Mô tả chương trình

Khóa học này được thiết kế cho sinh viên và các học viên quan tâm đến việc có được kiến thức về thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe ở các nước thu nhập thấp và trung bình (LMIC). Khóa học sẽ bao gồm ba lĩnh vực chính:

 • Những thách thức liên quan đến thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe toàn cầu đối với các nước thu nhập thấp và trung bình;
 • Phản ứng với nạn đói, suy dinh dưỡng và sức khỏe kém;
 • Các khía cạnh chính của việc thay đổi hệ thống thực phẩm và chính trị của thực phẩm;

Khóa học sẽ cung cấp các khía cạnh lý thuyết kết hợp với nghiên cứu trường hợp và phương pháp để bắt đầu tiếp cận các khía cạnh phức tạp của hệ thống thực phẩm, suy dinh dưỡng và sức khỏe trong LMIC. Nó nhằm mục đích cung cấp kiến thức về các cuộc tranh luận cơ bản trong các lĩnh vực nghiên cứu và hoạch định chính sách này và, đặc biệt, nhằm kích thích tư duy phê phán về các vấn đề này. Các nội dung dựa trên một loạt các quan điểm kỷ luật, như kinh tế chính trị, khoa học dinh dưỡng và nhân chủng học. Khóa học không yêu cầu sinh viên phải có bằng cấp trước về kinh tế.

Trường học mùa hè bao gồm các bài giảng theo sau là hướng dẫn, các hoạt động tương tác và nói chuyện từ các chuyên gia và các học viên trong lĩnh vực này. Các vấn đề lý thuyết và chính sách được giới thiệu trong các bài giảng được đưa vào bối cảnh thế giới thực thông qua nhiều câu chuyện từ các phiên thực địa. Chẳng hạn, sinh viên sẽ tìm hiểu về sự cạnh tranh giữa lương thực và hoa màu ở Uzbekistan, viện trợ và quản trị lương thực ở Sudan và ý nghĩa môi trường của quá trình chuyển đổi dinh dưỡng của Trung Quốc qua con mắt của các nhà nghiên cứu và thực hành trong lĩnh vực này. Hơn nữa, sinh viên sẽ có cơ hội thảo luận các câu hỏi chính sách quan trọng với các nhà thực hành chính sách từ các nhóm chuyên gia, các tổ chức quốc gia và quốc tế như IFPRI, Quản lý chính sách Oxford và các tổ chức khác.

Trường học hè này được tổ chức bởi Nhóm nghiên cứu thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe trong cụm nghiên cứu phát triển.

Kết quả học tập

Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có thể chứng minh khả năng:

 • Hiểu các thách thức thực phẩm quan trọng - dinh dưỡng và liên quan đến sức khỏe đối với các nước thu nhập thấp và trung bình.
 • Hãy nhận biết một số mô hình thay đổi chính mà các hệ thống thực phẩm đang trải qua và xác định các cách thức thay đổi hình thành các thách thức toàn cầu.
 • Tham gia nghiêm túc với các lựa chọn chính sách để giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng ở các nước thu nhập thấp và trung bình.

Thông tin nhà cung cấp

Sophie van Huellen là giảng viên Kinh tế tại Đại học SOAS London, nơi cô giảng dạy các học phần đại học và sau đại học. Lợi ích nghiên cứu của cô bao gồm giá cả thực phẩm và các vấn đề xung quanh an ninh lương thực, phụ thuộc hàng hóa và chủ quyền thực phẩm. Cụ thể, cô làm việc về tài chính hóa thị trường thực phẩm, ảnh hưởng đầu cơ đến giá ngũ cốc, nghiên cứu chuỗi cung ứng và khía cạnh tài chính của ngành công nghiệp thực phẩm. Trong quá khứ, Sophie đã làm việc cho các tổ chức quốc tế và quốc gia khác nhau, như UNCTAD, Ngân hàng Phát triển Châu Phi và Bộ Tài chính Liên bang Đức.

Tín dụng

Sinh viên thường có thể nhận được các khoản tín dụng từ các tổ chức gia đình của họ và thường các khóa học của chúng tôi nhận được 3 tín chỉ trong hệ thống Hoa Kỳ và 7,5 ECTS trong hệ thống châu Âu. Nếu bạn định xác nhận các khoản tín dụng từ tổ chức gia đình của bạn, vui lòng kiểm tra các yêu cầu với họ trước khi bạn ghi danh. Chúng tôi sẽ rất vui khi được hỗ trợ bạn theo bất kỳ cách nào có thể được, tuy nhiên, xin lưu ý rằng quyết định cho điểm tín dụng nằm ở nhà của bạn.

Đánh giá sẽ là tùy chọn và sẽ thay đổi cho mỗi khóa học. Người tham gia sẽ được cung cấp giấy chứng nhận tham dự và Hồ sơ học tập sẽ được cung cấp theo yêu cầu.

