Chương trình học thạc sĩ ngành Dược

Chung

Chương trình mô tả

Khoa Dược cung cấp Chương trình học thạc sĩ năm năm về Dược (5 năm, 10 học kỳ), bao gồm kinh nghiệm đào tạo thực hành chuyên nghiệp 6 tháng tại các nhà thuốc cộng đồng (công cộng và / hoặc bệnh viện) ở Slovakia hoặc Liên minh châu Âu. Kế hoạch học tập được đề xuất bao gồm các khóa học bắt buộc, tự chọn bắt buộc và tự chọn để đạt được tối thiểu 300 tín chỉ ECTS. Chương trình nghiên cứu Dược phẩm được công nhận hoàn toàn theo các quy định pháp lý của Liên minh Châu Âu và Văn bằng Thạc sĩ Dược phẩm do Đại học Comenius cấp được công nhận ở tất cả các Quốc gia Thành viên khác của Liên minh Châu Âu, cũng như trên toàn thế giới.

“Be able to love, heal and accept yourself, so you can then offer these gifts to others”

Giáo dục

Tốt nghiệp chương trình nghiên cứu Dược được xác định bởi kiến thức cấp cao và kỹ năng thực tế trong các ngành hóa học, sinh học, y tế và đặc biệt là dược phẩm. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức sâu sắc về mọi thứ xảy ra với một sản phẩm thuốc trong cơ thể người; tác dụng và tác dụng phụ của nó; cũng như các khía cạnh sức khỏe và xã hội của việc sử dụng các sản phẩm thuốc. Các thạc sĩ tốt nghiệp công nghệ dược phẩm, dược phẩm, hóa học, vi sinh, thử nghiệm sinh học trên các sản phẩm thuốc cho con người. Các sinh viên tốt nghiệp có thể đánh giá dữ liệu khoa học về các sản phẩm thuốc và cung cấp thông tin liên quan dựa trên mức độ thành thạo như vậy. Các sinh viên tốt nghiệp có kiến thức đầy đủ về pháp lý và các yêu cầu khác liên quan đến thực hành dược phẩm. Chương trình nghiên cứu hoàn toàn tuân thủ Chỉ thị 2005/36 / EC của Nghị viện Châu Âu và của Hội đồng về việc công nhận trình độ chuyên môn.

Điểm kỳ dị
Tốt nghiệp là một dược sĩ, một chuyên gia có tay nghề cao, và một chuyên gia chính hiệu, là người duy nhất trong xã hội, biết tất cả mọi thứ về thuốc, dược phẩm và tác dụng của chúng.

Chuyên môn
Tốt nghiệp chương trình nghiên cứu Dược được xác định bởi kiến thức cấp cao và kỹ năng thực tế trong các ngành hóa học, sinh học, y tế và đặc biệt là dược phẩm. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức sâu sắc về mọi thứ xảy ra với một sản phẩm thuốc trong cơ thể người; tác dụng và tác dụng phụ của nó; cũng như các khía cạnh sức khỏe và xã hội của việc sử dụng các sản phẩm thuốc.

Kinh nghiệm
Các sinh viên tốt nghiệp có thể làm chủ công nghệ dược phẩm, dược phẩm, hóa học, vi sinh, thử nghiệm sinh học trên các sản phẩm thuốc cho con người. Các sinh viên tốt nghiệp có thể đánh giá dữ liệu khoa học về các sản phẩm thuốc và cung cấp thông tin liên quan dựa trên mức độ thành thạo như vậy. Các sinh viên tốt nghiệp có kiến thức đầy đủ về pháp lý và các yêu cầu khác liên quan đến thực hành dược phẩm.

Tiềm năng
Các sinh viên tốt nghiệp có thể nhận ra tiềm năng của họ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong các loại dược phẩm (công cộng, bệnh viện), trong các viện kiểm soát chất lượng thuốc ở tất cả các cấp, tại các cơ sở dược phẩm lâm sàng, hóa sinh lâm sàng, dịch vụ vệ sinh, dược phẩm, đại diện thương mại của các công ty dược phẩm, công ty phân phối, nghiên cứu, giáo dục của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, vv

Hoàn thành
Sinh viên tốt nghiệp Khoa luôn được chào đón bởi thị trường lao động và họ có thể dễ dàng tìm thấy sự nghiệp hấp dẫn với sự thỏa mãn về tài chính và cá nhân, không chỉ ở Cộng hòa Slovak và ở nước họ mà cả trên toàn thế giới.

Tuyển sinh

Tuyển sinh cho 2020/2021 hiện đang mở. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 31 tháng 7 năm 2020. Ứng viên được yêu cầu phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào, cho dù bằng giấy bút hoặc ở xa bằng phương tiện điện tử. Các bài kiểm tra nhập học được viết bằng tiếng Anh và bao gồm 100 câu hỏi MCQ trong Sinh học (50 câu hỏi) và Hóa học (50 câu hỏi), dựa trên cấp độ phổ thông / trung học phổ thông.

Sự thật

 • Khoảng 1 500 sinh viên, trong đó khoảng 15% sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau
 • 11 phòng giảng dạy chuyên ngành
 • 2 hiệu thuốc giảng dạy riêng cũng là nhà thuốc cộng đồng
 • Phòng thí nghiệm mới và phòng giảng dạy với các thiết bị cập nhật
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ cao với kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu lâu năm trong nước và quốc tế
 • Tất cả các cấp độ giáo dục Dược, bao gồm cả sau đại học PharmD và Ph.D. chương trình, chuyên môn, vv
 • Các chương trình trao đổi quốc tế, bao gồm hợp đồng song phương với hơn 30 trường đại học đối tác ở Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ
 • Trung tâm khoa học xuất sắc, phòng thí nghiệm khoa học trung tâm, các dự án nghiên cứu khác nhau
 • Một vườn cây thuốc lớn
 • Thư viện trung tâm
 • Thiết bị tập thể dục và thể hình
 • Căng tin và nhà ăn riêng

Uy tín
Khoa Dược của Đại học Comenius là khoa duy nhất thuộc loại này ở Slovakia. Khoa tăng các chuyên gia dược gốc bằng cách tích hợp kiến thức từ khoa học tự nhiên và y học cũng như khoa học dược phẩm cụ thể.

Truyền thống
Các nghiên cứu của trường đại học dược phẩm Slovakia đã tồn tại hơn 70 năm và hơn 11 000 sinh viên tốt nghiệp Khoa Dược tại Bratislava.

Công nhận
Chương trình nghiên cứu Dược hoàn toàn tuân thủ Chỉ thị Liên minh Châu Âu 2005/36 / EC của Nghị viện Châu Âu và của Hội đồng về việc công nhận trình độ chuyên môn.

White work table with notes, smartphone and laptop

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The Faculty of Pharmacy is part of the greatest, oldest and outstanding University in Slovakia. Comenius University in Bratislava is a modern European university which in 2019 was celebrating its 100t ... Đọc thêm

The Faculty of Pharmacy is part of the greatest, oldest and outstanding University in Slovakia. Comenius University in Bratislava is a modern European university which in 2019 was celebrating its 100th anniversary. It is the only Slovak university to be regularly ranked in the international rankings of the best universities in the world. With thirteen faculties, it offers the widest selection of study programs (over 800) at three levels, and several of these study programs are the only ones of their kind offered in Slovakia. There is a wide range of areas of human knowledge to choose from when studying, be it in medicine, the humanities, and social sciences, the natural sciences, mathematics, theology, and much more. Đọc ít hơn