Cử nhân Dược

Chung

Chương trình mô tả

Nhiều bệnh có thể được điều trị hiệu quả bằng thuốc. Chương trình Cử nhân của chúng tôi là bước đầu tiên để trở thành một chuyên gia dược phẩm toàn diện và sự nghiệp trong phòng thí nghiệm dược phẩm hoặc nghiên cứu dược phẩm.

Chương trình cử nhân Dược của chúng tôi kết hợp hóa học với sinh học và y học. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ tìm hiểu các loại thuốc là gì, cách chúng hoạt động và cách chúng được phát triển và quản lý. Bạn sẽ tìm hiểu về sinh lý của con người và vai trò của dược sĩ trong việc tìm kiếm các hợp chất mới để ngăn chặn, ngăn chặn hoặc chữa bệnh. Dựa trên truyền thống nghiên cứu mạnh mẽ, chương trình đa ngành của chúng tôi cung cấp một nền tảng khoa học vững chắc cho sinh viên. Nếu bạn quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, chương trình bao gồm các khóa học về sự đóng góp không thể thiếu của dược sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân. Nếu nghiên cứu về thuốc là vấn đề của bạn, chương trình sẽ mở ra cánh cửa đến thế giới phân tử của ngành dược và cách bạn có thể khám phá nó. Học sinh có thể chọn từ các khóa học tự chọn để cá nhân hóa các chương trình của họ theo sở thích cụ thể của riêng họ.

Chương trình cấp bằng Cử nhân của chúng tôi cung cấp cho bạn một cơ sở học thuật để giúp bạn trên con đường trở thành một chuyên gia chăm sóc sức khỏe đa năng. Bạn sẽ có được các công cụ để góp phần cải thiện sức khỏe thông qua các loại thuốc và liệu pháp phù hợp với từng bệnh nhân.

Tại sao học chương trình này ở Groningen?

 • Nghiên cứu và giáo dục dược phẩm ở Groningen bắt nguồn từ khoa học tự nhiên và có mối quan hệ chặt chẽ với Trung tâm Y tế Đại học Groningen (UMCG). Do đó, chương trình của chúng tôi cung cấp trải nghiệm học tập độc đáo, từ đầu giường đến đầu giường.
 • Tại Groningen, bạn sẽ được giáo dục bởi các giảng viên lành nghề, dược sĩ thực hành và các nhà nghiên cứu nổi tiếng quốc tế.
 • Chúng tôi chuẩn bị cho sinh viên của chúng tôi cơ hội nghề nghiệp rộng lớn hơn trong xã hội toàn cầu ngày nay bằng cách cung cấp chương trình Cử nhân Dược phẩm bằng tiếng Anh.
 • Chương trình Dược tại Groningen đứng đầu trong Khảo sát sinh viên Elsevier hàng năm về các chương trình cấp bằng tốt nhất ở Hà Lan, cũng như trong Keuzegids Universiteiten (Hướng dẫn giáo dục cho các trường đại học).
 • Khoa của chúng tôi đã trở thành nhà của hai năm với hai người đoạt giải Nobel, một về Vật lý (Frits Zernike, 1953), gần đây là môn Hóa học (Ben Feringa, 2016).

Chương trình

Các khóa học

 • Nghiên cứu học thuật
 • Di truyền học
 • Sức khỏe toàn cầu
 • Sinh lý con người
 • Khóa học thí nghiệm - Sinh học phân tử của tế bào
 • toán học
 • Sinh học phân tử của tế bào
 • Phân tử
 • Phân tích dược phẩm A
 • Công nghệ dược phẩm
 • Sinh lý
 • Receptor Pharmacology (bao gồm cả khóa học trong phòng thí nghiệm)

Chương trình giáo dục

Cấu trúc chương trình

Chúng tôi cung cấp một lựa chọn toàn diện các khóa học để giới thiệu sinh viên đến các ngành khoa học dược phẩm theo nghĩa rộng nhất. Tất cả các khía cạnh đều được đề cập, bao gồm:

