Thạc sĩ Y học tổng quát (MUDr)

Chung

Chương trình mô tả

Khoa Y ở Pilsen cung cấp các khóa học về Y học tổng quát (sáu năm) và Nha khoa (năm năm) bằng cả tiếng Séc và tiếng Anh.

Đối với sinh viên y khoa, hai năm đầu tiên nghiên cứu được dành cho các ngành lý thuyết, như Giải phẫu, Mô học, Phôi học, Sinh lý học, Hóa sinh và Sinh lý học. Trong năm thứ ba và thứ tư, các đối tượng tiền lâm sàng, như Giải phẫu bệnh lý, Sinh lý bệnh lý, Vi sinh, Miễn dịch học và Dược lý học được nghiên cứu. Dạy học bên giường cũng được giới thiệu trong năm thứ ba. Hai năm cuối cùng của nghiên cứu được dành hoàn toàn cho các đối tượng lâm sàng. Đối với sinh viên Nha khoa, hai năm đầu tiên nghiên cứu dành cho các ngành lý thuyết và Nha khoa tiền lâm sàng, năm thứ ba, thứ tư và thứ năm được dành cho nha khoa lâm sàng.

Các năm học cho các ngành lý thuyết và các môn học tiền lâm sàng được tổ chức vào các học kỳ mùa đông và mùa hè. Mỗi học kỳ bao gồm một thời gian giảng dạy theo sau là một thời gian kiểm tra. Các khóa học lâm sàng được tổ chức trong một hệ thống khối.


Mô tả các tiêu chí xác minh và đánh giá

Kỳ thi tuyển sinh cho chương trình học bằng tiếng Anh được tổ chức như sau:

  1. Tại Khoa Y ở Pilsen, phố 1, 301 66, Pilsen, Cộng hòa Séc;
  2. Được tổ chức bởi các cơ quan hợp tác ở nước ngoài - Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Ý, Thụy Điển.

Bài kiểm tra đầu vào bao gồm một bài kiểm tra trắc nghiệm về Hóa học, Sinh học và Vật lý. Các yêu cầu tương tự như các yêu cầu kiểm tra cấp độ của người Anh.

Tổng cộng, sẽ có 90 câu hỏi, với mỗi môn học có phân bổ 30 câu hỏi. Luôn luôn chỉ có một câu trả lời đúng và được chỉ định với 1 điểm. Thí sinh thành công phải đạt ít nhất 45 điểm (50%) từ tổng số điểm (tổng số điểm cho bài kiểm tra viết) 90 điểm cũng như 15 điểm từ mỗi môn học (50%). Không có hình phạt trong trường hợp sai lầm và không có kiểm tra đầu vào miệng. Thời gian để hoàn thành mỗi bài kiểm tra là 45 phút (sau mỗi kỳ thi là 10 phút nghỉ).

Các bài kiểm tra được quản lý và đánh dấu bởi một giáo sư đại học. Tuy nhiên, việc tiếp nhận sinh viên vẫn thuộc trách nhiệm của Trưởng khoa. Tùy thuộc vào kết quả của kỳ thi, những người đạt được kết quả cần thiết ghi danh tại Khoa Y ở Pilsen vào cuối tháng 9 cùng năm.

Học sinh thi trượt có thể không thi lại trong cùng một năm học.


Điều kiện nhập học

Nhập học vào các nghiên cứu của Master được quy định bởi giáo dục trung học đã hoàn thành được xác nhận bởi giấy chứng nhận nghỉ học. Xét tuyển vào các nghiên cứu sau đại học (chương trình thạc sĩ) cũng được quy định bởi giáo dục hoàn thành trong bất kỳ loại chương trình nghiên cứu nào.

Phương thức xác minh:


Đề xuất tài liệu, câu hỏi mẫu

Đề cương cho kỳ thi tuyển sinh có sẵn tại trang web của chúng tôi www.lfp.cuni.cz - phiên bản tiếng Anh - dành cho Ứng viên


Khóa dự bị

Không có bất kỳ khóa học dự bị nào cho các kỳ thi tuyển sinh dành cho sinh viên tiếng Anh do Khoa của chúng tôi tổ chức.


Hồ sơ tốt nghiệp

Tốt nghiệp đã nhận được một loạt các giáo dục dựa trên khoa học, nhân văn và đạo đức, anh ấy / cô ấy có đủ điều kiện để sử dụng kiến thức này và các kỹ năng thực tế cơ bản trong tất cả các ngành lý thuyết, tiền lâm sàng và y học. Anh ấy / cô ấy cũng đã đạt được những bí quyết cần thiết của tổ chức chăm sóc y tế. Anh ấy / cô ấy có thể suy nghĩ và giao tiếp một cách khoa học, để hiểu nguồn gốc và quá trình của bệnh, cách điều trị và phòng ngừa và đưa ra phương pháp điều trị cơ bản. Anh ấy / cô ấy đã sẵn sàng để tiếp tục cải thiện trong bất kỳ chuyên ngành y tế. Sinh viên tốt nghiệp có thể chuyển tay sang tất cả các loại cơ sở chăm sóc sức khỏe, tổ chức nghiên cứu y sinh, trường đại học và trường chuyên nghiệp.


Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành nghiên cứu của họ, sinh viên tốt nghiệp được trao bằng Tiến sĩ Y khoa - MUDr. (Bác sĩ của Đại học Y khoa) hoặc MDDr. (Bác sĩ Nha khoa của Nha khoa) dành cho sinh viên Nha khoa, tại một buổi lễ truyền thống được tổ chức tại Carolinum, một hội trường Đại học lịch sử ở Prague. Bằng cấp này được công nhận rộng rãi ở hầu hết các quốc gia.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The Faculty of Medicine, CU in Plze? is one of seventeen faculties of the venerable Charles University in Prague. It was established by Decree No. 135 of 27th October 1945 issued by President Edvard B ... Đọc thêm

The Faculty of Medicine, CU in Plze? is one of seventeen faculties of the venerable Charles University in Prague. It was established by Decree No. 135 of 27th October 1945 issued by President Edvard Beneš. Đọc ít hơn