Kết cấu

Tuần 1: Thách thức toàn cầu

 • Sức khỏe, tăng trưởng và phát triển kinh tế
 • Nhiều gánh nặng của suy dinh dưỡng và bệnh tật
 • Các chỉ số và đo lường về mất an toàn thực phẩm và suy dinh dưỡng

Tuần 2: Hệ thống thực phẩm toàn cầu hóa và ý nghĩa đối với dinh dưỡng và sức khỏe

 • Trình điều khiển hệ thống thực phẩm toàn cầu và tác động của chúng đối với việc chuyển đổi chế độ ăn uống
 • Giá thực phẩm, khủng hoảng thực phẩm và ý nghĩa đối với dinh dưỡng
 • Sản xuất lương thực và biến đổi khí hậu
 • Chế độ lương thực và chủ quyền lương thực

Tuần 3: Phản ứng với nạn đói, suy dinh dưỡng và sức khỏe kém

 • Nạn đói có thể tránh được không? Nguyên nhân kinh tế và chính trị của nạn đói
 • Vai trò của đầu tư công đối với tăng trưởng nhạy cảm về dinh dưỡng
 • Công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng. Một giải pháp?

Đánh giá: là tùy chọn và sẽ ở dạng bài thuyết trình lớp cá nhân và làm việc nhóm (20%) và bài luận 2000-2500 từ (80%) sẽ được trao trong 2 tuần sau khi kết thúc khóa học.

Giảng bài

Giờ liên hệ:

46 giờ (bài giảng, hướng dẫn, hoạt động). Khóa học sẽ được giao vào thứ Hai - thứ Sáu trong 3 tuần.

Giờ cốt lõi:

Thứ Hai - Thứ Sáu 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Ngoài các bài giảng và hướng dẫn thông thường, mỗi khóa học bao gồm một loạt các hoạt động liên quan đến nội dung học thuật của họ (ví dụ: tham quan bảo tàng, thăm công ty, v.v.).

Lệ phí và tài trợ

Học phí

1.600 bảng

Phí đăng ký

Phí nộp đơn một lần, không hoàn lại là £ 40 sẽ được tính để trang trải chi phí quản lý. Vui lòng truy cập cửa hàng trực tuyến SOAS để thanh toán lệ phí nộp đơn của bạn.

Giảm giá

 • Giảm giá 10% nếu bạn đăng ký trước ngày 31 tháng 3 năm 2019
 • Giảm giá 20% cho các tổ chức đối tác của chúng tôi

Chỗ ở

Chỗ ở có sẵn cho học sinh Trường hè tại ký túc xá SOAS, Dinwiddy House.

Yêu cầu đầu vào

Để tham gia Trường học mùa hè của chúng tôi, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào sau đây:

 • Một sinh viên đại học hoặc tốt nghiệp tại thời điểm học trường hè, và 18 tuổi.
 • Kinh nghiệm chuyên môn có thể được công nhận là tương đương với bằng cấp đại học.
 • Yêu cầu tiếng Anh tối thiểu nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn:
  • IELTS, 6.5 tổng thể hoặc cao hơn, với ít nhất 6 trong tất cả các tiểu học.
  • TOEFL Thí nghiệm trên giấy đòi hỏi tối thiểu 583 với tối thiểu 53 trong tất cả các kỹ năng và để thi TOEFL Internet Based Test chúng tôi yêu cầu tối thiểu là 93 với tối thiểu 20 trong tất cả các kỹ năng.
  • Pearson Test of English số điểm 59-64
  • Tiếng Anh Cambridge: Nâng cao (CAE) Lớp B
  • Nếu bạn đã học ở một tổ chức nói tiếng Anh, hoặc có các khóa học được giảng dạy tại trường đại học của bạn bằng tiếng Anh (không bao gồm các khóa học tiếng Anh), bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi mà không phải cung cấp chứng chỉ. Bằng chứng về điều này hoặc sẽ cần phải được đưa vào bảng điểm hoặc thư từ trường đại học của bạn.
  • Các ứng viên có bằng cấp thay thế nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
  • Những người nộp đơn có trình độ tiếng Anh không đáp ứng các yêu cầu có thể quan tâm đến các khóa học dựa trên môn học của chúng tôi với sự hỗ trợ tiếng Anh.

Việc đăng ký học sinh lớp Summer mà không đáp ứng được các yêu cầu đầu vào theo quyết định của SOAS - vui lòng liên lạc để nói chuyện với chúng tôi chi tiết về đơn của bạn.

Thủ tục nộp đơn

Khi bạn đã trả lệ phí nộp đơn £ 40 và nộp đơn đăng ký trực tuyến, bạn sẽ được thông báo về việc bạn có chỗ ở trường hè trong vòng 5 ngày làm việc hay không. Xin vui lòng không trả học phí của bạn trước khi nhận được thư đề nghị của bạn.

Hạn chót nộp đơn

Ngày 31 tháng 5 năm 2019

Chương trình được giảng dạy bằng:
 • Anh
SOAS Summer School
Cập nhật lần cuối Tháng Hai 11, 2019
Khóa học này là ở trường
Duration
3 tuần
Toàn thời gian
Price
1,600 GBP
1.600 bảng phí ứng dụng £ 40. Giảm giá 10% nếu bạn đăng ký trước ngày 31 tháng 3