu có tính đến tình hình công việc và cuộc sống. Người nộp đơn cũng đánh giá các kỹ năng hiện tại của mình liên quan đến chương trình giáo dục ứng dụng.
 2. Sơ yếu lý lịch cần được trình bày với hình thức chặt chẽ. Trong số những thứ khác, nó phải hiển thị các nghiên cứu đã hoàn thành, quá trình làm việc và danh sách các ấn phẩm nếu có.
 3. Kế hoạch sơ bộ mô tả một thách thức phát triển (tối thiểu 600 từ) Kế hoạch sơ bộ phải thể hiện ít nhất một thách thức chính từ môi trường làm việc trước đây (hoặc hiện tại) của ứng viên, nơi cần một giải pháp sáng tạo để cải thiện việc cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt trên lâm sàng. Một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng nhất của kế hoạch sơ bộ là tính cụ thể của kế hoạch. Kế hoạch thể hiện khả năng của ứng viên trong việc tiếp cận công việc phát triển dựa trên cuộc sống. Phân công phát triển có thể là chủ đề của luận văn thạc sĩ.

Kiểm tra đầu vào

Các tiêu chí lựa chọn bao gồm một bài tập viết và một cuộc phỏng vấn (tổng cộng 100 điểm). Kỹ năng tiếng Anh của ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên bài tập viết và phỏng vấn. Tất cả các ứng viên đủ điều kiện đã nộp bài tập bằng văn bản sẽ được mời tham gia một cuộc phỏng vấn trực tuyến cá nhân sẽ được tổ chức vào tháng 4 năm 2020. Các chủ đề phỏng vấn bao gồm:

 1. Kinh nghiệm làm việc lâm sàng
 2. Những thách thức trong tương lai của chăm sóc mắt
 3. Các câu hỏi liên quan đến giải phẫu mắt, sinh lý và bệnh lý cơ bản

Để đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh, ứng viên phải đáp ứng tất cả các tiêu chí ứng viên và nhận được tổng số điểm từ 20 điểm trở lên từ bài viết và phỏng vấn. Ứng viên quốc tế không có quyền sử dụng dược phẩm chẩn đoán tại quốc gia của họ sẽ thực hiện khóa học dược lý và chẩn đoán dưới dạng học phần tự chọn của họ. Sẽ có một số chỗ học nhất định trong trường đại học mở, cho phép bạn hoàn thành các học phần trước khi đáp ứng tiêu chí 2 năm kinh nghiệm làm việc. Các nghiên cứu trong trường đại học mở có thể được chấp nhận khi các tiêu chí được đáp ứng và các kỳ thi viết về khóa học cụ thể được hoàn thành ở giai đoạn này.

122835_photo-1517948430535-1e2469d314fe.jpeg
David Travis / Bapt

Cập nhật lần cuối Tháng 9 2020

Giới thiệu về trường

Oamk is a strong and multidisciplinary University of Applied Sciences. We educate competent and innovative professionals and conduct active research and development. In co-operation with our partner i ... Đọc thêm

Oamk is a strong and multidisciplinary University of Applied Sciences. We educate competent and innovative professionals and conduct active research and development. In co-operation with our partner institutions we create new vitality to the northern region. We provide bachelor and master degree programme studies, pedagogic studies at the School of Vocational Teacher Education, Open University studies as well as supplementary training. There are three Bachelor’s degree programmes leading to a higher professional degree (BSc Hons) that are taught entirely in English: BBA, Business Information Technology, BBA, International Business, BEng, Information Technology. Bachelor's degree programmes are on EQF (European Quality Framework and Other Learning) level 6 and our Master's degree programmes on level 7. Our operations are government funded, and audited by the Finnish Higher Education Evaluation Council (FINHEEC). Đọc ít hơn