Diploma in Molecular Nutrition và Thực phẩm Thiết kế thông minh

Tecnológico de Monterrey (Educación Continua Presencial)

Mô tả chương trình

Đọc Mô tả chính thức

Diploma in Molecular Nutrition và Thực phẩm Thiết kế thông minh

Tecnológico de Monterrey (Educación Continua Presencial)

Mục tiêu tổng quát:

Megatrends chuẩn bị trong lĩnh vực dinh dưỡng, do đó người tham gia đạt được sử dụng thức ăn và lối sống như y học; và áp dụng học tập trong một thực tế và hữu ích ở những bệnh nhân, các dự án và các doanh nghiệp cho cách y tế.

được hưởng lợi:

  1. chương trình toàn diện đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của giảng dạy, cập nhật và phát triển các kỹ năng trong các lĩnh vực MEGATREND dinh dưỡng. nội dung lý thuyết và thực tiễn để đảm bảo việc học tập và ứng dụng tương lai của kiến ​​thức cho sức khỏe.
  2. Hỗ trợ giáo viên xuất sắc được đào tạo trong khu vực.
  3. độc đáo và toàn diện chương trình môn học khác nhau để đạt khoa học thể dục cá nhân, thiết kế các thực phẩm chức năng và doanh nghiệp.
  4. Chương trình đào tạo trong phân tử dinh dưỡng, lịch sử, vấn đề cơ bản, lĩnh vực, ví dụ và các công cụ để sử dụng ở người khỏe mạnh (phòng ngừa bệnh), mãn tính thoái hóa bệnh bệnh nhân (điều trị / điều khiển) và vận động viên (hiệu suất). thiết kế thông minh chế độ ăn dựa dinh dưỡng toa theo bìa hiệu ứng phân tử của họ. Người tham gia sẽ phải giải quyết một trường hợp dựa trên nhân trắc học, sinh hóa, lâm sàng và chế độ ăn uống Nutrigenetics và áp dụng nutrigenomics với mục đích thiết kế một chế độ ăn uống thông minh.
  5. Ngoài ra các kỹ thuật phân tử thực phẩm và Thiết kế Thực phẩm, nơi học sinh sẽ phải thiết kế một loại thực phẩm chức năng (thực phẩm với mục đích y tế) sẽ được bảo hiểm.
  6. Cuối cùng, người tham gia sẽ được đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh và đổi mới trong chế độ dinh dưỡng.

Nhằm mục đích:

chuyên gia y tế với một mức độ cao về kỹ năng và kinh nghiệm.

điều kiện tiên quyết:

cấp chuyên nghiệp đã hoàn thành

nội dung:

Module 1 nguyên tắc cơ bản của chế độ dinh dưỡng phân tử

chương trình nghị sự

Phần I: Sự phát triển của các phân tử dinh dưỡng

  1. Lịch sử phát triển dinh dưỡng, từ người Hy Lạp đến thế kỷ 21.
  2. Lịch sử sinh học phân tử.
  3. Lịch sử dinh dưỡng phân tử.
  4. Dịch tễ học, thống kê các nguyên nhân chính gây bệnh và tử vong ở Mexico và trên thế giới.
  5. Tiến trình bệnh tật: gen hay lối sống?
  6. Dinh dưỡng phân tử: Nutrigenomics và Nutrigenetics, định nghĩa và quan điểm.

Phần II: cơ sở lý thuyết phân tử.

  1. Cấu trúc của axit nucleic: các chất dinh dưỡng không thể thiếu.
  2. Lưu lượng thông tin di truyền.
  3. Mức độ tổ chức bộ gen của con người.
  4. Chu kỳ tế bào
  5. Quy định của chu kỳ tế bào: Các chất dinh dưỡng làm chất điều biến.
  6. Apoptosis và quy định của nó bởi các thành phần chế độ ăn uống.
  7. Nhân rộng: ảnh hưởng của chế độ ăn uống trên quy định của nó.
  8. Tổ chức một gen eukaryotic và biểu hiện gen.
  9. Phiên mã và sửa đổi posttranscriptional: ảnh hưởng của chế độ ăn uống trên quy định của nó.
  10. Dịch thuật và sửa đổi sau phiên dịch: ảnh hưởng của chế độ ăn uống theo quy định của nó.

Mô-đun Life: 15 giờ

Mô-đun 2 Nutrigenetics, dinh dưỡng cá nhân

chương trình nghị sự

  1. Đa hình: Phản ứng cá nhân với chế độ ăn uống.
  2. Đột biến: Phản ứng cá nhân với chế độ ăn uống.
  3. Bệnh nguyên sinh, đa gen và đa yếu tố.
  4. Ví dụ thực tế:
    1. Chuyển hóa ethanol
    2. Không dung nạp lactose
    3. Phenylketonuria
    4. Không dung nạp với caffein
    5. Tăng cholesterol máu gia đình
    6. Intrauterine và dinh dưỡng puerperium: Lý thuyết về kiểu gen và tiết kiệm kiểu hình
  5. Nutrigenetics và thể thao: hướng tới một cá nhân hóa trong chế độ ăn uống của vận động viên.

