Chứng chỉ Y tế

Có rất nhiều chứng chỉ y tế được cấp bởi các trường đại học và trường chuyên về Y khoa trên toàn thế giới. Chứng chỉ được cấp cho nhiều chuyên ngành khác nhau như Sinh hóa, Châm cứu, Khoa học sức khỏe, Dinh dưỡng, Thú y, Điều dưỡng, Dược học, Nha khoa, và nhiều ngành khác. Các chứng chỉ có thể phục vụ nhiều lợi ích của sinh viên: đôi khi sinh viên theo học để có thêm kiến thức và trình độ, hoặc có khi để thu hẹp khoảng cách giữa các mức độ khác nhau của đào tạo chính quy. Bạn lo lắng vì có quá nhiều các chứng chỉ y tế khác nhau - hãy yên tâm! Hãy bắt đầu bằng cách xem các chứng chỉ y tế phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

Các văn bằng Chăm sóc sức khỏe mới bổ sung

College of the Rockies

Văn bằng Kinesiology

Tháng Một 16, 2019
Kinesiology (đôi khi được gọi là Động học của con người) là nghiên cứu về cơ thể con người trong chuyển động. Cho dù bạn quan tâm đến chuyển động của con người ở cấp độ tế bào hay cấp xã hội hay thứ gì đó ở giữa, Kinesiology là một lĩnh vực đang phát triển mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và giáo dục.… [+] [-]

Université de Saint-Boniface

Văn bằng điều dưỡng phụ trợ

Tháng Một 14, 2019
Mục tiêu của chương trình này là đào tạo sinh viên kiến thức, kỹ năng, tư duy phê phán và thái độ cần thiết để hỗ trợ điều dưỡng an toàn, thành thạo và chuyên nghiệp trong đội ngũ chăm sóc sức khỏe.

Stenberg College

Văn bằng trợ lý chăm sóc sức khoẻ

Tháng Mười hai 1, 2018
Nhân viên chăm sóc sức khỏe cung cấp hỗ trợ cho người cao tuổi và giúp họ duy trì mức độ độc lập trong khi giảm bớt nỗi đau và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Bạn sẽ chăm sóc cho những người có khả năng giảm thiểu để tự chăm sóc và nuôi dưỡng và duy trì sự độc lập và tin tưởng của khách hàng.… [+] [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Chứng chỉ Y tế là gì?

Nghiên cứu Y tế là gì?

Nghiên cứu y tế là một lĩnh vực đa ngành và đa lĩnh vực đào tạo ra những chuyên gia y tế trong các ngành nghề liên quan tới cả y tế lâm sàng và phi lâm sàng. Các trường đại học, trường cao đẳng y, các trường đào tạo điều dưỡng, hay các cơ sở giáo dục khác trên toàn thế giới cung cấp các chương trình đào tạo y tế ở các cấp độ Đại học, Thạc sĩ, hoặc tiến sĩ. Hơn thế, các chương trình đào tạo ngắn hạn chẳng hạn như cấp chứng chỉ y tế cũng được tổ chức và rất phổ biến. Các chương trình cấp chứng chỉ có thời gian học ngắn hơn so với các chương trình đào tạo chính quy, trong đó sinh viên được cung cấp các kĩ năng chuyên ngành và kiến thức về một trong các chuyên ngành y tế được lựa chọn. Bạn có thể chọn lựa lấy chứng chỉ cao học hoặc sau đại học trong lĩnh vực y tế, ngoài ra còn có thể lấy các chứng chỉ nâng cao. Các chứng chỉ y tế được thiết kế dành cho các sinh viên và những người đi làm trong bất kì lĩnh vực nào của y tế, và các chứng chỉ này có thể được sử dụng vào nhiều mục đích. Một số sinh viên quyết định theo học chương trình cấp chứng chỉ y tế để tạo bàn đạp tiến vào lĩnh vực y tế, trong khi đó những người khác lại sử dụng các chứng chỉ này để làm cầu nối cho các chương trình học chính quy của họ. Các chương trình cấp chứng chỉ cũng rất phổ biến trong những người đã đi làm, bởi lẽ các chương trình này cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu hơn và là một cách tuyệt vời để bạn có những kiến thức mới nhất về các thành tựu tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế.

Lợi ích của việc lấy Chứng chỉ về Y tế là gì?

