Tiến sĩ Y tế phổ biến

Chương trình Tiến sĩ về y tế được thiết kế dành cho sinh viên mong muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu trong lĩnh vực y tế. Các chương trình tiến sĩ thường bao gồm các môn học và nghiên cứu học thuật, ngoài ra thì tùy thuộc vào chương trình mà có thêm việc huấn luyện thực hành. Các chương trình tiến sĩ hướng tới việc nâng cao hiểu biết trong ngành y tế, và sinh viên sẽ phải tiến hành các nghiên cứu mới và bảo vệ luận án của họ vào cuối chương trình dưới sự đánh giá của một hội đồng các chuyên gia. Sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ về y tế có thể tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu trong giới học thuật, nhà nước hoặc ngành công nghiệp. Sinh viên có thể lấy bằng tiến sĩ trong rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Một số chương trình tiến sĩ phổ biến nhất đó là y tế công cộng, điều dưỡng, dinh dưỡng, và dược học. Các chương trình về tâm lý học lâm sàng, khoa học thực phẩm, và liệu pháp bổ sung cũng được rất nhiều người quan tâm. Hãy xem một số chương trình tiến sĩ về y tế được liệt kê dưới đây, so sánh chương trình học, chi phí, và địa điểm học trước khi quyết định chương trình nào phù hợp nhất dành cho bạn. Hãy nhớ rằng bạn có thể tiết kiệm thời gian và liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của trường đại học để có thêm thông tin bằng cách điền vào mẫu yêu cầu trực tuyến.

Các khóa tiến sĩ về Y tế mới bổ sung

Charles University Third Faculty of Medicine

Tiến sĩ khoa học tim mạch

Tháng Một 9, 2019
Chương trình tập trung vào đầy đủ các nghiên cứu về tim mạch. Các lĩnh vực lâm sàng bao gồm tim mạch, tim mạch nhi khoa, phẫu thuật tim, mạch máu, phẫu thuật mạch máu, thần kinh mạch máu - cũng như các chuyên ngành lý thuyết và tiền lâm sàng liên quan. các bộ phận của họ liên quan đến nghiên cứu tim mạch - giải phẫu, sinh học, phôi học, mô học, sinh… [+] lý học và sinh lý bệnh, hóa học y tế và sinh hóa, bệnh lý, dược lý học, vi sinh học, miễn dịch y học, y học dự phòng và dịch tễ học). [-]

Charles University Second Faculty of Medicine

Tiến sĩ Kinesiology và Phục hồi chức năng

Tháng Một 9, 2019
Chương trình nghiên cứu tiến sĩ về kinesiology và phục hồi chức năng chủ yếu dựa trên bằng thạc sĩ về y học, vật lý trị liệu, vật lý trị liệu và các chuyên ngành kỹ thuật hoặc kỹ sư khác. Kiến thức khoa học của họ được sử dụng trong phục hồi chức năng (ví dụ công nghệ y sinh và lâm sàng, kỹ thuật y sinh, chân tay giả, biocybernetics, robotics, và công n… [+]ghệ thông tin). Chương trình nghiên cứu tiến sĩ đề xuất tập trung vào việc khách quan hóa các thông số sinh lý của rối loạn vận động ở người, xác định nguyên nhân của rối loạn vận động và khả năng can thiệp điều trị. [-]

Charles University Faculty of Pharmacy

Tiến sĩ phương pháp sinh học

Tháng Một 9, 2019
Tốt nghiệp Tiến sĩ Phương pháp nghiên cứu sinh học là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ, chuyên ngành trong phòng thí nghiệm lâm sàng, phòng thí nghiệm dịch vụ vệ sinh, phòng thí nghiệm sinh hóa, độc học và huyết học. Ông có được kinh nghiệm lý thuyết và thực tiễn tiên tiến trong các phương pháp phân tích, xác nhận phương pháp và công nhận c… [+]ác phòng thí nghiệm sinh học. Tốt nghiệp kiểm soát các phương pháp chuẩn bị mẫu của vật liệu sinh học và phân tích và các thiết bị tương ứng. Nghiên cứu sinh có thể đánh giá tầm quan trọng lâm sàng của kiểm tra trong phòng thí nghiệm và giải thích kết quả của họ ở mức độ và mức độ có thể là nhà tư vấn cho việc lựa chọn và sử dụng các phương pháp phòng thí nghiệm trong các hoạt động chẩn đoán, theo dõi, điều trị và phòng ngừa. [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Tiến sĩ về Nghiên cứu Y tế là gì?

Tiến sĩ về Nghiên cứu Y tế là gì?

Tiến sĩ về Nghiên cứu Y tế là văn bằng học thuật cao nhất trong lĩnh vực y tế đào tạo ra những chuyên gia học thuật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nghiên cứu sinh các chương trình tiến sĩ về y tế được phát triển các kiến thức nâng cao về một lĩnh vực khoa học liên quan tới rất nhiều quá trình tác động lên sức khỏe con người hoặc liên quan tới việc cung cấp và tổ chức các dịch vụ y tế. Chương trình tiến sĩ về y tế thường đào tạo ra những người có trình độ cao trong giảng dạy, quản lý, thực hành, hoặc nghiên cứu áp dụng, với khả năng phân tích và lý giải xuất sắc. Các chương trình này thường yêu cầu sinh viên tiến sĩ dành tối thiểu từ 4 đến 5 năm để hoàn thành. Thời gian học thường bao gồm 2 năm hoàn thành các môn học sau đó từ 2 đến 3 năm hoàn thành và bảo vệ luận án tiến sĩ.

