Các chương trình Thú y phổ biến

Khoa học Thú y nghiên cứu về sức khỏe và cuộc sống của động vật, bao gồm tất cả mọi thứ từ chăm sóc phòng ngừa cho tới các quy trình phẫu thuật phức tạp và các phân tích tâm lý. Các trường đại học, trường y, các trường cao đẳng y tế và các cơ sở đào tạo hàng đầu khác trên toàn thế giới cung cấp các chương trình học tập về Khoa học Thú y, với các mức độ Cử nhân, Thạc sĩ, hoặc tiến sĩ, cũng như các khóa học dành cho cá nhân. Nếu bạn chọn theo học Khoa học Thú y, các khóa học sẽ bao gồm rất nhiều chủ đề tương tự như các chủ đề giảng dạy trong các chương trình đào tạo y khoa, tuy nhiên bạn sẽ học tập trung hơn vào động vật chứ không phải con người. Các chương trình đào tạo Khoa học Thú y có thể có nhiều chuyên ngành khác nhau, chẳng hạn như phúc lợi cho động vật, phẫu thuật thú y, dinh dưỡng động vật, kí sinh trùng, sinh học sinh sản, dịch tễ học thú y và y tế cộng đồng, chăm sóc tích cực, hoặc điều dưỡng thú y. Các chương trình được giảng dạy cả theo hình thức học toàn thời gian và bán thời gian, cũng như các hình thức học linh hoạt như học trực tuyến và học từ xa. Hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem một số các chương trình đào tạo Khoa học Thú y phổ biến nhất được liệt kê dưới đây. Bạn có thể yêu cầu thêm thông tin trực tiếp từ văn phòng tuyển sinh của các trường đại học bằng cách đơn giản là điền vào mẫu yêu cầu trực tuyến này!

Các chương trình Dược mới bổ sung

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Dược học là gì?

Dược kết nối khoa học sức khỏe với hóa học và tập trung vào việc sử dụng và phát triển thuốc một cách an toàn và hiệu quả. Sinh viên tốt nghiệp ngành dược sẽ phát triển các phương thức chữa trị mới, kê thuốc cho bệnh nhân, và giới thiệu các loại thuốc mới. Dược sĩ có thể làm việc ở rất nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn như trong bệnh viện, các công ty dược, các nhà thuốc, các phòng thí nghiệm nghiên cứu thuốc, và các cơ sở chăm sóc dài hạn. Các trường đại học, các trường chuyên về dược, và các trường cao đẳng Y trên toàn thế giới cung cấp rất nhiều chương trình đào tạo về dược. Ở bậc cử nhận, sinh viên có thể theo học Cử nhân về Dược (BPharm) hoặc Cử nhân Khoa học Tự nhiên về Dược học (BSPS), còn đối với bậc cao học thì có Thạc sĩ về Dược (MPharm). Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia, điều kiện để trở thành dược sĩ chuyên nghiệp là phải có bằng Tiến sĩ Dược (PharmD). Ngoài ra để phát triển các kĩ năng và hiểu biết nhất định trong lĩnh vực dược, bạn có thể theo học các khóa học ngắn hạn, cấp chứng chỉ hay cấp chứng nhận.

Lợi ích của việc theo học Dược là gì?

Các chương trình đào tạo dược đem tới cho người học nhiều lợi ích và cơ hội việc làm. Nhu cầu tuyển dụng cho sinh viên trường dược ở rất nhiều nơi là rất cao và họ có khả năng kiếm được thu nhập rất tốt. Ngoài ra học viên còn có các lợi ích về mặt cá nhân, bởi lẽ ngành dược là một ngành đem lại nhiều lợi ích, và dược sĩ là một trong những người dễ tiếp cận nhất trong cộng đồng những người làm về y tế và cũng là một trong những người làm nghề đáng tin nhất bởi sự quan trọng trong dịch vụ và sự chăm sóc mà họ đem lại.

Chúng ta học gì trong chương trình đào tạo về Dược?

Sinh viên các chương trình dược thường học các môn về sinh học con người và sinh lý học, hóa học, hóa sinh, vi sinh, và miễn dịch, cũng như nghiên cứu dược lý (thuốc tác động lên con người như thế nào) và dược phẩm (thuốc được tạo ra như thế nào). Trong hầu hết các ngành dược, việc học và nghiên cứu được kết hợp với việc đào tạo nghề và phát triển các kĩ năng làm nghề chuyên nghiệp, cũng như nghiên cứu các vấn đề pháp luật và đạo đức, và cả các khóa học tập trung vào việc tiếp xúc với bệnh nhân. Một số chuyên ngành phổ biến nhất trong lĩnh vực dược bao gồm dược học, miễn dịch, độc dược, khám phá và đổi mới thuốc, thực hành lâm sàng, công nghệ dược phẩm, thuốc thú y, kĩ thuật dược phẩm, và quản lý dược phẩm.

Bạn có thể kì vọng phát triển nghề nghiệp như thế nào với bằng Dược?

Vị trí làm việc phổ biến nhất cho dược sĩ đó là dược sĩ bệnh viện tập trung vào pha chế các loại thuốc tân dược và thuốc trong môi trường y tế, hay dược sĩ cộng đồng làm việc trong nhà thuốc, một trong các cách làm nghề dược phổ biến nhất hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp với bằng dược có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm bệnh viện và phòng khám của bác sĩ, nhà điều dưỡng, các viện và phòng thí nghiệm nghiên cứu, cơ quan quản lý quốc gia, các công ty cung cấp công nghệ thông tin y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc thú y, và các công ty dược phẩm.

Chi phí để theo học Dược là bao nhiêu?

Chi phí để lấy bằng Dược rất đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình và thời gian học của chương trình, trường giảng dạy, và đất nước theo học. Hỗ trợ tài chính dưới dạng học bổng, quỹ hỗ trợ, và hỗ trợ sinh hoạt phí được các tổ chức nhà nước và tư nhân cung cấp cho học viên nhằm giúp học trang trải học phí và chi phí sinh hoạt.

Tại sao nên học Dược trực tuyến?

Các chương trình học trực tuyến đang dần trở nên phổ biến, và ngày càng nhiều các trường đại học và trường cao đẳng y cung cấp các chương trình đào tạo dược trực tuyến. Chỉ cần có kết nối internet, bạn sẽ có thể theo học rất nhiều chuyên ngành dược từ mọi nơi trên thế giới. Các văn bằng trực tuyến về dược là cơ hội tuyệt vời để cả dược sĩ và những người đã đi làm với công việc bận rộn có cơ hội để theo học mà không phải thường xuyên đến trường. Trong ngành dược, các chương trình trực tuyến thường được cung cấp theo dạng kết hợp, nghĩa là các lớp học trực tuyến sẽ được kết hợp với các buổi thực hành lâm sàng và làm việc thí nghiệm tại các cơ sở y tế. Một số cơ sở giáo dục yêu cầu sinh viên các chương trình dược trực tuyến phải tham gia các buổi học lâm sàng thường kỳ tại trường, trong khi một số trường khác lại cho phép sinh viên học lâm sàng tại địa phương nhưng dưới sự hướng dẫn cụ thể. Những người đăng ký theo học chương trình học trực tuyến nhưng đã đi làm trong lĩnh vực dược trong một số trường hợp có thể thực hành lâm sàng ngay tại chỗ làm của mình.