Cử nhân Vật lý Y học và Bức xạ

Chung

Chương trình mô tả

Tóm tắt Khóa học

Các nhà vật lý y tế và phóng xạ làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến sức khỏe con người nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. Họ quen thuộc với các khía cạnh của bức xạ ion hóa và không ion hóa được sử dụng cho y học bức xạ. Họ đã quen thuộc với các hình thức ung thư trị liệu khác nhau cũng như các phương pháp chẩn đoán hình ảnh bức xạ khác nhau và các cơ chế làm thế nào bức xạ đó tương tác với cơ thể con người. Họ cũng quen thuộc với các công nghệ y học phóng xạ mới thú vị đang được phát triển để tiếp tục cải thiện việc điều trị các bệnh ở người.

Mức độ này

Cử nhân Vật lý Y học và Bức xạ rất thực tế với các thành phần thực tế lớn trong tất cả các môn học được nghiên cứu để bổ sung cho các nguyên tắc vật lý lý thuyết cơ bản.

Để đảm bảo mức độ tham gia của ngành cao nhất, các nhà vật lý y tế chuyên nghiệp từ các bệnh viện lớn và diễn giả chính từ ngành sẽ cung cấp các bài giảng quan trọng và công việc thực tế, cũng như các dự án nghiên cứu đồng giám sát.

Vào năm thứ hai, bạn sẽ có được kinh nghiệm thực hành về vật lý hạt photon, neutron và hạt tích điện trong các phòng thí nghiệm vật lý đại học, cũng như thực hiện các chuyến đi thực địa đến các cơ sở máy gia tốc như Tổ chức Khoa học và Công nghệ Hạt nhân Úc (ANSTO). Trong năm thứ ba, bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm thực tế, đặc biệt là về vật lý y tế liên quan đến điện tử và tia X tại các trung tâm điều trị ung thư và thông qua ANSTO.

Bạn sẽ tốt nghiệp với một nền tảng vững chắc về vật lý cũng như các kỹ năng lý thuyết, thực hành và lập trình chuyên ngành về y học phóng xạ cần thiết để tìm việc làm trong bệnh viện, phòng thí nghiệm nghiên cứu hoặc các ngành liên quan. Nếu bạn tiếp tục học lên bằng danh dự hoặc bằng thạc sĩ, bạn sẽ tìm hiểu về Y học hạt nhân, Radiobiology và Bảo vệ bức xạ trong bệnh viện.

Những gì bạn sẽ học

Bạn sẽ học được nơi vật lý y tế quan trọng nhất: trong bệnh viện, phòng khám và cơ sở nghiên cứu khoa học hạt nhân. Trong khóa học này, bạn sẽ có được kiến thức trong các lĩnh vực liên quan đến y học hạt nhân, vật lý xạ trị, mô hình vật lý vận chuyển bức xạ, vật lý phát hiện và thiết bị, và phân tích dữ liệu.

Kết quả học tập

Kết quả học tập của khóa học là những tuyên bố về thành tích học tập được thể hiện dưới dạng những gì người học được mong đợi biết, hiểu và có thể làm sau khi hoàn thành khóa học. Sinh viên tốt nghiệp khóa học này sẽ có thể chứng minh:

 1. Xác định các thiết bị liên quan đến bức xạ y tế và áp dụng các kỹ thuật liên quan đến chẩn đoán hình ảnh và ung thư.
 2. So sánh thông tin lý thuyết, thực tế và chuyên nghiệp và truyền đạt kiến thức, ý tưởng và quy trình cho các chuyên gia / học viên chăm sóc sức khỏe khác, các nhà nghiên cứu và các bên liên quan quan trọng khác.
 3. Xác định các tác động sinh học của bức xạ và ứng dụng của nó đối với an toàn bức xạ và xử lý bức xạ.
 4. Áp dụng kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ bản của cơ thể người có liên quan đến chẩn đoán hình ảnh lâm sàng và ung thư bức xạ.
 5. Phân loại phóng xạ và phóng xạ, tính chất của nó, đơn vị đo lường, khái niệm và phương pháp đo liều lượng.
 6. Xác định các thực hành và quy trình an toàn bức xạ liên quan đến chẩn đoán hình ảnh và ung thư.
 7. Sử dụng các chiến lược học tập độc lập để tự đánh giá và cập nhật kiến thức chuyên môn về đổi mới trong vật lý bức xạ y tế
 8. Áp dụng kiến thức về các quy luật vật lý cơ bản để phân tích hành vi và tính chất của một loạt các hệ thống vật lý.

Cấu trúc khóa học

Tất cả các sinh viên phải hoàn thành số điểm tín dụng cần thiết (144) và đáp ứng tất cả các yêu cầu khóa học cho bằng cấp, theo cấu trúc khóa học dưới đây. Cử nhân Vật lý Y học và Bức xạ thường mất ba năm để hoàn thành nếu bắt đầu vào phiên mùa thu. Tất cả các sinh viên phải có thông báo cụ thể về Nội quy khóa học về tốc độ tiến bộ tối thiểu.

Danh sách môn học chính

Năm 1

Mã môn học

Cộng MỘT môn tự chọn (6cp) được chọn từ Lịch trình chung.

Năm 2

Mã môn học

Năm thứ 3

Mã môn học

Cộng MỘT môn tự chọn (6cp) được chọn từ Lịch trình chung.