Lợi ích của việc theo học tiến sĩ Nghiên cứu Y tế là gì?

Tiến sĩ về Y tế là lựa chọn học tập rất phù hợp cho những ai muốn thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu và muốn trở thành những người lãnh đạo trong lĩnh vực y tế. Sinh viên tốt nghiệp có nhiều lợi ích cả về mặt cơ hội tuyển dụng cũng như về mức lương. Ngoài ra theo học tiến sĩ về Y tế cũng đem tới nhiều lợi ích quan trọng về mặt cá nhân: sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng đóng góp vào sự phát triển của sức khỏe cộng đồng thông qua các nghiên cứu có chất lượng cao tập trung vào các vấn đề quan trọng của y tế, và kết quả của nó có thể tác động lên chính sách và việc tiến hành chữa bệnh.

Chúng ta học gì trong chương trình tiến sĩ về Nghiên cứu Y tế?

Các chương trình tiến sĩ về Y tế cung cấp cho sinh viên các kĩ năng phân tích và diễn giải lý thuyết quan trọng, cần thiết để nghiên cứu các vấn đề đa dạng trong dịch vụ y tế, cũng như chính sách y tế. Sinh viên cũng sẽ nhận được sự đào tạo chuyên sâu về các phương pháp nghiên cứu để nâng cao kiến thức về các vấn đề then chốt trong việc nâng cao sức khỏe. Một phần quan trọng của chương trình tiến sĩ đó là hoàn thành luận án tiến sĩ, trong đó làm nổi bật những kết quả của các nghiên cứu độc lập và sáng tạo được thực hiện bởi sinh viên. Sinh viên tiến sĩ thường sẽ phải bảo vệ luận án tiến sĩ của mình trước hội đồng thẩm định bao gồm nhiều chuyên gia vào cuối của chương trình học. Có rất nhiều chuyên ngành để sinh viên lựa chọn làm tiến sĩ, phổ biến nhất phải kể đến dinh dưỡng, y tế công cộng, điều dưỡng, dược học, khoa học y sinh, tâm lý học lâm sàng, và công tác xã hội.

Bạn có thể phát triển nghề nghiệp như thế nào với bằng tiến sĩ về Nghiên cứu Sức khỏe?

Các hướng phát triển nghề nghiệp chính cho sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ từ chương trình tiến sĩ y tế bao gồm nghiên cứu, thực hành lâm sàng, giáo dục, và quản trị. Chương trình tiến sĩ về Y tế chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng để làm các công việc nghiên cứu chuyên sâu trong các trường đại học, các tổ chức ban hành chính sách, cũng như các công ty trong lĩnh vực y tế. Sinh viên tốt nghiệp với bằng tiến sĩ Y tế có đủ khả năng để giảng dạy và thực hiện các nghiên cứu có chất lượng cao và có thể đăng ký vào các vị trí làm việc học thuật trong các trường đại học, cao đẳng, và các viện nghiên cứu. Nhiều sinh viên tốt nghiệp xong cũng được tuyển vào lĩnh vực tư nhân, các tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận, các tập đoàn tư vấn, các văn phòng y tế quốc tế, hoặc các trung tâm nghiên cứu.

Chi phí theo học Tiến sĩ Nghiên cứu Y tế là bao nhiêu?

Chi phí của chương trình tiến sĩ về Y tế rất đa dạng và tùy thuộc vào quốc gia, cơ sở đào tạo, cũng như loại chương trình học. Tại một số quốc gia, sinh viên tiến sĩ phải trả học phí, trong khi ở một số quốc gia khác, họ được trường đại học trả lương để tiến hành nghiên cứu. Một số giáo sư có quỹ riêng để chi trả cho các chi phí đào tạo tiến sĩ. Các lựa chọn khác để chi trả cho chi phí làm tiến sĩ bao gồm học bổng, trợ cấp, tiền trợ giảng, hoặc tiền trợ lý nghiên cứu.

Tại sao nên học tiến sĩ Nghiên cứu Y tế trực tuyến?

Theo học tiến sĩ Y tế trực tuyến là lựa chọn rất phù hợp cho những sinh viên có đam mê và động lực học, những người cần sự linh hoạt trong thời gian học để phù hợp với thời gian biểu của mình. Học trực tuyến được tiến hành qua các công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như lớp học ảo, phòng trao đổi trên mạng, thuyết trình video, và thư điện tử. Tuy nhiên, nhiều chương trình không thể được hoàn thành 100% qua mạng, bởi lẽ để hoàn thành tiến sĩ về Y tế thường yêu cầu sinh viên phải có các kinh nghiệm thực hành và phải bảo vệ luận án tiến sĩ trước một hội đồng các chuyên gia.

Tiến sĩ về Y tế và MD - Sự khác nhau là gì?

Các bạn không nên nhầm tiến sĩ về Y tế với MD (Bác sĩ Y khoa). Sự khác biệt cơ bản giữa hai chương trình này đó là chương trình tiến sĩ thiên về nghiên cứu, trong khi đó chương trình MD thiên về thực hành nghề nghiệp. Sự khác biệt cụ thể hơn giữa hai tấm bằng tiến sĩ và MD phụ thuộc vào truyền thống đào tạo của từng quốc gia nơi bạn theo học chương trình.