Thạc sĩ Y học phiên dịch

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của tổ chức

Chương trình mô tả

Chương trình MTM là một năm học căng thẳng tại cả UC Berkeley và UCSF cũng như các dự án thực hành. Chương trình học được thiết kế xoay quanh ba chủ đề nội dung chính:

 • Kỹ thuật
 • Các nhu cầu và chiến lược lâm sàng
 • Kinh doanh, Khởi nghiệp và Công nghệ

Trọng tâm của chương trình học là khóa học dự án capstone. Sau 10 tháng làm việc với các cố vấn bên ngoài, lớp học này gặp gỡ thường xuyên để cung cấp hỗ trợ đồng nghiệp, giới thiệu các khái niệm trong y học phiên dịch và phát triển kỹ năng thuyết trình.

Chương trình MTM yêu cầu đơn vị học kỳ 24 học kỳ * của các khóa học cao học và sau đại học.

 • Kỹ thuật (ít nhất 10 đơn vị học kỳ hoặc tương đương)
  • BioE 270 - Thử thách dịch thuật: Chẩn đoán, Thiết bị và Trị liệu (2 đơn vị phần tư) [UCSF]
  • BioE 280 - Các vấn đề về đạo đức và xã hội trong y học dịch thuật (đơn vị 1 học kỳ) [Berkeley]
  • BioE 252 - Giải pháp trị liệu dựa trên nhu cầu lâm sàng (đơn vị 2 học kỳ) [Berkeley]
  • Các môn tự chọn về kỹ thuật sinh học **
 • Các nhu cầu và chiến lược lâm sàng (ít nhất 6 học kỳ)
 • BioE 283– Thiết kế nghiên cứu lâm sàng (2 đơn vị phần tư) [UCSF]
 • BioE 260 - Những thách thức tịnh tiến trong y học - “Trường chống y tế” (đơn vị 1 phần tư) [UCSF]
 • BioE 285 - Tài chính & Kinh tế Chăm sóc Sức khỏe (2 đơn vị phần tư) [UCSF]
 • Các môn tự chọn về nhu cầu và chiến lược lâm sàng **
 • Kinh doanh, tinh thần kinh doanh và công nghệ (ít nhất 8 học kỳ đơn vị hoặc tương đương)
 • E270 A / B / + - Lãnh đạo Kỹ thuật (đơn vị 4 học kỳ) [Berkeley]
 • BioE 290 - Quản lý dự án cho Capstone Y học Dịch thuật (đơn vị 2 học kỳ) [Berkeley]
 • Các môn tự chọn về kinh doanh / quản lý doanh nghiệp **

143156_eysz.jpg© University of California, Berkeley

6 đơn vị của Khóa học Capstone và 2 đơn vị của khóa học Quản lý Dự án có thể được phân phối giữa các chủ đề Kỹ thuật và Kinh doanh để giúp sinh viên tùy chỉnh chương trình học cá nhân của họ.

Ngoài các khóa học bắt buộc này, chương trình yêu cầu ít nhất 6 unit * các môn tự chọn sau đại học. Các chủ đề này trải dài từ kinh doanh và sức khỏe cộng đồng đến khoa học máy tính và dịch tễ học. Một danh sách rộng rãi các môn tự chọn đã được phê duyệt đưa ra ý tưởng về các chương trình giảng dạy có thể có. Trong trường hợp một dự án hoặc mục tiêu nghề nghiệp cụ thể sẽ được hưởng lợi từ một khóa học khác được cung cấp tại một trong hai trường đại học, bạn có thể làm việc với các cố vấn học tập để lập một danh sách nghiên cứu phù hợp.

Vào cuối năm, tất cả học sinh tham gia vào một hội nghị chuyên đề đặc biệt, chỉ dành cho người được mời để chia sẻ kết quả của các bài thuyết trình của họ.

* Vì UC Berkeley theo lịch học kỳ và UCSF theo lịch quý, nên các mô tả đơn vị học là khác nhau tùy thuộc vào khuôn viên trường. Đơn vị học kỳ tương đương với 1,5 đơn vị phần tư. Trừ khi khuôn viên trường được chỉ định, các đơn vị được liệt kê là đơn vị học kỳ.

Hai cơ sở, học tập trải nghiệm

Trải nghiệm của sinh viên trong chương trình MTM không giống như các chương trình sau đại học khác. Sinh viên là thành viên của hai cộng đồng trong khuôn viên trường, tham gia các lớp học, tham gia các hoạt động, làm việc trong các dự án ở cả Berkeley và San Francisco. Điều này cho phép sinh viên tận dụng các nguồn lực của hai học viện đẳng cấp thế giới này. Học sinh mô tả chương trình là căng thẳng và nhịp độ nhanh. Như đã lưu ý trong chương trình giảng dạy, MTM có nhiều khía cạnh và sinh viên đánh giá cao việc có thể nhìn thấy các tác động kinh doanh trong công việc kỹ thuật của họ trong khi có thể tham gia nhiều lớp học với các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Trải nghiệm MTM cũng đòi hỏi sinh viên nỗ lực để tận dụng lợi thế của cả hai trường đại học. Có các kết nối giao thông công cộng tốt giữa Berkeley và UCSF, và sinh viên nên lên kế hoạch đi lại giữa các khu học xá vài lần mỗi tuần. Nhiều người cảm thấy thuận tiện khi sống gần trạm BART để đơn giản hóa công việc hậu cần. UC Berkeley và UCSF có lịch học tập khác nhau, với Berkeley trên hệ thống học kỳ và UCSF sử dụng các quý. MTM theo sau cả hai; chương trình bắt đầu vào giữa tháng 8 và kết thúc vào giữa tháng 6.

