Cử nhân Kỹ thuật Y sinh

Chung

Chương trình mô tả

Tổng quan

Ngành công nghiệp y sinh học đang phát triển nhanh chóng và là một trong những lĩnh vực hứa hẹn nhất về kỹ thuật trong tương lai. Kỹ thuật y sinh học mở ra cơ hội mới cho sự phát triển nghề nghiệp và phát triển nghề nghiệp. Khoa Kỹ thuật Y sinh học (FBMI) - một trong những khoa trẻ nhất của NTU "KPI", đã nảy sinh để đáp lại thách thức của thời đại.

Khoa đào tạo các chuyên gia trong các phần hiện đại của Kỹ thuật Y sinh, Y học và Sinh học Tin học và Điều Khiển, phục hồi chức năng. Chuẩn bị sinh viên cho FBMI có khoảng 130 chuyên gia có trình độ cao của khoa và các nhà khoa học hàng đầu của NAS và NAMS của Ucraina, trong đó có 2 giáo sư được vinh dự làm công nhân khoa học và công nghệ của Ucraina, 15 bác sĩ khoa học, 20 ứng viên của khoa học. Sinh viên của FBMI vượt qua thực tiễn công nghiệp tại các viện nghiên cứu hàng đầu, các bệnh viện lâm sàng và các nhà máy sản xuất của Ukraine và nước ngoài. Các giảng viên tốt nghiệp làm việc cả ở Ukraine và ở nước ngoài, giữ các vị trí của các chuyên gia hàng đầu - với các kỹ sư y sinh học, các nhà phát triển phần mềm và các nhà khoa học.

Kết cấu

Khoa bao gồm 5 phòng ban

1. Bộ môn Công nghệ Sinh học đào tạo cử nhân, thạc sỹ và chuyên gia có trình độ cao nhất trong lĩnh vực "Kỹ thuật y sinh học" (chuyên ngành "Kỹ thuật lâm sàng") và "Hệ thống tính toán và thông tin - tính toán" (chuyên ngành "Thiết bị y sinh học và đo thông tin hệ thống ").

Đào tạo sinh viên về "Kỹ thuật y sinh học" nhằm đạt được kiến ​​thức kỹ thuật và kỹ thuật, kỹ năng và khả năng để tạo ra các công cụ và phương pháp, cải tiến và nghiên cứu các vật thể sinh học tự nhiên và nhân tạo, máy móc, vật liệu và các sản phẩm y tế, công nghệ và các hệ thống kỹ thuật chẩn đoán, phục hồi và phòng chống các bệnh của con người, cũng như công nghệ phần mềm và thông tin để giải quyết các vấn đề ứng dụng và cơ bản của sinh học và y học.

Đào tạo về "Hệ thống đo lường và thông tin" nhằm đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực đo lường và công nghệ đo lường thông tin, chuẩn hóa, chứng nhận và quản lý chất lượng trong lĩnh vực y khoa và sản xuất thiết bị chẩn đoán và các sản phẩm y tế, đo lường hỗ trợ các hệ thống kỹ thuật và nghiên cứu sinh học và y học.

2. Bộ môn Khảo sát Y sinh học chuyên về khoa học "Tin học và công nghệ thông tin" chuyên ngành "Công nghệ thông tin trong sinh học và y học".

Vụ đào tạo các chuyên gia có thẩm quyền trong việc thiết kế, phát triển và ứng dụng thực tế các hệ thống thông tin y tế; y học y khoa và công nghệ nano; các hệ thống y tế để chẩn đoán và theo dõi tình trạng của cơ thể; y học điện tử và mô phỏng; y học từ xa.

3. Phòng An toàn sinh học và Y tế chuẩn bị các chuyên gia về chuyên môn "Phục hồi vật lý" và "Kỹ thuật Y sinh" (Chuyên ngành "Kỹ thuật Phục hồi Chức năng"). Đào tạo được cung cấp tại các đường giao nhau của các lĩnh vực như kỹ thuật y sinh học, dụng cụ và khoa học máy tính. Vì công nghệ và an toàn sinh học, công nghệ sinh học và phục hồi được dựa trên việc áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ y học, dược phẩm, công nghệ nano, vv ... Kỹ thuật sinh học hồi phục áp dụng các nguyên tắc của việc cấy ghép tế bào, khoa học vật liệu, sinh hóa, sinh học-tin học và y sinh học kỹ thuật để xây dựng chất thay thế sinh học phục hồi và duy trì chức năng bình thường trong các mô bị bệnh và bị tổn thương.

Việc sử dụng kết hợp các công nghệ sinh học tái tạo và an toàn sinh học cung cấp các phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân bị thương tích và những người yêu cầu về an toàn sinh học và sức khoẻ trong các chuyên ngành "Sinh học" Kỹ thuật Vật lý "thay thế một số cơ quan và mô trên người nhân tạo cũng như cho bệnh nhân có các vấn đề lâm sàng.

4. Bộ môn Giáo dục thể chất là bộ phận Đại học và tổ chức các lớp tập huấn và giảng dạy về thể dục thể thao cho sinh viên thuộc mọi khoa "KPI".

Mục đích của Bộ gồm phát triển các công nghệ giáo dục mới để cải tiến quá trình giáo dục trong thể dục, giám sát tình trạng chức năng và sức khoẻ của học sinh và giáo viên của KPU của NTUU, nuôi dạy các chuyên gia lành mạnh và toàn diện, tổ chức và tiến hành các lớp học thể dục thể thao, thể dục thể thao hoàn hảo của sinh viên Đại học, chuẩn bị cho các cuộc thi ở các cấp.