Mô-đun Life: 10 giờ

nutrigenomics Module 3, dinh dưỡng cá nhân

chương trình nghị sự

Phần I: Chuyển hóa và dinh dưỡng phân tử

  1. Stress oxy hóa và viêm: Các con đường phổ biến ở các trạng thái bệnh lý khác nhau.

Phần II: nutrigenomics và Biểu sinh

  1. Biểu sinh và dinh dưỡng.
  2. Béo phì và mô mỡ: Điều hòa biểu sinh và chống viêm với chất dinh dưỡng.
  3. Bệnh tim mạch: Omega 3 và chất chống oxy hóa.
  4. Rối loạn lipid máu: Tiêu thụ chất béo và fructose.
  5. Đái tháo đường 2: Cascade của tín hiệu insulin, gen và protein chính của các phân tử gây ra bởi chế độ ăn uống.
  6. Ung thư: Quy định phân tử với các thành phần dinh dưỡng.
  7. Bệnh gan: Nhiễm trùng và xơ hóa, chất dinh dưỡng điều tiết.

Mô-đun Life: 15 giờ

Module 4 công cụ phân tử đối với quy định chế độ dinh dưỡng cá nhân

chương trình nghị sự

Phần I: dinh dưỡng Kỹ thuật di truyền

  1. Kỹ thuật phân tử: Nghiên cứu, chẩn đoán và ứng dụng trong dinh dưỡng:
    1. Phân lập axit nucleic
    2. Kỹ thuật DNA tái tổ hợp
    3. Transcriptomics
    4. Proteomics
    5. Phân tích biểu sinh và im lặng gen
  2. Thực hành kỹ thuật phân tử
  3. Thực phẩm chuyển gen: Sáng tạo, lợi thế và bất lợi.

Mô-đun Life: 10 giờ

Mô-đun 5 Toa: chế độ ăn thiết kế thông minh

chương trình nghị sự

Phần VII: Thiết kế thông minh Chế độ ăn uống

  1. Nutraceuticals khác với hiệu ứng phân tử:
    1. Anthocyanin
    2. Resveratrol
    3. Omega 3
    4. Stevia
    5. Taraxacum officinale
    6. Capsaicin
    7. Sợi
    8. Epigallocatechin 3
    9. Galato
    10. Cafein
  2. Đánh giá tình trạng dinh dưỡng: Anthropometry, Biochemistry, Clinic and Dietetics.
  3. Ứng dụng Nutrigenetics và Nutrigenomics cho việc thiết kế một chế độ ăn uống cá nhân.
  4. Nghị quyết của các trường hợp áp dụng tất cả các kiến ​​thức, mục tiêu là thiết kế của một chế độ ăn uống thông minh cho từng trường hợp cụ thể.

Mô-đun Life: 15 giờ

Mô-đun 6 Thực phẩm phân tử: thiết kế thực phẩm chức năng

chương trình nghị sự

  1. Lịch sử và nền tảng của thực phẩm phân tử.
  2. Kỹ thuật ẩm thực phân tử
    1. Spherification
    2. Bọt và khí
    3. Gelification
    4. Đình chỉ
    5. Khủng khiếp
    6. Cryo-kitchen
  3. Thiết kế thực phẩm: Thiết kế áp dụng cho thực phẩm
  4. Thực hiện một thực phẩm chức năng (thực phẩm thông minh) áp dụng các kỹ thuật của ẩm thực phân tử, các nguyên tắc của dinh dưỡng phân tử và các kỹ thuật của thiết kế thực phẩm

Mô-đun Life: 16 giờ

Mô-đun 7 Doanh nhân và Đổi mới trong dinh dưỡng

chương trình nghị sự

  1. Tư duy thiết kế
  2. Quá trình đổi mới: hệ thống-dịch vụ-sản phẩm.
  3. Ý tưởng kinh doanh: nhận dạng, đánh giá, lựa chọn.
  4. Mô hình kinh doanh
  5. Làm thế nào tôi có thể bắt đầu trong Dinh dưỡng?
  6. Phân tích các công ty và dự án hiện có: các đề xuất sáng tạo.
  7. Thiết kế các mô hình kinh doanh thực tế (từ lĩnh vực Dinh dưỡng và đổi mới thực phẩm).
  8. Thiết kế kế hoạch kinh doanh (mỗi người tham gia sẽ tạo ra một kế hoạch kinh doanh).

Mô-đun Life: 15 giờ

Trường này cung cấp các chương trình về:
  • Người Tây Ban Nha


Cập nhật lần cuối May 21, 2018
Thời gian và Giá
Khóa học này là ở trường
Start Date
Ngày bắt đầu
Tháng 11 2, 2018
Tháng Bảy 2019
Duration
Thời hạn
96 giờ
Bán thời gian
Toàn thời gian
Price
Giá
38,953 MXN
Locations
Mexico - Zapopan, Jalisco
Ngày bắt đầu : Tháng 11 2, 2018
Hạn cuối hồ sơ Trường liên hệ
Ngày kết thúc Trường liên hệ
Mexico - Oaxaca, Oaxaca
Ngày bắt đầu : Tháng Bảy 2019
Hạn cuối hồ sơ Trường liên hệ
Ngày kết thúc Trường liên hệ
Dates
Tháng 11 2, 2018
Mexico - Zapopan, Jalisco
Hạn cuối hồ sơ Trường liên hệ
Ngày kết thúc Trường liên hệ
Tháng Bảy 2019
Mexico - Oaxaca, Oaxaca
Hạn cuối hồ sơ Trường liên hệ
Ngày kết thúc Trường liên hệ