 • Thiết kế thuốc hợp lý
 • Cơ chế tác dụng ma túy
 • Phân tích, phân phối và kỹ thuật của thuốc
 • Thuốc trong thực tế

Ngoài các bài giảng, chúng tôi cung cấp đào tạo thực hành sâu rộng trong các khóa học trong phòng thí nghiệm, cũng như các hướng dẫn có giám sát. Chúng tôi thực hiện các công cụ điện tử mới nhất trong các khóa học của chúng tôi. Tương tác mặt đối mặt với sinh viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi! Là một sinh viên trong chương trình BSc của chúng tôi, bạn sẽ được làm quen với các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai bằng cách tham gia tích cực vào các chương trình nghiên cứu đang diễn ra và thăm các nhà thuốc cộng đồng và bệnh viện. Cơ hội để nhìn vào hậu trường trong ngành công nghiệp dược phẩm cũng sẽ được cung cấp.

Du học

 • Học tập ở nước ngoài là tùy chọn
 • Tối đa là 30 EC

Du học là tùy chọn trong Khoa học Dược phẩm Y học lớn; nó là không có giá trị trong các nhà thuốc lớn.

Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu cụ thể Thêm thông tin
môn học bổ sung

Toán, Vật lý, Hóa học

Đây chỉ đơn thuần là một dấu hiệu của kiến thức nền cần thiết. Hội đồng tuyển sinh xác định liệu các nội dung cụ thể của khóa học này có đáp ứng các yêu cầu nhập học của chương trình cử nhân mà bạn đã áp dụng hay không.

kiểm tra ngôn ngữ Thành thạo tiếng Anh là một yêu cầu nhập học cho tất cả các chương trình cấp bằng tiếng Anh.
giáo dục trước

Giáo dục trung học tương đương với giáo dục trước đại học của Hà Lan là bắt buộc.

Đây chỉ là một dấu hiệu cho thấy mức độ yêu cầu chung của giáo dục trước đó của ứng viên.

Yêu cầu ngôn ngữ

Thi Điểm tối thiểu
C1 Advanced (trước đây là CAE) B2
Thành thạo C2 (trước đây là CPE) B2

Hạn chót nộp đơn

Loại sinh viên Hạn chót Bắt đầu khóa học
Sinh viên Hà Lan Ngày 01 tháng 5 năm 2020 Ngày 1 tháng 9 năm 2020
Sinh viên EU / EEA Ngày 01 tháng 5 năm 2020 Ngày 1 tháng 9 năm 2020
sinh viên không thuộc EU / EEA Ngày 01 tháng 5 năm 2020 Ngày 1 tháng 9 năm 2020

Học phí

Quốc tịch Năm Học phí Mẫu chương trình
EU / EEA 2019-2020 € 2083 toàn thời gian
phi EU / EEA 2019-2020 € 12500 toàn thời gian
EU / EEA 2020-2021 € 2143 toàn thời gian

Chính phủ Hà Lan dự định giảm một nửa học phí theo luật định cho các nhóm sinh viên năm thứ nhất cụ thể bắt đầu từ năm học 2018/19.

Triển vọng nghề nghiệp

Chương trình của chúng tôi mang đến cho bạn sự tự do trong lựa chọn khi có cơ hội sau chương trình Cử nhân. Bạn có thể theo đuổi bằng thạc sĩ trong chương trình Thạc sĩ Dược phẩm theo định hướng chăm sóc sức khỏe của chúng tôi và được đào tạo thành dược sĩ hoặc nhà khoa học dược phẩm. Các chương trình định hướng nghiên cứu được cung cấp bởi Thạc sĩ Khoa học Dược phẩm Y tế (MPS) hoặc Thạc sĩ Đổi mới Dược phẩm và Dược phẩm (MPDI).

Bằng cấp MPS hoặc MPDI sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp trong ngành khoa học dược phẩm hoặc nghiên cứu y sinh, trong học viện hoặc ngành công nghiệp. Với kiến thức kỹ lưỡng về dược phẩm và khoa học dược phẩm, bạn sẽ được sử dụng rộng rãi.