Cựu học sinh

Sinh viên tốt nghiệp MTM đã có nhiều sự nghiệp trong lĩnh vực y tế. Một số là người sáng lập hoặc giám đốc công nghệ của các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhỏ. Một số làm việc với vai trò kỹ thuật tại các công ty công nghệ sinh học lớn và nhỏ. Tuy nhiên, những người khác làm việc với tư cách là nhà phân tích chăm sóc sức khỏe tại các công ty tư vấn. Bằng cấp cũng đã góp phần làm tăng thêm sự quan tâm sâu sắc đến giáo dục lâm sàng, với một số cựu sinh viên sẽ theo học trường y.

Ứng dụng

Đơn đăng ký tham gia nhóm 2021-2022 được mở vào tháng 9 và đến hạn vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, lúc 8:59:59 tối, Giờ chuẩn Thái Bình Dương.

Mặc dù chúng tôi không có quy trình đăng ký luân phiên, nhưng tốt nhất bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt. Bằng cách đó, nếu có sai sót, bạn vẫn sẽ có thời gian để sửa chúng. Hồ sơ nộp sau thời hạn sẽ không được chấp nhận. Các dữ liệu hỗ trợ như thư giới thiệu và điểm TOEFL sẽ đến không muộn hơn thời hạn nộp đơn được chỉ định. Bạn sẽ không được thông báo nếu đơn của bạn được nộp muộn - đơn giản là nó sẽ không được xử lý.

Quyết định tuyển sinh được đưa ra vào đầu tháng Ba. Các ứng viên được nhận sẽ bắt đầu chương trình của họ vào giữa tháng Tám.

Danh sách kiểm tra ứng dụng

 1. Ba (3) Thư giới thiệu
 2. Nguyên liệu bổ sung (nếu cần)
 3. Bảng điểm không chính thức (nộp trực tuyến)
 4. Chuyển đổi điểm trung bình (Chỉ dành cho sinh viên quốc tế)
 5. Bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL) hoặc Điểm chính thức của Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) (chỉ dành cho sinh viên quốc tế)
 6. Phí đăng ký

Các hồ sơ không đầy đủ tại thời điểm xét duyệt sẽ không được cạnh tranh để xét tuyển. Việc đảm bảo đơn đăng ký hoàn chỉnh là trách nhiệm của người nộp đơn và phải được thực hiện kịp thời.

Quy trình đăng ký hoàn toàn trực tuyến . Vui lòng không gửi bản sao Tuyên bố Mục đích, điểm TOEFL, ấn phẩm, sơ yếu lý lịch, bảng điểm, hoặc thư giới thiệu qua đường bưu điện. Dưới đây là hướng dẫn gửi thư giới thiệu trực tuyến. Bất kỳ dữ liệu bổ sung nào, chẳng hạn như ấn phẩm, sơ yếu lý lịch và trang chủ, phải được gửi bằng cách bao gồm các URL trong e-mail xác nhận mà bạn sẽ nhận được khoảng một tuần sau khi gửi đơn đăng ký trực tuyến của mình. Tất cả các đơn đăng ký phải được nộp qua trang web đăng ký trực tuyến của khuôn viên Berkeley để được tuyển sinh sau đại học. Hãy cẩn thận để đảm bảo tất cả các địa chỉ email, bao gồm cả địa chỉ email của bạn, đều được nhập chính xác.

143157_tablet.jpg© University of California, Berkeley

Yêu cầu nhập học

Các yêu cầu nhập học tối thiểu do Bộ phận Tốt nghiệp UC Berkeley đặt ra. Ứng viên từ các quốc gia mà ngôn ngữ chính thức không phải là tiếng Anh cũng phải chứng minh trình độ tiếng Anh.

Các quyết định tuyển sinh dựa trên việc đọc toàn diện đơn đăng ký bao gồm điểm kiểm tra, học lực, bài luận, thư giới thiệu, nghiên cứu và kinh nghiệm làm việc trước đây. Sinh viên từ tất cả các lĩnh vực giáo dục đều có thể đăng ký. Tất cả các ứng viên cần lưu ý rằng chương trình đào tạo thạc sĩ yêu cầu các môn học về các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật sinh học; những người không có nền tảng kỹ thuật nên nói lên khả năng của họ trong việc xử lý các thành phần kỹ thuật khắt khe hơn của môn học. Các ứng viên đã có bằng thạc sĩ về kỹ thuật sinh học (hoặc một lĩnh vực tương tự) cần nêu rõ lý do theo học thạc sĩ bổ sung này; không được phép trùng lặp bằng cấp.

Xin lưu ý: chương trình MTM đặc biệt tập trung vào đào tạo về y học phiên dịch hơn là nghiên cứu cơ bản. Do đó, bằng thạc sĩ này thường được dự định như một bằng cấp cuối cùng cho sinh viên quan tâm đến ngành công nghiệp hoặc liên doanh kinh doanh. Nó không nhằm mục đích là một cửa ngõ cho chương trình liên kết Kỹ thuật sinh học-Tiến sĩ. Các ứng viên có ý định theo đuổi các bằng cấp bổ sung ngoài chương trình MTM nên được chuẩn bị để giải thích quỹ đạo giáo dục dự định của họ.

Cập nhật lần cuối Tháng 11 2020

Giới thiệu về trường

The University of California was founded in 1868, born out of a vision in the State Constitution of a university that would "contribute even more than California's gold to the glory and happiness of a ... Đọc thêm

The University of California was founded in 1868, born out of a vision in the State Constitution of a university that would "contribute even more than California's gold to the glory and happiness of advancing generations." Đọc ít hơn