Cử nhân Khoa học (Danh dự) trong Kỹ thuật Y sinh

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Các yêu cầu tín dụng cho chương trình này chỉ mang tính chất biểu thị. Họ có thể được xem xét.

Mục tiêu & Đặc điểm của Chương trình

Kỹ thuật y sinh được công nhận trên toàn thế giới là một trong những lĩnh vực đổi mới phát triển nhanh nhất. Nó bao gồm một loạt các ứng dụng như các thiết bị được các chuyên gia y tế sử dụng trong các hoạt động chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng của họ; cấy ghép được đặt cho bệnh nhân để duy trì sức khỏe của họ; chân giả, dụng cụ chỉnh hình và dụng cụ trợ giúp được sử dụng bởi những người có nhu cầu đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hàng ngày của họ; và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thiết bị tập thể dục để tăng cường sức khỏe nói chung.

Lĩnh vực toàn cầu đang phát triển này đòi hỏi các chuyên gia hiểu cả các vấn đề sức khỏe thúc đẩy các công nghệ này và các giải pháp kỹ thuật mà họ cung cấp. Nó cần những cá nhân có nền tảng vững chắc về cả khoa học sức khỏe và công nghệ kỹ thuật.

Chương trình Cử nhân Kỹ thuật Y sinh (Hons) của chúng tôi chuẩn bị cho sinh viên cho một nghề nghiệp đầy thử thách như vậy. Họ có cơ hội tham gia các môn học trong cả khoa học đời sống và kỹ thuật và tích hợp các khái niệm này trong các ứng dụng liên ngành để cải thiện sức khỏe con người.

Ngoài việc xây dựng kiến thức nền tảng thông qua các lớp học trong khuôn viên trường, sinh viên còn được học tập thực tế thông qua thực tập công nghiệp / gắn bó lâm sàng (280 giờ thực tập công nghiệp cho sinh viên BME stream và 560 giờ gắn bó lâm sàng cho BME với sinh viên P&O stream). Các kỳ thực tập / đính kèm này mang đến cơ hội tốt cho sinh viên áp dụng những gì đã học vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm làm việc cho sự nghiệp tương lai. Thực tập / đính kèm diễn ra trong các ngành công nghiệp và bệnh viện, và một số sinh viên của chúng tôi có thể định cư ở nước ngoài (ví dụ: Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Nhật Bản, Singapore, Anh và Mỹ).

Cơ hội trao đổi có sẵn với các viện đối tác nước ngoài của chúng tôi

  • Đại học Jonkoping, Thụy Điển (ju.se/en/study-at-ju/our-programmes/bacosystem-programmes/prosthetic-and-orthotics-ortopedingenjor);
  • Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia, Phần Lan (https://www.metropolia.fi/en/academics/degree-programmes-in-finnish/prosthetic-and-orthotics);
  • Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ (www.seas.upenn.edu/be);
  • Đại học Strathclyde, Vương quốc Anh (www.strath.ac.uk/engineering/biomedicalengineering/); và
  • Đại học Washington ở St Louis, Hoa Kỳ (bme.wustl.edu).

An incubator for cell culture experimentation.

Chương trình giáo dục

Chương trình bao gồm cả nghiên cứu học thuật và đào tạo thực hành trong kỹ thuật y sinh.

Các môn học năm 1 như Hóa học, Sinh học con người, Toán học và Vật lý cung cấp cho học sinh kiến thức nền tảng về công nghệ kỹ thuật.

Các môn học năm 2 củng cố thêm kiến thức nền tảng của sinh viên trong các lĩnh vực kỹ thuật liên quan như điện tử sinh học, cơ sinh học và lập trình máy tính. Chương trình có hai luồng: Kỹ thuật Y sinh (BME) và Kỹ thuật Y sinh với Chân tay giả và Chỉnh hình (BME với P&O). Mỗi học sinh có thể chọn một luồng theo sở thích và thế mạnh của mình. Chỉ định của luồng sẽ được yêu cầu vào cuối năm 2.

Các môn học năm 3 củng cố hơn nữa kiến thức của học sinh về kỹ thuật y sinh, cho họ cơ hội kết hợp các khía cạnh y sinh và kỹ thuật và phát triển khả năng của họ trong việc tìm hiểu và tư duy quan trọng. Một tính năng độc đáo của chương trình của chúng tôi là sinh viên tham gia môn học Nghiên cứu Thiết kế và Nghiên cứu Kỹ thuật Y sinh trong bốn học kỳ liên tiếp ở Năm 2 và Năm 3, giúp họ có cơ hội chế tạo một nguyên mẫu thiết bị y tế sáng tạo. Học sinh có thể bắt đầu tham gia BME và P&O Tự chọn về các chủ đề khác nhau tùy theo luồng của họ.

Năm 4 bao gồm các môn kỹ thuật y sinh ứng dụng và nâng cao và Dự án Capstone. Học sinh tiếp tục thi BME & P&O Tự chọn theo luồng của mình.

Thực tập công nghiệp kỹ thuật y sinh / phụ kiện lâm sàng được sắp xếp trong học kỳ mùa hè để mở rộng kinh nghiệm của sinh viên trong lĩnh vực này.

