Bằng tiến sĩ. Khoa học đời sống và sức khỏe

Chung

Chương trình mô tả

120454_biblio_950x350.jpg

Khu vực: Khoa học đời sống và sức khỏe

 • Sinh học phân tử và Công nghệ sinh học tế bào
 • Một sức khỏe (cách tiếp cận tích hợp với sức khỏe tập trung vào sự tương tác giữa động vật, con người và môi trường)
 • Dinh dưỡng, Thực phẩm và Sức khỏe

Sinh học phân tử và Công nghệ sinh học tế bào

Chương trình giảng dạy này tập trung vào việc giáo dục các nhà nghiên cứu trẻ về các nguyên tắc của sinh học hiện đại bao gồm Sinh học phân tử, Hóa sinh và Công nghệ sinh học, để tạo thành một nhà nghiên cứu phù hợp để được đưa vào các lĩnh vực nghiên cứu chiến lược tư nhân và học thuật.

Interdisciplinarity là cam kết chính của chương trình giảng dạy này bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau với mục đích tích hợp nghiên cứu sinh học cơ bản với các ứng dụng công nghệ sinh học. Các dự án nghiên cứu được tổ chức theo cách tiếp cận có vấn đề, đó là để đáp ứng những thách thức xã hội trong cuộc sống và khoa học sức khỏe cố gắng trả lời cho họ, theo yêu cầu của Horizon 2020. Những thách thức có thể được xác định trong:

 • sự phát triển của nền kinh tế sinh học, bao gồm đặc tính của các kháng sinh mới và các enzym mới và các phân tử khác cho các ứng dụng công nghiệp, từ các vi sinh vật nhân tạo và sinh vật nhân chuẩn, sử dụng genomics và tin sinh học;
 • nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lên sinh vật;
 • ứng dụng công nghệ sinh học mới nổi cho sinh học môi trường (phát triển các chất sinh học cho chất lượng nước) và sức khỏe động vật, bao gồm cả sức khỏe nam giới (vai trò của proteasomes trong bệnh, chủng ngừa DNA trong ung thư vú);
 • nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm (chọn chế phẩm sinh học và polyphenol hoạt tính).

Di động liên ngành được khuyến khích, tạo điều kiện bởi sự hợp tác với các công ty khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, như Synbiotech và Biolab. Hơn nữa, chương trình giảng dạy này cũng bao gồm một quan hệ đối tác công nghệ sinh học quốc tế với CureLab Oncology (Hoa Kỳ) như một ví dụ về việc áp dụng thành công phương pháp nghiên cứu cơ bản vào phát triển sản phẩm hợp lý. Sự kết hợp đó làm cho sự hợp tác này trở thành một địa điểm sản xuất tiềm năng để phát triển thành công thuốc và vắc-xin.

120492_mic.jpg

Tất cả các ứng cử viên tiến sĩ đều được khuyến khích thực hiện tính di động của châu Âu và quốc tế với nhiều tổ chức hợp tác với UNICAM như Đại học Hoàng gia Luân Đôn, Đại học Strasbourg, Viện Sinh học Moleculaire et Cellulaire (IBMC), Đại học Northeastern Boston, Bộ Sinh học, Trường Y khoa Harvard, Khoa Di truyền học, Viện de Biologie de l'Ecole Normale Superieure.

Trong các trường hợp cụ thể, một thỏa thuận cụ thể quy định mối quan hệ đồng phạm giữa UNICAM và một tổ chức đối tác bên ngoài Ý. Điều này cho phép các ứng cử viên tiến sĩ được các giáo sư của hai tổ chức đồng giám sát và thực hiện các giai đoạn dài trong tổ chức đối tác. Mối quan hệ co-tutelle mới được thiết lập hàng năm. Hiện tại họ đang ở cùng với Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) và Đại học Toulouse III (Pháp).

Một sức khoẻ

Khái niệm One Health nhận ra rằng sức khỏe con người, sức khỏe động vật và sức khỏe hệ sinh thái được liên kết chặt chẽ. Mặc dù nhận thức về tầm quan trọng của khái niệm này đang tăng lên, thúc đẩy nghiên cứu và thực hiện các khái niệm Một sức khỏe trong các dịch vụ y tế quốc gia đang thiếu đằng sau.

Một nghiên cứu về Sức khỏe kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ của các bác sĩ, bác sĩ thú y, nhà sinh học và các chuyên gia khoa học môi trường. Khi được thực hiện đúng cách, nó sẽ cho phép đẩy nhanh những khám phá nghiên cứu y sinh, nâng cao hiệu quả sức khỏe cộng đồng, nhanh chóng mở rộng nền tảng kiến thức khoa học và cải thiện giáo dục y tế và chăm sóc lâm sàng.

Chương trình giảng dạy tiến sĩ này cung cấp đào tạo nghiên cứu luận án về các chủ đề sức khỏe con người và động vật khác nhau từ quan điểm One Health. Nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng, chẩn đoán và các vấn đề lâm sàng, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng và hệ thống phân phối sức khỏe, được giảng dạy bởi các nhà sinh vật học, bác sĩ và bác sĩ thú y đa ngành chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực.

