Các chương trình Nha khoa phổ biến

Nha khoa là một nhánh của y khoa tập trung vào việc chẩn đoán, nghiên cứu, điều trị, và phòng ngừa các bệnh tật khác nhau và sự rối loạn của khoang miệng. Nha sĩ là những chuyên gia y tế được đánh giá cao và có nhiều cơ hội để có được một nghề nghiệp vững vàng với các phòng khám tư hay bệnh viện. Rất nhiều trường đại học hàng đầu, các trường cao đẳng Y, hay các tổ chức giáo dục khác cung cấp các chương trình đào tạo nha khoa ở bậc Cử nhân, Thạc sĩ, và Tiến sĩ, cũng như các khóa học ngắn hạn. Các chương trình đào tạo nha khoa bao gồm việc nghiên cứu bệnh nhân ở phòng khám truyền thống với sự đào tạo thực hành sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại. Sau khi lấy bằng đầu tiên, các nha sĩ thường sẽ tiếp tục học tập để có kiến thức chuyên sâu hơn. Các chuyên ngành được giảng dạy rất đa dạng, chẳng hạn như chỉnh răng, nội nha, nha khoa, làm răng giả, nha khoa cho vật nuôi, công nghệ nha khoa, và phẫu thuật nha khoa. Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều hình thức học tập khác nhau để lấy bằng về nha khoa bao gồm học toàn thời gian và bán thời gian. Ngoài các chương trình đào tạo tại trường học một cách truyền thống, các trường đại học còn cho phép sinh viên theo học trực tuyến, một hình thức phù hợp với các sinh viên muốn có thêm sự linh hoạt trong việc học của mình. Hãy bắt đầu bằng cách xem một số các chương trình phổ biến nhất về nha khoa được liệt kê dưới đây và liên lạc trực tiếp với trường đại học thông qua mẫu đơn trực tuyến!

Các chương trình đào tạo Nha khoa mới bổ sung

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Nha khoa là gì?

Nha khoa là một nhánh của y khoa tập trung vào việc ngăn ngừa, chẩn đoán, và điều trị các loại bệnh tật và rối loạn của khoang miệng, chẳng hạn như răng, nướu, xương hàm, miệng và mô miệng. Sự khỏe mạnh về răng miệng được xem là rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung, và nghiên cứu về nha khoa là một trong những chuyên ngành phổ biến trong lĩnh vực y học. Các trường đại học, cao đẳng Y, và các trường học khác về nha khoa trên toàn thế giới đều có các chương trình đào tạo về nha khoa. Sinh viên nếu muốn theo học một chương trình về nha khoa, thường phải có bằng Cử nhân Khoa học Tự nhiên hoặc bằng Cao đẳng hoặc đã hoàn thành các chương trình học chuẩn bị cho việc học nha khoa. Ở bậc sau đại học, các sinh viên nha khoa có thể nghiên cứu sâu hơn về một chuyên ngành bằng cách hoàn thành chương trình Thạc sĩ về Nha khoa. Điều kiện để trở thành một nha sĩ được hành nghề hợp pháp thay đổi từ quốc gia này sang quốc gia khác, tuy nhiên thường thì bạn sẽ cần có bằng Bác sĩ Phẫu thuật răng miệng (DDS) hoặc Bác sĩ Nha khoa (DMD) để được hành nghề và hướng dẫn một đội ngũ chữa bệnh về nha khoa. Các thành viên khác của đội có thể bao gồm chuyên gia vệ sinh răng miệng, trợ lý nha khoa, nhà trị liệu nha khoa, và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Các tổ chức giáo dục cũng thường cung cấp các khóa học, chứng chỉ, và chứng nhận trong lĩnh vực đa khoa, hướng tới những nha sĩ có đam mê và những người đang đi làm muốn tiếp tục theo đuổi việc học, để học thêm về những phát triển mới và được thực hành những phương pháp chữa bệnh mới.

Lợi ích của việc theo học về Nha khoa là gì?

