Nghiên cứu dài hạn, thạc sĩ vật lý trị liệu

Chung

Chương trình mô tả

Thạc sỹ dài học, 5 năm Chương trình toàn thời gian với đào tạo thực hành như là một phần không tách rời của các nghiên cứu và cơ hội ghi danh vào nghiên cứu tiến sĩ.

Vật lý trị liệu là một nghề y khoa cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ liên quan đến phục hồi và duy trì chức năng cơ thể thích hợp và tính di động. Ở nhiều nơi, liệu pháp vật lý được kết hợp với các dịch vụ y tế khác, nhằm phòng ngừa và điều trị bệnh tật.

Căn cứ vào hành vi mới của chuyên gia vật lý trị liệu, khoản 17, mục 1 của Quy chế của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học ngày 26 tháng 9 năm 2016 về điều kiện nghiên cứu, Vật lý trị liệu Sẽ được cung cấp chỉ là nghiên cứu thạc sĩ dài hạn giữa các chương trình khác như: Y học, Y khoa và Nha khoa, Y học Phòng thí nghiệm, Dược, Thú y, Luật và Luật Canon.

Sinh viên muốn làm việc như các chuyên viên vật lý trị liệu ở Ba Lan và bắt đầu chương trình thạc sỹ 5 năm về Vật lý trị liệu sau 01 tháng 10 năm 2017, Có nghĩa vụ hoàn thành khóa học thực hành 6 tháng sau khi tốt nghiệp, lấy Kỳ thi Chuyên gia về Vật lý trị liệu, và tự đăng ký vào Trung tâm Đăng ký Vật lý Trị liệu Quốc gia.

Chương trình thạc sĩ 5 năm toàn thời gian của chúng tôi Đã được phát triển với sự tham khảo đầy đủ đến những thay đổi gần đây về các quy định về dịch vụ y tế ở EU và trong các tiêu chuẩn và chỉ thị về giáo dục của Liên đoàn thế giới về vật lý trị liệu (WCPT). Chương trình bao gồm các lớp học và bài giảng do các giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ cao giảng dạy, bao gồm các nhà vật lý trị liệu cao cấp và các chuyên gia y tế khác. Học sinh tham dự cả hai lớp học lý thuyết học tập và đào tạo thực hành dựa trên lâm sàng. Họ đạt được kiến ​​thức về các dạng thuốc hướng dẫn sử dụng tiên tiến nhất (như Kinesiotaping) và liệu pháp trị liệu trẻ hóa (như massage thể thao, dinh dưỡng thể thao, kỹ thuật thư giãn).

Thạc Sĩ Vật Lý Trị Liệu Chuẩn bị cho sinh viên làm việc độc lập với bệnh nhân ốm và tàn tật áp dụng phương pháp vật lý với mục đích phòng ngừa và chữa bệnh. Học sinh đạt được các khả năng lập kế hoạch và kiểm soát hiệu quả của một quá trình hồi phục sức khỏe. Có được những khả năng này nhờ có một lịch trình rộng rãi về các lớp học lý thuyết và thực tiễn trong các phương pháp đặc biệt được sử dụng trong vật lý trị liệu, kỹ thuật phát triển thần kinh (PNF, neuromobilisation), y học thể chất và chẩn đoán chức năng và lập trình phục hồi chức năng. Sinh viên tốt nghiệp được chuẩn bị để làm việc trong các tổ chức nghiên cứu khoa học, các trung tâm hành chính, thành phố của tiểu bang và được quyền áp dụng đối với một đặc sản trong các nghiên cứu vật lý trị liệu và tiến sĩ.

Ngoài chương trình học bắt buộc, sinh viên còn có cơ hội tham dự các khóa học tự nguyện bổ sung.

XUẤT XỨ

Chương trình bao gồm các vị trí lâm sàng, được tích hợp trong suốt khóa học. Có cơ hội để thực hiện đào tạo thực tế dưới sự giám sát của các bác sĩ vật lý trị liệu có trình độ cao trong một loạt các cơ sở lâm sàng đặt tại địa phương, trong nước và quốc tế.

Năm 2010, VPU thành lập Trung tâm Vật lý Trị liệu, một phòng khám hiện đại có kinh nghiệm vô giá, có thể được sử dụng không chỉ bởi sinh viên vật lý trị liệu mà còn bởi công dân Lublin. Trung tâm có thiết bị mới nhất để chẩn đoán và phục hồi chức năng toàn diện, và đã ký hợp đồng với Hệ thống Y tế Quốc gia Ba Lan. Do kinh nghiệm vô giá thu được từ thực tế tham dự của các nhà vật lý trị liệu trong tương lai nó cũng là một nơi mà học sinh thực hành lâm sàng của họ và nơi nghiên cứu khoa học được tiến hành.

NGHỀ NGHIỆP

Các chuyên viên vật lý trị liệu đang điều trị một loạt bệnh nhân ngày càng đa dạng. Trong phạm vi bệnh viện, họ có thể tham gia chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi, sức khoẻ tâm thần, thần kinh, chỉnh hình, nhi khoa, giảm nhẹ, chăm sóc chính và hô hấp. Một số chuyên gia vật lý trị liệu chọn làm việc trong khu vực tư nhân hoặc trong các môi trường khác như trung tâm phục hồi chức năng, nhà dưỡng lão, trường học cho trẻ em khuyết tật, trung tâm giáo dục, cơ sở chăm sóc sức khoẻ, câu lạc bộ thể dục, phòng chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp.

Xin lưu ý

Lượng học vào tháng 10 năm 2017 cho chương trình cử nhân về Vật lý da liễu cho phép đạt được trình độ Thạc sỹ trong các nghiên cứu dài hạn 5 năm, trong khi đối với những sinh viên tốt nghiệp Cử Nhân về Vật Lý Trị Liệu VPU cung cấp cơ hội cuối cùng để đạt được Bằng Thạc sỹ - Năm học.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Vincent Pol University (VPU) is located in Lublin in eastern Poland, 170km south of Warsaw. Lublin is an historic city set on the banks of the River Bystrzyca. It is popular with tourists and students ... Đọc thêm

Vincent Pol University (VPU) is located in Lublin in eastern Poland, 170km south of Warsaw. Lublin is an historic city set on the banks of the River Bystrzyca. It is popular with tourists and students alike, and is a great place to study. Đọc ít hơn