Dược sĩ

Là một dược sĩ, bạn sẽ cố gắng chăm sóc sức khỏe và chăm sóc bệnh nhân tốt nhất có thể cho từng cá nhân bằng cách giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đồng nghiệp chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất với yêu cầu của bệnh nhân. Dược sĩ cộng đồng làm việc chặt chẽ với các học viên nói chung và có liên hệ cá nhân với bệnh nhân. Dược sĩ bệnh viện tập trung vào các loại thuốc đặc biệt, làm việc cùng với các chuyên gia y tế khác và thường tiến hành nghiên cứu định hướng thực hành.

nghiên cứu viên

Những yếu tố di truyền và / hoặc môi trường là nguyên nhân cơ bản của bệnh? Làm thế nào chúng ta có thể phát triển các loại thuốc hiệu quả hơn? Tại sao một số bệnh nhân đáp ứng với thuốc mới, trong khi những người khác thì không? Các nhà khoa học trong nghiên cứu dược phẩm tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này và những câu hỏi khác. Sau khi hoàn thành một trong những chương trình Master đã nói ở trên, bạn sẽ sẵn sàng theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu dược phẩm.

Tư vấn hoặc viên chức chính sách

Các công ty bảo hiểm y tế và chính phủ nằm trong số những người quan tâm đến sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi cho các vị trí như cán bộ chính sách, thanh tra viên hoặc chuyên gia tư vấn.

Sau chương trình cử nhân, bạn cũng có thể theo chương trình thạc sĩ về Giáo dục Khoa học

Ví dụ việc làm

 • Một người có trình độ trong ngành dược phẩm
 • Dược sĩ cộng đồng
 • Cố vấn chính sách cho các công ty bảo hiểm, công ty dược phẩm hoặc chính phủ
 • nghiên cứu viên
 • Giảng viên

Nghiên cứu

GRIP, Viện nghiên cứu Dược phẩm Groningen.

Trong ngành Dược, chương trình giáo dục học thuật của chúng tôi được liên kết chặt chẽ với chương trình nghiên cứu của chúng tôi. Chúng tôi coi điều quan trọng là các sinh viên của chúng tôi được tiếp xúc với những phát triển nghiên cứu mới nhất trong suốt quá trình nghiên cứu của họ. Trong BSc Dược, mỗi sinh viên có cơ hội tiến hành nghiên cứu để mở rộng sự phát triển học tập của mình.

Trong các bài giảng, các khóa học trong phòng thí nghiệm và dự án nghiên cứu của riêng bạn, bạn sẽ được hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ với các nhân viên khoa học của viện nghiên cứu của chúng tôi, GRIP. Những nhà nghiên cứu này là những chuyên gia thực sự và thuộc về các chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực tương ứng của họ.

Tại GRIP, các nhà nghiên cứu của chúng tôi cố gắng khám phá và cải tiến các loại thuốc và đưa ra các liệu pháp hiệu quả hơn bao giờ hết. Tham vọng nghiên cứu của GRIP là đóng góp cho toàn bộ ngành khoa học dược phẩm, từ các lĩnh vực cơ bản, như phân tích và tổng hợp hóa học, đến thực hành dược phẩm và nghiên cứu theo hướng bệnh nhân. Những nỗ lực của chúng tôi sẽ giúp thúc đẩy xu hướng chăm sóc sức khỏe mới, tập trung vào bệnh nhân, y học cá nhân hóa, tìm cách cải thiện chăm sóc bệnh nhân thông qua điều trị cá nhân.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The University of Groningen has a rich academic tradition dating back to 1614. From this tradition arose the first female student and the first female lecturer in the Netherlands, the first Dutch astr ... Đọc thêm

The University of Groningen has a rich academic tradition dating back to 1614. From this tradition arose the first female student and the first female lecturer in the Netherlands, the first Dutch astronaut and the first president of the European Central Bank. Geographically, the University is rooted in the Northern part of the Netherlands, a region very close to its heart. Đọc ít hơn
Groningen , Leeuwarden + 1 Hơn Ít hơn