Một văn bằng về nha khoa có thể đem tới cho bạn một nghề nghiệp đa dạng và có triển vọng. Nha sĩ là những người hành nghề y có triển vọng nghề nghiệp xán lạn, có cơ hội kiếm được thu nhập cao, và có vị trí đứng danh giá trong cộng đồng. Trong khi nghề nha sĩ có thể mang lại thu nhập cao, đối với nhiều nha sĩ điều quan trọng nhất mà họ đạt được đó chính là những nụ cười khỏe khoắn và sức khỏe được cải thiện của bệnh nhân. Một lợi ích khác của việc chọn lựa theo đuổi nghề nha sĩ đó chính là cơ hội để xây dựng một mối quan hệ tin tưởng và vững chắc với những đồng nghiệp trong đội ngũ chữa bệnh nha khoa và với các bệnh nhân.

Chúng ta học gì trong các chương trình đào tạo về Nha khoa?

Sinh viên theo học về nha khoa cần phải có nền tảng học thuật vững chắc về lĩnh vực y khoa thông qua việc học giải phẫu, sinh lý, sinh học đại cương, hóa đại cương, vi sinh, sinh hóa, miễn dịch, và bệnh lý. Những khóa học chuyên sâu hơn bao gồm nha khoa cho trẻ em, nội nha, phẫu thuật răng miệng, và chẩn đoán răng miệng. Các sinh viên nha khoa thường cũng phải hoàn thành các khóa học về thống kê và đại số, cũng như học về cách giao tiếp với người bệnh. Việc học nha khoa cũng bao gồm cả việc thực hành trong phòng thí nghiệm hoặc ở các cơ sở y tế. Một số chuyên ngành phổ biến nhất trong lĩnh vực nha khoa bao gồm y học răng miệng, cấu trúc răng miệng, phục hình răng miệng, nội nha, phẫu thuật răng miệng, bệnh lý răng miệng, sức khỏe răng miệng cộng đồng, nha khoa cho trẻ em, nha khoa thẩm mỹ, và nha khoa cho vật nuôi.

Bạn có thể kì vọng phát triển nghề nghiệp như thế nào với văn bằng về Nha khoa?

Sinh viên tốt nghiệp với văn bằng về nha khoa có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn như thực hành nha khoa tổng quát, khu vực công, các bệnh viên tư về răng miệng, hoặc thậm chí lực lượng quốc phòng. Ngoài ra có rất nhiều cơ hội làm việc khác nhau cho nha sĩ trong lĩnh vực y tế quốc tế, nghiên cứu, và giáo dục. Trong khi những người mới tốt nghiệp về nha khoa thường bắt đầu sự nghiệp bằng cách đi làm thuê, những nha sĩ có nhiều kinh nghiệm hơn thường sẽ tự mở phòng khám cho riêng mình. Nha sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị các bệnh về răng miệng, tiến hành vệ sinh thường xuyên, cung cấp các dịch vụ ngăn ngừa bệnh về răng miệng, làm thẳng răng, và viết đơn thuốc. Cùng với việc cung cấp điều trị và chăm sóc để phòng ngừa, các nha sĩ còn giúp cho bệnh nhân hiểu rõ làm thế nào để chăm sóc cho sức khỏe răng miệng của bản thân, cung cấp lời khuyên về vệ sinh và thực phẩm, và cung cấp những hướng dẫn cho bố mẹ và trẻ nhỏ.

Chi phí theo học văn bằng về Nha khoa là bao nhiêu?

Chi phí để lấy bằng về nha khoa thay đổi lớn từ quốc gia này sang quốc gia khác, và cũng phụ thuộc vào bản thân trường học, thời gian học của chương trình, và hình thức giảng dạy. Sinh viên theo học các chương trình về nha khoa có cơ hội để nhận nhiều học bổng, hỗ trợ sinh hoạt phí, và các khoản vay, do các tổ chức của Nhà nước và tư nhân cung cấp.

Tại sao nên theo học Nha khoa trực tuyến?

Với sự trợ giúp của các thành tựu tiên tiến nhất về công nghệ thông tin và giao tiếp, các chương trình đào tạo nha khoa trực tuyến cung cấp cho các học viên sự linh hoạt cần thiết để có thể cân đối giữa công việc, gia đình, và việc học. Các chương trình đào tạo nha khoa trực tuyến thường có mức học phí thấp hơn, trong khi đó chất lượng giảng dạy vẫn không hề thua kém so với các chương trình giảng dạy truyền thống tại trường học. Tuy nhiên, bởi vì sinh viên cần phải được đào tạo các kĩ năng thực hành, các chương trình đào tạo nha khoa trực tuyến thường bao gồm cả các việc học thực tế tại một phòng thí nghiệm hoặc một cơ sở chăm sóc y tế.