5. Tại Sở Thể dục thể thao với tư cách là một đơn vị học thuật toàn trường, các ưu tiên bao gồm đảm bảo quá trình giáo dục với sinh viên Sở Thể dục Thể hình và bộ phận làm việc với các đội sinh viên của Sở Thể dục thể thao.

Các buổi đào tạo theo nhóm được tổ chức trong bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, thể dục nhịp điệu thể dục thể thao, điền kinh, bơi lội, đấu vật, boxing và kickboxing, cử tạ, đấu vật cánh tay, bắn cung, chèo thuyền kayak và chèo canoe, triathlon, cờ vua, water polo. Trong thời gian tồn tại của bộ môn, công tác giảng dạy và giáo dục đã đạt được một trình độ mới về chất lượng, phản ánh thành tích của các vận động viên hàng đầu của trường.

Chương trình Giáo dục

Các mức độ giáo dục đại học: Đào tạo sinh viên tại FCT được thực hiện ở nhiều cấp độ giáo dục đại học. Ở cấp độ đầu tiên (Cử nhân, I - IV năm), sinh viên có kiến ​​thức cơ bản về vật lý, toán học, cơ học, kỹ thuật máy tính và các môn học đặc biệt. Trong năm IV, họ bảo vệ công việc khóa cử nhân và nhận bằng cấp bằng cử nhân. Ở cấp độ thứ hai (đào tạo, V - VI năm) đào tạo được thực hiện theo chương trình Thạc sĩ. Học sinh được đào tạo và có được các kỹ năng liên quan bao gồm cả thực hành phòng thí nghiệm. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội để tiếp tục học trong khóa học sau đại học, và sau đó trong một ứng cử viên tiến sĩ của trường.

Thuật ngữ đào tạo chuyên gia: Cử nhân (b) - 4 năm; Thạc sĩ (m) - 2 năm (các điều kiện đào tạo chuẩn ở khóa Cử nhân và Trắc địa), bằng cử nhân / tiến sĩ - 3 năm (4 năm theo nghiên cứu tương ứng).

Đào tạo chuyên gia được thực hiện trên các hình thức giáo dục toàn thời gian và tương ứng.

Đào tạo và phòng thí nghiệm

Khoa được trang bị phòng thí nghiệm hiện đại:

Phòng thí nghiệm khoa học - kỹ thuật để phát triển các thiết bị, hệ thống y tế. Nhiệm vụ chính của PTN là phát triển phần mềm và phần cứng, thiết bị y tế, phát triển phần mềm công nghệ, phát triển và ứng dụng phần mềm, tiến hành nghiên cứu, tạo điều kiện để nắm vững các kỹ năng thực hành.

- Lab Web thiết kế các công nghệ Web. Các chức năng cơ bản của nó là tạo cơ hội cho sinh viên nắm vững kỹ năng của họ về ứng dụng thực tiễn kiến ​​thức đã học về "Công nghệ WEB và thiết kế web", tiến hành nghiên cứu khoa học về khoa học máy tính, kỹ thuật sinh học và khoa học sự sống, phát triển hệ thống thông tin và Ứng dụng web.

Phòng thí nghiệm liên phòng dự trữ chức năng của cơ thể con người. Các hoạt động phòng thí nghiệm nhằm mục đích thực hành hiểu biết và kỹ năng xác định các thông số sinh lý của người, chương trình máy tính kiểm tra sức khoẻ sinh viên để xác định các thông số sinh lý của một người, tiến hành nghiên cứu và các phương tiện và phương pháp điều trị vật lý trị liệu.

Phòng thí nghiệm y khoa giáo dục - khoa học.

Các cơ sở của Bộ môn Kỹ thuật Y sinh học là Viện Quốc gia về Phẫu thuật Tim mạch của Amosov và phòng thí nghiệm lâm sàng hiện đại của các viện và trung tâm khác của Bộ Y tế và NAMS của Ukraine; Viện Điện học của EA Paton NAS của Ukraine, Viện Sinh học Phân tử và Di truyền, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia của Ukraine, Viện Các vấn đề Vật liệu của Frantsevich NAS của Ukraine, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kỹ thuật Tim mạch của NTUU "KPI", các phòng thí nghiệm hiện đại và các cơ sở sản xuất.

Để thực hiện các cuộc điều tra phức tạp, một phòng thí nghiệm về "chẩn đoán chức năng" hoạt động tại Bộ Giáo dục Thể thao, nơi tổ chức các cuộc nghiên cứu rất lớn về giáo viên và sinh viên. Phòng thí nghiệm đã phát triển phương tiện theo dõi cá nhân để đánh giá sự năng động của tình trạng sức khoẻ và chiều rộng của phạm vi điều chỉnh.

Hoạt động nghiên cứu

Các lĩnh vực nghiên cứu chính của Khoa:

1. Kỹ thuật y sinh học

2. Tin học Y sinh

3. Khoa học Đời sống

4. Khoa học thể thao

5. Kỹ thuật phục hồi chức năng

6. Kỹ thuật sinh học tái tạo

7. An toàn sinh học và Kỹ thuật An ninh

Cập nhật lần cuối Tháng 2 2018

Giới thiệu về trường

Established in 1898 the Kyiv Polytechnic Institute (Igor Sikorsky KPI) – is one of the oldest technical university of Ukraine, Europe and world.

Established in 1898 the Kyiv Polytechnic Institute (Igor Sikorsky KPI) – is one of the oldest technical university of Ukraine, Europe and world. Đọc ít hơn