Thạc sĩ công nghệ y tế sáng tạo (Leuven)

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Sự phát triển của các công nghệ mới từ lâu đã là động lực chính trong sự tiến bộ của chăm sóc sức khỏe hiện đại. Các công nghệ cho phép tốt hơn các bác sĩ y khoa, nhà trị liệu và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc khác để xác định các triệu chứng, thực hiện chẩn đoán, tiến hành phẫu thuật, chữa bệnh, trị liệu chương trình và theo dõi tiến trình của bệnh nhân.

Ngày nay, có một ngành công nghiệp toàn cầu đang phát triển các công nghệ mới để thúc đẩy hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe đương đại. Bậc thầy về công nghệ y tế sáng tạo nhằm mục đích đóng góp cho sự phát triển này bằng cách mang đến cho sinh viên cơ hội chuyên về lĩnh vực đa năng và đa dạng này, nơi họ sẽ học cách thiết kế, phát triển và thực hiện các giải pháp công nghệ thực tế và thiết thực cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Chương trình này tập trung cụ thể vào việc tích hợp các công nghệ và phương pháp khác nhau vào các hệ thống có thể sử dụng. Xu hướng gần đây về cảm biến đeo được, điện tử sinh học, trí tuệ nhân tạo, robot và ứng dụng chăm sóc sức khỏe được kết hợp để truyền cảm hứng cho sinh viên để hình thành và thực hiện các giải pháp tích hợp mới có thể được kiểm tra và sử dụng bởi các bệnh nhân và chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Chương trình

Thạc sĩ Khoa học nâng cao về Kỹ thuật Y tế Sáng tạo là chương trình một năm tương ứng với 60 ECTS.

Nó bao gồm các đơn vị tám khóa học:

  • Một khóa học trên cơ thể con người
  • Bốn khóa học tập trung vào công nghệ kỹ thuật
  • Một trong những doanh nhân
  • Dự án dựa trên một nhóm
  • Luận văn thạc sĩ kết hợp với thực tập

Quan điểm nghề nghiệp

Những tiến bộ khoa học và công nghệ gần đây trong chăm sóc sức khỏe đã tạo ra nhiều vai trò, chức năng và cơ hội việc làm mới trong các công ty công nghệ y tế, viện chăm sóc sức khỏe, bệnh viện và trung tâm nghiên cứu. Chúng bao gồm các lĩnh vực như quản lý nhận dạng bệnh nhân, di động chăm sóc sức khỏe và trí tuệ kinh doanh, nghiên cứu y tế ứng dụng, thiết kế, phát triển và thử nghiệm các nguyên mẫu và cài đặt và cấu hình của các dụng cụ y tế, v.v.

Trong lĩnh vực Đánh giá Công nghệ Y tế (HTA), ngày càng có nhiều nhu cầu cho các chuyên gia cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách thông tin dựa trên bằng chứng về các vấn đề y tế, kinh tế, tổ chức, xã hội và đạo đức liên quan đến việc sử dụng công nghệ y tế.

Học bổng

Nhóm T - Academy, một tổ chức tư nhân trực thuộc KU Leuven , cung cấp một số học bổng, bao gồm: học phí, đi lại, nhà ở và chi phí sinh hoạt ở Leuven.

Học bổng được trao cho các nhân viên trẻ tuổi của các trường đại học đối tác quốc tế, nhằm phát triển công nghệ y tế giá cả phải chăng ở các khu vực ít giàu có hơn.

Yêu cầu nhập học

Thạc sĩ Khoa học Công nghệ Y tế Sáng tạo Nâng cao nhắm đến các sinh viên đã hoàn thành chương trình thạc sĩ về công nghệ kỹ thuật (sinh học) hoặc tương đương. Nhập học được dựa trên một thủ tục lựa chọn bao gồm một cuộc phỏng vấn.

Các ứng viên được yêu cầu nộp đơn đăng ký có CV, thành tích học tập, thư động viên và bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Sinh viên quốc tế trước tiên nên đăng ký chương trình thông qua Dịch vụ Tuyển sinh của KU Leuven .

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

KU Leuven is an institution for research and education with international appeal. All programmes at this University are based on the innovative research of its scientists and professors and are ranked ... Đọc thêm

KU Leuven is an institution for research and education with international appeal. All programmes at this University are based on the innovative research of its scientists and professors and are ranked among the top 100 in the world. Đọc ít hơn
Truy cập trang web của trường