Các chương trình cấp chứng chỉ về y tế có rất nhiều lợi ích quan trọng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được kiến thức chuyên môn, các kĩ năng chuyên ngành và kinh nghiệm cần thiết để làm việc và được đánh giá cao trong lĩnh vực y tế. Hơn thế, các chương trình cấp chứng chỉ có tính hiệu quả cao về mặt thời gian, cũng như tiết kiệm về mặt chi phí, bởi lẽ các chương trình này thường rẻ hơn so với các chương trình đào tạo chính quy. Các chương trình này thường được thiết kế mang tính thực tiễn, và do đó có thể được giảng dạy qua mạng, từ xa, hoặc dưới hình thức lớp học buổi tối, hoặc vào cuối tuần.

Chúng ta có thể lấy chứng chỉ về chuyên ngành nào?

Một số chuyên ngành phổ biến nhất trong chứng chỉ y tế bao gồm Nha khoa, Dược, Y học, Y tế cộng đồng, Sức khỏe tâm thần, Điều dưỡng, Chống lão hóa, Thú y, và Quản trị y tế. Các chương trình cấp chứng chỉ y tế cung cấp cho sinh viên hiểu biết toàn diện về các lĩnh vực này và các nội dung quan trọng khác trong y tế. Sinh viên có thể đi sâu vào các yếu tố phức tạp góp phần tạo nên sức khỏe tốt bao gồm các yếu tố xã hội, cá nhân, sinh học, và môi trường. Bởi vì lĩnh vực y tế có tính đa ngành về mặt bản chất, chương trình học của các chương trình cấp chứng chỉ có thể bao gồm rất nhiều nội dung chẳng hạn như phát triển bền vững xã hội, chính sách công, ăn kiêng và dinh dưỡng, các vấn đề sức khỏe toàn cầu, phát triển con người, quản lý y tế, và nhiều vấn đề khác nữa.

Bạn có thể kì vọng phát triển nghề nghiệp như thế nào với chứng chỉ y tế?

Những người yêu thích các công việc trong lĩnh vực y tế sẽ thấy chứng chỉ y tế rất thú vị, và những sinh viên vừa tốt nghiệp có thể làm việc chẳng hạn như các trợ lý y tế, các trợ lý điều dưỡng được chứng nhận, các kĩ thuật viên phòng khám nha khoa, hoặc những huấn luyện viên cá nhân. Các chứng chỉ y tế cũng có thể giúp những người đang làm việc trong lĩnh vực y tế phát triển sự nghiệp của mình hơn nữa. Những người quản lý thường đánh giá rất cao các chứng chỉ này, bởi lẽ việc lấy được chứng chỉ thể hiện rằng người học đã làm quen được với những thành tựu tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế và được trang bị đầy đủ hiểu biết chuyên môn cũng như các kĩ năng cần thiết để làm việc trong ngành y tế.

Chi phí để lấy chứng chỉ Y tế là bao nhiêu?

Chi phí để theo học lấy chứng chỉ y tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như thời gian học của chương trình, hình thức học, trường đào tạo, và quốc gia theo học. Sinh viên có thể có cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính dưới hình thức tiền hỗ trợ sinh hoạt và học bổng để trang trải tiền học phí, trong khi đó những người đi làm đôi khi có thể được người quản lý thanh toán cho chi phí đi học. Mỗi chương trình cụ thể lại có các cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính khác nhau, bạn hãy sử dụng mẫu trực tuyến trên trang web này để liên lạc trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của các trường đại học.

Tại sao nên theo học cấp chứng chỉ Y tế trực tuyến?

Nhờ có sự phát triển của công nghệ gần đây và nhờ có số lượng lớn những người muốn một thời khóa biểu thật linh hoạt để có thể vừa học vừa làm việc, nhiều trường hiện nay đã cung cấp các chương trình cấp chứng chỉ theo hình thực học trực tuyến ở rất nhiều nội dung trong lĩnh vực y tế. Điều quan trọng đó là trong khi một số chương trình cấp chứng chỉ y tế có thể hoàn toàn học trực tuyến, một số khác có thể yêu cầu bạn có kinh nghiệm thực hành lâm sàng mà bạn chỉ có thể hoàn thành tại các phòng khám địa phương hoặc tại phòng thí nghiệm ở trường.