M.D. phổ biến

Bác sĩ Y khoa (MD) là bằng cấp cao nhất cho bác sĩ đa khoa và bác sĩ phẫu thuật. Tùy thuộc vào quốc gia, bằng này có thể coi là bằng tiến sĩ thực hành nghề nghiệp (giống như ở Mỹ hay Canada), hoặc là bằng nghiên cứu (giống như ở Anh hay Đức). Chương trình đào tạo Bác sĩ y khoa được thiết kế nhằm giúp các chuyên gia y tế có được kĩ năng tốt để có thể sẵn sàng vượt qua các thử thách về y tế trong các môi trường thực hành đa dạng. Chương trình đào tạo bằng MD thường kết hợp việc đào tạo học thuật cùng với các trải nghiệm phòng khám chuyên sâu thông qua việc thực hành thực tế trong các cơ sở y tế, chẳng hạn như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, hoặc nhà điều dưỡng. Các chương trình MD có thể có rất nhiều chuyên ngành, chẳng hạn như thực hành tổng quát, y khoa phẫu thuật, vật lý trị liệu, phụ khoa, tim mạch, ung thư, tâm thần, và nhiều ngành khác. Có rất nhiều chương trình đào tạo Bác sĩ Y khoa được cung cấp tại các trường đại học và các cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hãy bắt đầu tìm kiếm chương trình đào tạo phù hợp nhất với yêu cầu của bạn bằng cách xem các chương trình MD phổ biến nhất được liệt kê dưới đây!

MD mới bổ sung

American College of Acupuncture & Oriental Medicine

Thạc sĩ Châm cứu

Tháng Mười hai 13, 2018
Mục tiêu của Thạc sĩ Châm cứu

Caucasus International University

Bác sĩ y khoa (MD)

Tháng Mười một 18, 2018
Giáo dục y tế là một điều kiện tiên quyết quan trọng cho việc thực hành y khoa thành công trong tương lai. Cải cách xảy ra trong nước, quốc tế hóa và các yêu cầu của việc học tập tích hợp phát sinh từ sự cần thiết của giáo dục y tế để phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.… [+] [-]

Saint James School of Medicine

Chương trình MD

Tháng Chín 13, 2018
Chúng tôi cung cấp cho bạn một nền giáo dục y tế thực hành, giá cả phải chăng, để chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp y tế lâu dài và bổ ích. Chương trình MD hàng đầu của chúng tôi bao gồm Khoa học cơ bản và lâm sàng. Chương trình 10 học kỳ sẽ đưa bạn qua Bước 1 và Bước 2 của USMLE, để tốt nghiệp với bằng Tiến sĩ Y khoa (MD) của bạn.… [+] [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Bác sĩ Y khoa (M.D.) là gì?

Bác sĩ Y khoa (M.D.) là gì?

Bác sĩ Y khoa (MD) là bằng cấp cao nhất cho bác sĩ đa khoa và bác sĩ phẫu thuật. Các chương trình MD được đánh giá rất cao, cung cấp cho sinh viên y khoa những kinh nghiệm lâm sàng chuyên sâu và một nền tảng học thuật vững chắc cần thiết cho những bước tiếp theo trên con đường phát triển nghề nghiệp của họ. MD có thể được dùng để ám chỉ các loại bằng y tế khác nhau, tùy thuộc vào từng quốc gia. Tại các quốc gia theo kiểu của Mỹ, MD là bằng được trao sau khi học xong ở trường Y, trong khi ở các quốc gia theo kiểu của Anh, MD được hiểu là bằng tiến sĩ nghiên cứu, hoặc là bằng tiến sĩ danh dự. Tại Mỹ và Canada, sinh viên đại học muốn vào học trường Y, trước tiên cần phải vượt qua quá trị đào tạo dự bị, hoặc gọi là pre-med. Việc học dự bị này bao gồm rất nhiều hoạt động, chẳng hạn như các khóa học pre-med, nghiên cứu, kinh nghiệm lâm sàng, các hoạt động tình nguyện, cũng như quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Lợi ích của việc theo học Bác sĩ Y khoa (M.D.) là gì?

Theo học chương trình MD có những lợi ích quan trọng đối với cả sự nghiệp và sự phát triển cá nhân của người học. Hầu hết các bác sĩ đa khoa và bác sĩ phẫu thuật đều có mức lương cao hơn mặt bằng chung của xã hội, có thể thay đổi tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, cũng như cơ sở làm việc của bác sĩ đó. Các Bác sĩ Y khoa được săn đón ở bất kì đâu trên thế giới, và một lợi thế khác của việc theo học bằng MD đó chính là sự đảm bảo cho một công việc ổn định trong tương lai. Mặc dù công việc của một Bác sĩ Y khoa có thể sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý và chứa đựng nhiều căng thẳng, nó cũng sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích, chẳng hạn như vì đây là một công việc cứu người, các bác sĩ sẽ nhận được nhiều sự kính trọng và yêu quý nhờ vào công việc của họ và những đóng góp của họ cho cộng đồng.

