Cử nhân Y khoa, hồ sơ Y tế toàn cầu

Chung

Có sẵn 2 địa điểm

Chương trình mô tả

Tại sao dân tộc quan trọng trong nghiên cứu bệnh tiểu đường? Những nguy cơ của bệnh lao những ngày này là gì? Quyền của Sức khỏe có nghĩa là gì? Ảnh hưởng của nghèo đói đến sức khỏe là gì?

Làm thế nào để bạn đối phó với sự đa dạng văn hóa của bệnh nhân và đồng nghiệp khi bạn là một bác sĩ đa khoa ở Amsterdam (160 quốc tịch khác nhau)? Làm thế nào để bạn thích ứng các chương trình điều trị và phòng ngừa cho các nhóm mục tiêu cụ thể? Làm thế nào để dịch bệnh toàn cầu ảnh hưởng đến công việc của bạn?

Trong cộng đồng học tập Sức khỏe Toàn cầu, chúng tôi tập trung vào các yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe của các cá nhân và dân số trên toàn thế giới. Nhu cầu của họ không thể được giải quyết thông qua Y học một mình. Do đó, chương trình cũng bao gồm phần giới thiệu về Tài chính, Luật, Khoa học xã hội, Khoa học môi trường, Địa chính trị và công việc của Liên hợp quốc và các tổ chức khác.

Nhóm sinh viên sẽ bao gồm nhiều quốc tịch. Ngôn ngữ trong cộng đồng này là tiếng Anh. Bạn sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Hà Lan của mình trong giai đoạn Cử nhân và có thể cần học tiếng Hà Lan trước khi bạn có thể tham gia chương trình Thạc sĩ Y khoa. Hầu hết các luân chuyển lâm sàng trong giai đoạn Master là ở Hà Lan. Tuy nhiên, các vị trí nghiên cứu và một số luân chuyển lâm sàng có thể được thực hiện bên ngoài Hà Lan.

Chúng tôi chuẩn bị sinh viên y khoa của chúng tôi để làm việc như các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu hoặc nhà hoạch định chính sách y tế bất cứ nơi nào trên thế giới.

Chương trình

Năm 1

Các nhiệm vụ liên quan đến các chủ đề trong chương trình cơ bản và đưa kiến thức lâm sàng vào bối cảnh toàn cầu. Các nhiệm vụ trong LC Global Health bao gồm một hội thảo mở đầu giới thiệu chủ đề, hai phiên trong các nhóm nhỏ với người hướng dẫn có kinh nghiệm và một hội thảo kết thúc trong đó kết quả của công việc nhóm được thảo luận và xây dựng thêm bởi các chuyên gia trong khu vực. Trong tất cả các nhiệm vụ, sinh viên có được những năng lực phù hợp với thành tích sau này là một bác sĩ y khoa, ở bất cứ đâu trên thế giới.

Nhiệm vụ ví dụ Thiếu máu: Học sinh tìm hiểu về thiếu máu (thiếu tế bào hồng cầu) trong chương trình cơ bản và nghiên cứu nguyên nhân gây thiếu máu cũng như dịch tễ học toàn cầu. Nguyên nhân của nguồn gốc di truyền, nhiễm trùng, dinh dưỡng, vv được khám phá. Trong phòng thí nghiệm máy tính, sinh viên làm việc với các mô hình để thử nghiệm thống kê và dịch tễ học (tạo thành cơ sở của y học dựa trên bằng chứng). Học sinh học cách tìm và giải thích các tài liệu y khoa. Với kiến thức thu được, học sinh có thể mô tả trong một bài báo ngắn về mức độ nghiêm trọng của các vấn đề thiếu máu ở các quốc gia, và chương trình y tế nào có thể được thực hiện để giảm bớt vấn đề.

