Khóa học kỹ thuật viên nâng cao về vệ sinh răng miệng

Chung

Chương trình mô tả

Làm việc như một nhà vệ sinh nha khoa trong phòng khám nha khoa như là một nha sĩ phụ trợ

Là người hỗ trợ nha sĩ trong các hành động bảo vệ sức khỏe răng miệng theo tiêu chí thẩm quyền được giao bởi chuyên gia nha khoa. Ông cũng là trợ lý của nha sĩ trong quá trình chăm sóc bệnh nhân răng miệng, người áp dụng các chỉ tiêu an toàn sinh học trong thực hành hàng ngày và liên quan đến các hoạt động hành chính của văn phòng.

Trong những năm gần đây, nhà vệ sinh nha khoa đã trở thành một thành viên thường xuyên và thường xuyên cần thiết trong thực hành nha khoa của chúng tôi. Chuyên gia vệ sinh nha khoa là một trợ lý hỗ trợ nha sĩ trong một số chức năng được ủy quyền nhất định, có khả năng tối thiểu tạo ra các tác dụng phụ.

Luật 10/1986 ngày 17 tháng 3 về nha sĩ và các chuyên gia khác liên quan đến sức khỏe răng miệng, được phát triển bởi Nghị định Hoàng gia 1594/1994 ngày 15 tháng 7, định nghĩa các nhà vệ sinh nha khoa là những chuyên gia, có trình độ Dạy nghề tương ứng Bằng cấp hai, họ đã quy kết, trong lĩnh vực tăng cường sức khỏe và giáo dục sức khỏe răng miệng, các chức năng thu thập dữ liệu, thực hiện kiểm tra sức khỏe và tư vấn các biện pháp vệ sinh và phòng ngừa, cá nhân hoặc tập thể. Các nhà vệ sinh nha khoa cũng hợp tác trong các nghiên cứu dịch tễ học và cũng có thể thực hiện một số chức năng hỗ trợ kỹ thuật với tư cách là trợ lý và cộng tác viên của các bác sĩ và nha sĩ.

Do đó, phối hợp với nha sĩ, họ có thể thực hiện các kỹ thuật thăm dò nha khoa, kỹ thuật vệ sinh răng miệng, thực hiện khử trùng và khử trùng dụng cụ và biết về sự phát triển và giải thích của X quang.

Theo luật đã nói ở trên, các nhân viên vệ sinh sẽ có thể thực hiện các hoạt động sau đây trong tư vấn nha khoa trong các vấn đề hỗ trợ kỹ thuật:

 • Áp dụng fluoride tại chỗ trong các hình thức khác nhau của họ
 • Đặt và loại bỏ dây rút
 • Đặt chất trám vết nứt bằng các kỹ thuật không xâm lấn
 • Tiến hành đánh bóng con dấu loại bỏ bất kỳ sự dư thừa trong chúng
 • Đặt và tháo đập cao su
 • Loại bỏ vết bẩn răng và tính toán và thực hiện detartrajes và đánh bóng.

Trong các vấn đề của Sức khỏe Cộng đồng, các nhà vệ sinh nha khoa có thể phát triển các chức năng sau:

 • Thu thập dữ liệu về tình trạng khoang miệng để sử dụng lâm sàng hoặc dịch tễ học.
 • Thực hành giáo dục sức khỏe cá nhân hoặc tập thể, hướng dẫn về vệ sinh răng miệng và các biện pháp kiểm soát chế độ ăn uống cần thiết để ngăn ngừa các quá trình bệnh lý của bucco-nha.
 • Kiểm soát các biện pháp phòng ngừa mà bệnh nhân thực hiện
 • Thực hiện kiểm tra sức khỏe răng miệng của Cộng đồng
 • Các nhà vệ sinh nha khoa sẽ phát triển các chức năng được chỉ định là trợ lý và cộng tác viên của các chuyên gia y tế và bác sĩ nha khoa, ngoại trừ chức năng của họ là kê đơn hoặc điều trị, liều lượng thuốc, gia hạn kê đơn, áp dụng thuốc gây mê và thực hiện các thủ tục phẫu thuật phục chế.

Để có thể truy cập các bài kiểm tra miễn phí, phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định:

 • Để tham gia kỳ thi tuyển sinh cho các chu kỳ đào tạo của lớp trung học, người nộp đơn phải có ít nhất 17 tuổi hoặc hoàn thành chúng trong năm dương lịch mà các bài kiểm tra được thực hiện.
 • Để cạnh tranh cho kỳ thi tuyển sinh vào các chu kỳ đào tạo cấp cao hơn, người nộp đơn phải đáp ứng bất kỳ điều kiện nào sau đây: 19 tuổi hoặc hoàn thành chúng trong năm dương lịch mà các bài kiểm tra được thực hiện. năm tự nhiên mà các bài kiểm tra được thực hiện và được sở hữu danh hiệu Kỹ thuật viên thuộc một trong những gia đình chuyên nghiệp có trong tùy chọn mà bạn đăng ký.
 • Ngoài ra, họ phải chứng minh rằng họ đáp ứng bất kỳ điều kiện nào sau đây.
  Có nơi cư trú trong Cộng đồng Madrid được thành lập.
  Có địa chỉ làm việc được đặt trong Cộng đồng Madrid.
  Đã vượt qua hoặc được miễn trừ, trong các cuộc gọi được thực hiện bởi Cộng đồng Madrid trong những năm 2009 hoặc sau đó, bất kỳ phần cấu thành nào của bài kiểm tra truy cập mà bạn muốn tham dự.