Chúng ta học gì trong chương trình Bác sĩ Y khoa (M.D.)?

Các Bác sĩ Y khoa thường được đào tạo nâng cao về giải phẫu và sinh lý học. Họ cũng sẽ được đào tạo về đạo đức và tính chất pháp lý của việc thực hành chữa bệnh, ngoài ra còn được phát triển các kĩ năng lãnh đạo, giao tiếp với bệnh nhân, và cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế trực tiếp. Hầu hết các Bác sĩ Y khoa đều hoàn thành việc học nội trú dựa trên sở thích nghề nghiệp, và thông thường họ sẽ mất ít nhất ba năm để hoàn thành. Sinh viên nội trú sẽ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ; ví dụ, họ phải tiến hành kiểm tra cơ thể, ghi chú lịch sử bệnh của bệnh nhân, và đọc các thông tin phòng thí nghiệm. Các MD có thể chọn lựa một trong rất nhiều chuyên ngành như thực hành tổng quát, y tế gia đình, vật lý trị liệu, nha khoa, khoa học thần kinh, tâm thần học, u bướu, y khoa cho trẻ em, phụ khoa và sản khoa, thần kinh, hoặc lão khoa, và nhiều ngành khác.

Bạn có thể phát triển nghề nghiệp như thế nào với bằng Bác sĩ Y khoa (M.D.)?

Các Bác sĩ Y khoa là những chuyên gia cao cấp về y tế, và phần lớn công việc của họ đó là điều trị chấn thương và bệnh tật cho mọi người. Họ cũng phải kê đơn, chẩn đoán bệnh, đưa ra yêu cầu xét nghiệm, và ghi chú lại thông tin về bệnh nhân. Lấy bằng Bác sĩ Y khoa có thể đi làm ở các vị trí được trả lương cao trong bệnh viện, trung tâm y tế, các phòng khám, hoặc nhà điều dưỡng. Các Bác sĩ Y khoa cũng có thể mở các phòng khám riêng, thay vì chờ đợi được các cơ sở y tế tuyển dụng.

Chi phí theo học Bác sĩ Y khoa (M.D.) là bao nhiêu?

Chi phí theo học bằng Bác sĩ Y khoa thay đổi rất lớn tùy thuộc vào quốc gia, trường đại học hoặc trường chuyên về Y khoa, cũng như loại hình đào tạo của chương trình. Đăng ký học chương trình MD có thể coi là một sự đầu tư tốn kém; tuy nhiên, rất nhiều sinh viên Y được nhận một dạng nào đó của hỗ trợ tài chính. Có rất nhiều hỗ trợ tài chính, học bổng, quỹ hỗ trọ, và các hình thức ưu đãi tài chính khác được cung cấp từ các tổ chức Nhà nước và tư nhân, các chủ doanh nghiệp, và các tổ chức phi lợi nhuận. Một số trường Y có các vị trí trợ giảng, hỗ trợ sinh hoạt phí, và hỗ trợ giảng dạy tại trường để giúp sinh viên Y có cơ hội chi trả cho việc học.

Tại sao nên theo học Bác sĩ Y khoa (M.D.) trực tuyến?

Các chương trình Bác sĩ Y khoa đào tạo trực tuyến cho phép sinh viên linh hoạt trong việc học tập nhờ đó có thể tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ của mình trong công việc và gia đình. Tuy nhiên, rất hiếm có chương trình MD hay pre-med nào cho phép học toàn bộ trực tuyến, bởi lẽ việc hướng dẫn và đào tạo thực hành là rất cần thiết đối với những chuyên gia y tế hàng đầu. Chính vì vậy, thông thường chỉ một số các khóa học của chương trình MD là được giảng dạy trực tuyến.

MD và Tiến sĩ Y tế khác nhau thế nào?

Bằng MD thường bị nhầm với bằng tiến sĩ về Y tế. Mặc dù cả MD và tiến sĩ đều là các bằng cấp cho chuyên gia, sinh viên tốt nghiệp MD sẽ gắn liền với việc điều trị bệnh nhân và kê đơn thuốc, trong khi đó người học tiến sĩ Y tế sẽ thiên về nghiên cứu và sẽ phải nộp luận án tiến sĩ để tốt nghiệp.