Cử nhân Khoa học (Hons) trong trị liệu nghề nghiệp

Chung

Chương trình mô tả

Cử nhân Khoa học (Hons) trong trị liệu nghề nghiệp

Định nghĩa của Occupational Therapy

Liệu pháp nghề nghiệp là một nghề y tế tập trung vào khách hàng có liên quan đến việc thúc đẩy sức khỏe và hạnh phúc thông qua nghề nghiệp. Mục tiêu chính của liệu pháp nghề nghiệp là cho phép mọi người tham gia vào các hoạt động của cuộc sống hàng ngày. Các nhà trị liệu nghề nghiệp đạt được kết quả này bằng cách làm việc với mọi người và cộng đồng để nâng cao khả năng tham gia vào nghề nghiệp mà họ muốn, hoặc phải làm, hoặc bằng cách thay đổi nghề nghiệp hoặc môi trường để hỗ trợ tốt hơn sự tham gia nghề nghiệp của họ. (WFOT, 2012)

Cấu trúc chương trình giảng dạy

Năm 1

Học sinh sẽ được tiếp xúc với các môn học giới thiệu liên quan đến liệu pháp nghề nghiệp. Những chủ đề này bao gồm giải phẫu học và sinh lý học, tâm lý học và thần kinh, bệnh lý giới thiệu, y học nói chung, điều kiện chỉnh hình và phẫu thuật, hoạt động điều trị và dược lý nói chung. Các môn học đại học bắt buộc sẽ được thực hiện trong 2 học kỳ đầu tiên. Trong học kỳ thứ hai, học sinh sẽ được gửi cho các vị trí lâm sàng trong 3 tuần quan sát lâm sàng.

Năm 2

Học sinh sẽ được tiếp xúc với thực hành thiết yếu trong liệu pháp nghề nghiệp, bao gồm việc sử dụng các đánh giá và can thiệp thông qua việc nghiên cứu các điều kiện thần kinh và nhi khoa. Học sinh sẽ được tiếp xúc với các đánh giá và can thiệp trong chỉnh hình, quần áo áp lực, chân tay giả, kinesiology, và cơ chế sinh học. Một vị trí 4 tuần cũng sẽ được tiến hành, nơi học sinh sẽ được tiếp xúc với kinh nghiệm lâm sàng thực hành.

Năm thứ 3

Một số môn học Lớp 3 cụ thể cho vai trò của sự can thiệp. Chúng bao gồm thái, chăm sóc người già, hội nhập cảm giác và giáo dục đặc biệt cho trẻ khuyết tật. Thông qua phương pháp nghiên cứu, học sinh sẽ được dự kiến ​​sẽ liên quan đến thực hành trị liệu nghề nghiệp để nghiên cứu phát hiện. Quản lý các dịch vụ trị liệu nghề nghiệp cũng sẽ là một trong những môn học được giảng dạy trong năm nay. 4 tuần cuối của học kỳ thứ sáu sẽ thấy các học sinh được đặt trong các môi trường lâm sàng tại các cơ sở hoặc phòng mạch tâm thần.

Năm thứ 4

Trong năm cuối cùng, học sinh sẽ tham gia các môn trị liệu nghề nghiệp được hướng tới việc chuẩn bị cho các dịch vụ cộng đồng. Các môn học bao gồm phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, khuyến khích sức khỏe, phục hồi chức năng, phục hồi chức năng lái xe cũng như tình dục và khuyết tật trong thực hành trị liệu nghề nghiệp. Học sinh sẽ có thể đạt được một kinh nghiệm lâm sàng 8 tuần và cùng một lúc, để thực hiện dự án nghiên cứu của họ.

Vị trí lâm sàng

Các vị trí lâm sàng sẽ được thực hiện ở nhiều nơi, bao gồm cả các cơ quan và cơ quan chính phủ và phi chính phủ. Học sinh sẽ được thông báo về địa điểm của vị trí của mình trước mỗi vị trí.

Cập nhật lần cuối Tháng 10 2018

Giới thiệu về trường

Perdana University, an initiative between Academic Medical Centre Sdn Bhd and the Public-Private Partnership Unit in the Prime Minister’s Department, was officially launched in 2011. The current Prime ... Đọc thêm

Perdana University, an initiative between Academic Medical Centre Sdn Bhd and the Public-Private Partnership Unit in the Prime Minister’s Department, was officially launched in 2011. The current Prime Minister of Malaysia, Tun Dr Mahathir Mohamad was the Founding Chancellor of the University. This strong partnership with the Malaysian government means that we are committed to delivering programmes of exceptional quality. Đọc ít hơn