Các nhà nghiên cứu sốt rét khám phá những công cụ mới có thể can thiệp vào việc truyền ký sinh trùng từ vật chủ của con người sang vectơ muỗi. Hiện nay, các nghiên cứu được tiến hành trên các vi khuẩn và nấm men của muỗi với mục đích biến đổi gen vi khuẩn để thể hiện các hợp chất chống sốt rét nhắm vào các giai đoạn ký sinh trùng phát triển trong vec tơ. Một số hợp chất được tạo ra bởi các hợp chất đã chọn đã cho thấy hoạt tính chống co thắt trong các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Nghiên cứu bán trường, đang được tiến hành ở Burkina Faso, sẽ cho phép đánh giá tính khả thi của phương pháp này như một công cụ kiểm soát vector sốt rét mới.

Phân tích hóa học và đặc tính sinh học của các chất chiết xuất từ ​​thực vật chống sốt rét đã cho thấy một số phân tử có tác dụng ngăn chặn truyền hoạt động trên các giai đoạn ký sinh trùng khác nhau và chính vectơ. Đặc biệt, cây thuốc Azadirachta indica được tìm thấy có chứa nhiều loại limonoid hoạt tính sinh học khác nhau, ức chế sự phát triển của vi trùng ký sinh trùng trong muỗi.

Chương trình hướng tới thú y của One Health nhấn mạnh việc làm việc trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng và thú y, để giải quyết các vấn đề sức khỏe mới nổi và “cũ” hiệu quả hơn trong việc áp dụng một cách tiếp cận sáng tạo, tích hợp.

Chương trình nhằm mục đích lấp đầy khoảng cách giữa các lĩnh vực sức khỏe động vật và con người (ví dụ: vấn đề lâm sàng, bệnh truyền nhiễm, chẩn đoán, bệnh lý, kiểm tra thực phẩm, vệ sinh, chăn nuôi) bằng cách thúc đẩy nghiên cứu đa ngành để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của tất cả các loài .

Các ứng cử viên tiến sĩ sẽ được hướng dẫn để làm việc trên cơ sở khái niệm One Health và mở rộng hợp tác liên ngành trong mọi khía cạnh của chăm sóc sức khỏe liên quan đến con người, động vật và môi trường. Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của khái niệm One Health là mục tiêu chính của việc đào tạo tiến sĩ và phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp của các bác sĩ thú y trẻ tuổi.120452_Festadottorato2019.jpg

Trong thập kỷ qua, một sự gia tăng có liên quan trong việc sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong chăm sóc sức khỏe, được gọi là e-health đã được quan sát. e-Health là việc sử dụng, trong lĩnh vực y tế, dữ liệu kỹ thuật số hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, cả ở địa phương và ở xa.

Teleménine là việc sử dụng các công nghệ viễn thông để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe - cho cả sức khỏe con người và động vật - qua các rào cản về địa lý, thời gian, xã hội và văn hóa. Trung tâm Điện thoại và Điện thoại của Đại học Camerino (UNICAM) đã phát triển từ năm 2010 một bằng tiến sĩ. chương trình về Sức khỏe điện tử và Điều trị từ xa cung cấp cho các ứng cử viên nghiên cứu đào tạo tiến sĩ nhằm mục đích:

 • phát triển và thực hiện một dự án nghiên cứu ban đầu tập trung vào sức khỏe điện tử hoặc từ xa, tùy thuộc vào kỹ năng và tham vọng chuyên môn của ứng cử viên; có được kiến ​​thức về đạo đức, pháp lý, kinh tế và các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến sức khỏe điện tử và / hoặc giao hàng từ xa;
 • có được khả năng tổ chức để quản lý các dự án y tế điện tử / từ xa và giao tiếp với những người ra quyết định ở cả cấp địa phương, quốc gia hoặc quốc tế.

Dinh dưỡng, Thực phẩm và Sức khỏe

 • Nutrigenomics và Nutriepigenomics: Phân tích gen và điều chế biểu sinh để xác định làm thế nào các thành phần thực phẩm hoạt động sinh học và các chất gây ô nhiễm thực phẩm có thể điều chỉnh các phản ứng viêm và Pathways liên quan đến thoái hóa thần kinh trong các dòng tế bào người và / hoặc mô hình động vật.
 • Tối ưu hóa chế biến thực phẩm cho các ứng dụng sáng tạo (ví dụ như đậu, lúa mì, cà phê, v.v.) và tác động đến giá trị dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe.
 • Thành phần của microbiota và điều chế bởi các hợp chất ngoại sinh (ví dụ prebiotic / men vi sinh) có thể ảnh hưởng đến trục não-ruột và Pathway gây viêm trong phòng ngừa và tiến triển bệnh.
Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

UNICAM has instituted an International School of Advanced Studies with the objective of increasing the internationalisation of Doctoral education.

UNICAM has instituted an International School of Advanced Studies with the objective of increasing the internationalisation of Doctoral education. Đọc ít hơn