Nhận dạng chuyên nghiệp

Chương trình đã được cấp chứng nhận toàn bộ bởi Học viện Kỹ sư Hồng Kông (HKIE).

Những sinh viên hoàn thành các môn học về bộ phận giả hoặc chỉnh hình được cung cấp trong chương trình đủ điều kiện để tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ của Hiệp hội Bác sĩ chỉnh hình tuyến tiền liệt được chứng nhận Hồng Kông (HKSCPO). Chương trình này đã được Hiệp hội Chân tay giả và Chỉnh hình Quốc tế (ISPO) công nhận là một chương trình chuyên nghiệp Loại I.

Triển vọng nghề nghiệp

Thực hành kỹ thuật chuyên nghiệp

Làm việc trong các cơ sở công nghiệp thiết bị y tế, bệnh viện, chính phủ, các công ty quản lý thiết bị y tế hoặc các tổ chức y sinh khác, sinh viên tốt nghiệp áp dụng kiến thức của họ trong kỹ thuật y sinh. Điều này bao gồm kỹ thuật lâm sàng, tinh thần kinh doanh, đảm bảo chất lượng và các vấn đề quy định, bán hàng và tiếp thị, và kỹ thuật dịch vụ.

Thực hành lâm sàng chuyên nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp làm việc trong các bệnh viện và các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm các bác sĩ chuyên khoa chân tay giả và chỉnh hình, kỹ sư lâm sàng và phục hồi chức năng, cán bộ khoa học của bệnh viện và trong các dịch vụ khách hàng sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Nghiên cứu Cơ bản và Ứng dụng trong Kỹ thuật, Sinh học hoặc Y học

Sinh viên tốt nghiệp có thể thực hiện nghiên cứu cơ bản và ứng dụng trong trường đại học, bệnh viện và công nghiệp.

Yêu cầu đầu vào

PolyU hoan nghênh các đơn đăng ký từ các ứng viên đủ tiêu chuẩn từ khắp nơi trên thế giới. Các hướng dẫn sau đây là để tham khảo cho những sinh viên muốn nhập học vào PolyU dựa trên bằng cấp không thuộc địa phương. Những bằng cấp không thể tìm thấy dưới đây sẽ được xét theo từng trường hợp cụ thể.

GCE A-level / International A-level

Trình độ Nâng cao GCE hoặc Trình độ Nâng cao Quốc tế với các môn thi đạt 3 AL, HOẶC 2 AL và 2 AS,

(Đây chỉ là tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu. Những ứng viên được nhận vào học, thông thường, đạt ít nhất BBB trong 3 môn AL.)

Tú tài quốc tế (IB)

Điểm tối thiểu là 24 với ít nhất lớp 4 trong 2 môn học ở Cấp độ cao hơn

(Đây chỉ là tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu. Những ứng viên trúng tuyển, thông thường, đạt điểm 30 trở lên, bao gồm cả điểm thưởng.)

SAT Reasoning Test / ACT / Advanced Placement Test / SAT Subject Tests

Bằng Tốt nghiệp Trung học (Tốt nghiệp) (chương trình giảng dạy không phải tiếng Trung) và bất kỳ bằng nào sau đây:

  • tổng điểm là 1190 trong Bài kiểm tra Lý luận SAT; hoặc là
  • điểm tổng hợp của American College Test (ACT) là 24;

  • lớp 3 trong hai môn học Nâng cao (AP); hoặc là
  • điểm 600 trong hai Bài kiểm tra Chủ đề SAT

[Yêu cầu tiếng Anh được miễn cho những người đạt điểm 590 trở lên trong phần Đọc và Viết dựa trên Bằng chứng trong kỳ thi SAT]

Ứng viên có kết quả tốt trong chương trình GCE A-level / International A-level hoặc International Baccalaureate (IB) có thể được cấp chuyển đổi tín chỉ lên đến 25% khi nhập học vào chương trình đào tạo 4 năm.

Thông tin khác

Ưu tiên các ứng viên đạt kết quả tốt trong các môn khoa học (Sinh học, Hóa học, Toán học và / hoặc Vật lý).

Cập nhật lần cuối Tháng 10 2020

Giới thiệu về trường

With 80 years of proud tradition, PolyU is a world-class research university, ranking among the world’s top 100 institutions. The Hong Kong Polytechnic University (PolyU) is a home for educating think ... Đọc thêm

With 80 years of proud tradition, PolyU is a world-class research university, ranking among the world’s top 100 institutions. The Hong Kong Polytechnic University (PolyU) is a home for educating thinkers, communicators, and discoverers in delivering positive impact. We are committed to training tomorrow’s leaders today, through a professionally-oriented education that delivers graduates unrivaled placements to thrive in businesses and industries. We strive for inter-disciplinary research and impactful innovations for discoveries to solve real-world challenges. Our researchers are developing breakthrough ideas, fostering sustainability, lifting economic outcomes, and improving communities’ lives for the benefit of Hong Kong, the nation, and the world. Đọc ít hơn