Danh dự

Trước khi hoàn thành bằng cấp, sinh viên có WAM từ 80 trở lên có thể đăng ký vào Cử nhân Vật lý Y học và Bức xạ Nâng cao (Honours). Để biết thêm thông tin, rất khuyến khích bạn nói chuyện với điều phối viên chương trình của bạn.

Công nhận

Bằng Cử nhân Vật lý Y học và Bức xạ phù hợp với các yêu cầu để trở thành thành viên của Viện Vật lý Úc và Đại học Khoa học Vật lý và Kỹ sư Y học Úc.

Tại sao chọn khóa học này

Khi bạn học tại UOW, bạn tham gia vào một cộng đồng sôi động gồm các nhà nghiên cứu và giáo viên vật lý cơ bản và vật lý bức xạ y tế hàng đầu. Bạn sẽ là một phần của Trường Vật lý UOW được đánh giá cao, một trường được xếp hạng "hiệu suất tiêu chuẩn trên thế giới" bởi Excellence in Research for Australia (ERA) về Vật lý Vật chất Ngưng tụ và Vật lý Bức xạ Y tế.

Chương trình Vật lý Bức xạ Y tế (MRP) của chúng tôi được hỗ trợ bởi các hiệp hội lâm sàng với các bệnh viện địa phương và Sydney, 50% các nhà vật lý y tế thực hành hiện tại ở NSW đã được đào tạo và đào tạo tại UOW.

Mối quan hệ chặt chẽ của chúng tôi với các ngành công nghiệp và phòng thí nghiệm của chính phủ như ANSTO và CSIRO đảm bảo bạn sẽ được tiếp xúc với ngành trong suốt bằng cấp của mình.

Các cơ hội nghề nghiệp

 • Kỹ sư y sinh
 • Kiến trúc sư máy tính
 • Kỹ sư hệ thống máy tính
 • Kỹ sư xây dựng
 • Quản lý xây dựng
 • Kỹ sư Điện tử
 • Kĩ sư điện
 • Kĩ sư môi trường
 • Kỹ sư địa kỹ thuật
 • Kỹ sư vật liệu
 • Kỹ sư cơ khí
 • Nhà luyện kim
 • Kỹ sư mỏ
 • Kỹ sự mạng
 • Kỹ sư sản xuất
 • Kỹ sư an ninh
 • Kỹ sư phần mềm
 • Kỹ sư Kết cấu
 • Phân tích hệ thống
 • Kỹ sư viễn thông
 • Kỹ sư vận tải
 • Quản lý chất lượng nước

Nhận vào

Một loạt các lựa chọn nhập học có sẵn cho sinh viên ở mọi lứa tuổi và trình độ học vấn. Các thủ tục quản lý tuyển sinh được xác định trong Quy trình tuyển sinh của UOW và chính sách tuyển sinh của UOW College.

Đối với bất kỳ lời khuyên hoặc câu hỏi cụ thể liên quan đến một ứng dụng, xin vui lòng liên hệ với Nhóm sinh viên tương lai.

Tín dụng cho việc học trước

Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn đã đáp ứng kết quả học tập cho các môn học của chúng tôi thông qua việc học trước đó, chẳng hạn như bằng cấp ba hoặc TAFE trước đây, bạn có thể đủ điều kiện để nhận tín chỉ cho bằng cấp của bạn. Trong trường hợp có liên quan đến mức độ UOW, tín dụng được chỉ định có thể được cung cấp cho (các) đối tượng cụ thể; trong trường hợp không liên quan đến bằng cấp, tín dụng không xác định có thể được trao.

Yêu cầu tiếng Anh cho sinh viên quốc tế

Trình độ tiếng Anh sau đây là bắt buộc để được nhận vào chương trình này:

IELTS học thuật

 • Điểm tổng thể: 6.0
 • Đọc: 6.0
 • Viết: 6.0
 • Nghe: 6.0
 • Nói: 6.0

TOEFL (dựa trên Internet)

 • Điểm tổng thể: 70
 • Đọc: 18
 • Viết: 18
 • Nghe: 17
 • Nói: 17

UOW College: Tiếng Anh cho nghiên cứu đại học: Tín dụng (điểm trung bình có trọng số là 50 tổng thể và tối thiểu 50 trong Đọc và Viết học thuật)

Trình độ chuyên môn khác cũng có thể được xem xét. Chi tiết đầy đủ có thể được tìm thấy trên trang web Yêu cầu tiếng Anh của chúng tôi.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

In just 40 years, University of Wollongong has become a benchmark for Australia’s new generation of universities; dynamic, agile, innovative and prominent in national and international rankings for th ... Đọc thêm

In just 40 years, University of Wollongong has become a benchmark for Australia’s new generation of universities; dynamic, agile, innovative and prominent in national and international rankings for the quality of our teaching and research. The University began as an institute for the then the New South Wales University of Technology, Sydney at a single location in Wollongong. Since gaining independence in 1975, UOW has grown into an international multi-campus University, expanding to occupy two Sydney campuses and five regional campuses, as well as locations in Hong Kong and Dubai. With now over 36,000 students, more than 2,400 staff, and an economic impact of around $2 billion in activity annually, UOW is an influential part of its communities and the catalyst for Wollongong’s transformation into a University city. Đọc ít hơn
Wollongong , Liverpool + 1 Hơn Ít hơn