Ví dụ nhiệm vụ HIV / AIDS: Học sinh phân tích một loạt các blog của những người nhiễm HIV / AIDS. Điều này cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về cách mọi người nhiễm HIV và những thách thức y tế, tinh thần và xã hội mà họ gặp phải khi sống chung với căn bệnh này. Trong các hội thảo, các chuyên gia về HIV có kinh nghiệm trên toàn thế giới chia sẻ kinh nghiệm của họ trong việc chăm sóc bệnh nhân và thảo luận về những thách thức cho việc tuân thủ trị liệu, tác dụng phụ của điều trị, mang thai hoặc quan hệ cá nhân. Dựa trên các kỹ năng giao tiếp có được, học sinh tạo ra một thông điệp video cho một người nhiễm HIV / AIDS, được trình bày cho các chuyên gia về HIV và truyền thông.

Chương trình giáo dục

Trong chương trình Cử nhân, sinh viên lần đầu tiên làm quen với các ngành y khoa cơ bản như Giải phẫu học; Hóa sinh; Sinh lý học và khoa học thần kinh. Trong năm thứ hai và thứ ba, trọng tâm là các cụm bệnh hoặc điều kiện liên quan.

Du học

  • Học tập ở nước ngoài là tùy chọn
  • Trung bình 10 tuần

Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu cụ thể Thêm thông tin
giáo dục trước Để sinh viên quốc tế đủ điều kiện tham gia chương trình, bạn phải đạt được các tiêu chuẩn cần thiết để được nhận vào chương trình Cử nhân Y khoa tại quốc gia của bạn; giáo dục trung học của bạn phải tương đương với văn bằng VWO của Hà Lan và bao gồm các bằng cấp về Sinh học, Hóa học, Vật lý, Toán học Tiếng Anh.
yêu cầu nhập học khác Xin lưu ý: Studielink chỉ biết geneskunde (= Dutch for Medicine). Vui lòng chọn Geneeskunde trong Studielink là mức độ bạn muốn đăng ký. Chúng tôi sẽ hỏi bạn trong một sân vận động sau này trong đó cộng đồng học tập mà bạn muốn tham gia.

Yêu cầu ngôn ngữ

Thi Điểm tối thiểu
IELTS tổng thể 6,5
Dựa trên giấy TOEFL 580
Dựa trên máy tính TOEFL 237
TOEFL dựa trên internet 80

Numerus Fixus

Chương trình này có một số lượng lớn với tối đa 120 người tham dự một năm.

Hạn chót nộp đơn

Loại sinh viên Hạn chót Bắt đầu khóa học
Sinh viên Hà Lan 15 tháng 1 năm 2020 Ngày 1 tháng 9 năm 2020
Sinh viên EU / EEA 15 tháng 1 năm 2020 Ngày 1 tháng 9 năm 2020
sinh viên không thuộc EU / EEA 15 tháng 1 năm 2020 Ngày 1 tháng 9 năm 2020

Học phí

Quốc tịch Năm Học phí Mẫu chương trình
EU / EEA 2019-2020 € 2083 toàn thời gian
phi EU / EEA 2019-2020 € 32000 toàn thời gian
EU / EEA 2020-2021 € 2143 toàn thời gian

Chính phủ Hà Lan dự định giảm một nửa học phí theo luật định cho các nhóm sinh viên năm thứ nhất cụ thể bắt đầu từ năm học 2018/19.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi nhận bằng Thạc sĩ, bạn có thể theo đuổi sự nghiệp y tế toàn cầu hoặc một lĩnh vực khác trong Y học. Bạn có thể làm việc trong bệnh viện để trở thành một chuyên gia y tế hoặc tìm một công việc như một nhà nghiên cứu, giáo viên hoặc cố vấn chính sách.

Cập nhật lần cuối Tháng Mười 2019

Giới thiệu về trường

The University of Groningen has a rich academic tradition dating back to 1614. From this tradition arose the first female student and the first female lecturer in the Netherlands, the first Dutch astr ... Đọc thêm

The University of Groningen has a rich academic tradition dating back to 1614. From this tradition arose the first female student and the first female lecturer in the Netherlands, the first Dutch astronaut and the first president of the European Central Bank. Geographically, the University is rooted in the Northern part of the Netherlands, a region very close to its heart. Đọc ít hơn
Groningen , Leeuwarden + 1 Hơn Ít hơn