AI ĐƯỢC TRỰC TIẾP ĐẾN?:

Để những người muốn làm việc trong các phòng khám nha khoa, như kỹ thuật viên vệ sinh, hỗ trợ trực tiếp cho nha sĩ.

Cho những người đã thực hiện công việc của họ trong bất kỳ lĩnh vực y tế nào và những người muốn quảng bá bản thân tại nơi làm việc hoặc đảm nhận những năng lực, kỹ năng và trách nhiệm mới.

PHƯƠNG PHÁP:

Các khóa học được cấu trúc theo các mô-đun và lần lượt được chia thành các Đơn vị Didactic, tạo nên nội dung lý thuyết-thực tiễn của khóa học.

Mỗi mô-đun, được dạy bởi một giáo viên chuyên môn, kết hợp các khía cạnh lý thuyết và thực tế của môn học, tạo điều kiện cho quá trình hiểu và học. Việc đánh giá là liên tục và cá nhân, tôn trọng nhịp độ học tập của bạn, với mục đích vượt qua khóa học thành công.

Để học sinh có thể đánh giá và đánh giá, mọi lúc, quá trình học tập của họ theo cách cá nhân và trực tiếp, dọc theo các Đơn vị Didactic, Các bài kiểm tra Tự đánh giá được đưa vào, có giải pháp xuất hiện ở cuối chương trình nghị sự.

Ngoài ra, mỗi Mô-đun có Bài kiểm tra tương ứng, mà học sinh phải vượt qua.

KHÁCH HÀNG:

Bạn sẽ có một gia sư chịu trách nhiệm về khóa học và một chuyên gia trong môn học, người sẽ hỗ trợ bạn giải quyết tất cả những nghi ngờ và câu hỏi có thể phát sinh trong suốt khóa học. Nếu cần thiết trong quá trình học tập của bạn, gia sư có các trợ giảng khác chịu trách nhiệm cho các lĩnh vực kiến thức khác.

Bạn cũng sẽ có sự hỗ trợ của một chuyên gia sư phạm trong đào tạo từ xa, để củng cố hiệu suất của bạn, người có thể giúp bạn giải quyết bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các khía cạnh liên quan đến kỹ thuật học tập.

CHẤT LƯỢNG:

Sau khi hoàn thành nghiên cứu, nếu bạn vượt qua khóa học, bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận IEEF minh để đã hoàn thành quá trình chuẩn bị cho kỳ thi miễn phí cho danh hiệu "TOP KỸ THUẬT VIÊN vệ sinh răng miệng" (tiêu đề chính thức của dạy nghề do Bộ Giáo dục đã được phê duyệt , có được thông qua việc trình bày các bài kiểm tra chính thức miễn phí được triệu tập ở các cộng đồng tự trị khác nhau theo Nghị định Hoàng gia 1538/2006, ngày 30 tháng 12, quy định của FP từ năm 2007).

SỞ CHUYÊN NGHIỆP:

Bạn có thể làm việc trong các trung tâm chăm sóc chính, phòng khám nha khoa tư nhân hoặc các tổ chức của cộng đồng và thành phố tự trị, hoặc bất kỳ trung tâm hoặc tổ chức chăm sóc xã hội hoặc y tế nào yêu cầu các dịch vụ của:

 • Vệ sinh răng miệng.
 • Vệ sinh răng miệng.
 • Chuyên vệ sinh răng miệng.
 • Nhà giáo dục sức khỏe.

Nếu bạn thích, khóa học này cũng được dạy trực tuyến.

Cập nhật lần cuối Tháng 2 2019

Giới thiệu về trường

IEEF nace de la ilusión y el trabajo de Carlos Lázaro que, tras dedicarse a la formación durante años, decidió desarrollar una metodología propia enfocada a lograr las dos metas principales de cualqui ... Đọc thêm

IEEF nace de la ilusión y el trabajo de Carlos Lázaro que, tras dedicarse a la formación durante años, decidió desarrollar una metodología propia enfocada a lograr las dos metas principales de cualquier alumno: conseguir un aprendizaje efectivo y acceder a un buen puesto de trabajo. Đọc ít hơn