Các loại phổ biến

Thạc sĩ Y tế phổ biến

Bằng thạc sĩ về y tế hướng tới các sinh viên muốn phát triển nghề nghiệp của mình trong lĩnh vực y tế, được làm trong các bệnh viện, phòng khám, tổ chức phi lợi nhuận, hoặc các tổ chức y tế. Các chương trình Thạc sĩ về y tế thường chuẩn bị cho sinh viên các kĩ năng nghiên cứu thông qua việc nghiên cứu sâu về một lĩnh vực cụ thể trong y tế, có thể là để áp dụng trong công nghiệp hay tại trường đại học. Thông thường thì các chương trình Thạc sĩ về y tế yêu cầu sinh viên bắt buộc phải có thực hành thực tế tại các phòng khám y tế hoặc phòng thí nghiệm. Chương trình đào tạo được cung cấp dưới hình thức toàn thời gian, bán thời gian, trực tuyến hoặc đào tạo từ xa. Các chương trình đào tạo thạc sĩ về y tế có rất nhiều chuyên ngành, chẳng hạn như y khoa, dinh dưỡng, quản lý y tế, tâm thần học, điều dưỡng, thú y, hoặc vật lý trị liệu. Một số chuyên ngành phổ biến khác bao gồm kĩ thuật y sinh, nghiên cứu y học thực nghiệm, X-quang, và các liệu pháp bổ sung. Sự đa dạng của các chương trình Thạc sĩ y tế có thể khiến bạn lo lắng - hãy yên tâm! Để tìm được chương trình phù hợp nhất với nhu cầu của mình, hãy bắt đầu bằng cách xem danh sách các chương trình Thạc sĩ y tế phổ biến nhất được cung cấp bởi các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Các chương trình Thạc sĩ Y tế mới bổ sung

The University of Edinburgh - College of Medicine & Veterinary Medicine

Truyền máu, cấy ghép

Tháng Mười 19, 2018
Chương trình sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức chuyên sâu và kiến ​​thức về khoa học, quy định và thực tiễn quốc tế trong truyền máu, cấy ghép và ngân hàng mô, cho những người có vai trò quản lý cấp cao hơn trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe.

ESEM France

Thạc sĩ Nha khoa

Tháng Mười 18, 2018
ESEM France cung cấp để tích hợp một bằng Thạc sĩ nha khoa, tại một trong những cơ sở đối tác của mình, ở Ireland, Bồ Đào Nha hoặc quốc tế. Việc đào tạo trong nha khoa có tổng thời gian là 5 năm, nó có thể truy cập KHÔNG CÓ KHÓA HỌC PACES từ tú tài.

Long Island University

MS trong Dược lý và độc chất

Tháng Mười 15, 2018
Chương trình Thạc sĩ Khoa học trong Dược và Độc học chuẩn bị cho sinh viên kiến ​​thức và khả năng cần thiết cho các vị trí kỹ thuật cạnh tranh trong nghiên cứu và thử nghiệm dược lý, tham gia thử nghiệm lâm sàng và thực hiện đánh giá độc tính và đánh giá trong ngành công nghiệp dược phẩm và công nghệ sinh học cũng như trong phòng thí nghiệm nghiên… [+] cứu học thuật và chính phủ. [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Thạc sĩ về Nghiên cứu Y tế là gì?

Thạc sĩ về Nghiên cứu Y tế là gì?

Thạc sĩ về Nghiên cứu Y tế là bằng cao học nhằm hướng đến sinh viên có nền tảng học tập về y tế và muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Sinh viên thạc sĩ thường chọn lựa một chuyên ngành mà họ sẽ tiến hành nghiên cứu và hoàn thành các bài tập chuyên sâu. Trong nhiều chương trình Thạc sĩ về y tế, sinh viên cũng phải có các kĩ năng thực hành tại một cơ sở y tế, và trình bày một luận văn vào cuối chương trình học. Hầu hết các bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực liên quan tới y tế đều là từ chương trình Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên (MSc), tuy nhiên một số trường đại học cũng cung cấp bằng Thạc sĩ Khoa học Xã hội (MA) về y tế. Ngoài ra có cả các bằng thạc sĩ chuyên biệt, khác với các chương trình thạc sĩ khác ở nội dung học thuật và việc có hay không liên quan tới một trường kinh doanh. Một số chương trình chuyên biệt phổ biến nhất đó là Thạc sĩ về Quản trị Y tế (MHA), Thạc sĩ về Y tế Cộng đồng (MPH), Thạc sĩ về Khoa học Sức khỏe (MHS), và Thạc sĩ về Khoa học Điều dưỡng (MSN).

Lợi ích khi theo học Thạc sĩ về Nghiên cứu Y tế là gì?

Trong khi công việc trong lĩnh vực liên quan tới y tế chỉ yêu cầu người làm có bằng Cử nhân, ngày càng phổ biến hơn việc các chuyên gia y tế được yêu cầu phải có bằng cao học. Những học viên tốt nghiệp sẽ có ngày càng nhiều cơ hội làm việc hơn trong tương lai, bởi lẽ ngành y tế là một trong những ngành có thị trường làm việc phát triển nhanh nhất và dễ tìm việc nhất. Hơn nữa, nghề nghiệp này có thể đem tới cho bạn cơ hội để cải thiện cuộc sống của mọi người, nhờ đó bạn sẽ thấy yêu thích và gắn bó với công việc hơn.

Chúng ta học gì trong chương trình Thạc sĩ về Nghiên cứu Y tế?

Các chương trình Thạc sĩ y tế thường bao gồm các khóa học bắt buộc và các khóa học tự chọn về lĩnh vực chuyên ngành của sinh viên. Một số ví dụ về khóa học đó là khóa học nâng cao về giải phẫu người, sinh lý học, hoặc dược học, cùng với các khóa học mà sinh viên phân tích và đánh giá các vấn đề về sức khỏe và học cách sử dụng dữ liệu và thông tin y tế một cách hiệu quả nhất. Có rất nhiều chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, một số ngành phổ biến nhất đó là y khoa, nha khoa, điều dưỡng, phẫu thuật, tâm lý trị liệu, dược học, dinh dưỡng, vật lý trị liệu, thú y, và quản lý y tế. Nếu bạn đang quan tới các liệu pháp thay thế trong y tế, bạn cũng có thể học chuyên ngành về liệu pháp thay thế, châm cứu, hoặc y học cổ truyền Trung Quốc.

Bạn có thể kỳ vọng phát triển nghề nghiệp như thế nào với bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Y tế?

Mặc dù nhiều sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ về y tế lựa chọn tiếp tục học tập ở bậc cao hơn, có rất nhiều cơ hội làm việc khác trong ngành y tế mà sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ có thể chọn lựa. Bằng thạc sĩ thường được coi là cung cấp cho học viên sự đào tạo cần thiết để bắt đầu một công việc trong các lĩnh vực chuyên ngành của mình. Nhiều sinh viên tốt nghiệp các ngành học về y tế làm việc trong lĩnh vực công, ví dụ như tại các cơ sở y tế Nhà nước, dịch vụ xã hội, hoặc các sở giáo dục. Cũng có rất nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên tốt nghiệp ngành y ở khu vực tư nhân, ví dụ như làm việc tại các tổ chức y tế tư nhân như chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia làm sạch răng miệng, nhà quản trị dịch vụ y tế, chuyên gia trị liệu bệnh nghề nghiệp, người làm công tác xã hội, hoặc trợ lý bác sĩ đa khoa. Một số công việc khác có thể bao gồm các công việc tình nguyện cho các tổ chức phi lợi nhuận hay tổ chức từ thiện y tế. Để có thể trở thành chuyên gia y tế hoặc nhà công tác xã hội hàng đầu, các sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ có thể sẽ phải tiếp tục được đào tạo nghề nghiệp ở mức độ cao hơn.

Chi phí theo học Thạc sĩ Nghiên cứu Y tế là bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí theo học Thạc sĩ về Nghiên cứu Y tế, một số yếu tố quan trọng nhất đó là quốc gia nơi học tập và tổ chức giáo dục cung cấp chương trình, cũng như thời gian học của chương trình và hình thức đào tạo. Học bổng và hỗ trợ sinh hoạt phí cũng được các tổ chức công và tư nhân cung cấp cho sinh viên để chi trả hoàn toàn hoặc một phần học phí.

Tại sao nên theo học Thạc sĩ Nghiên cứu Y tế trực tuyến?

Nhiều trường đại học và trường cao đẳng Y khoa cung cấp các chương trình Thạc sĩ y tế học trực tuyến nhằm giúp sinh viên có thể hoàn thành các môn học thông qua mạng internet và đồng thời tiếp tục công việc và các nghĩa vụ với gia đình. Có rất nhiều chương trình đào tạo trực tuyến và từ xa được các tổ chức giáo dục có uy tín cung cấp cho sinh viên để giúp họ hoàn thành việc học và bài tập dựa theo thời gian biểu của riêng họ. Các chương trình Thạc sĩ trực tuyến về y tế sử dụng các công nghệ Internet tiên tiến nhất để thay thế cho các lớp học truyền thống. Tuy nhiên, không phải chương trình Thạc sĩ y tế nào cũng có thể được học hoàn toàn qua mạng, bởi lẽ sinh viên ngành y cũng cần phải có các kĩ năng thực hành cần thiết để làm việc và thành công trong lĩnh vực này.