Read the Official Description

trình độ tiến sĩ trong y học truyền thống Trung Quốc

Bác sĩ Y học Trung Quốc chuyên về:

 • Châm cứu
 • Y khí công hoặc
 • Trung Quốc Herbal Medicine

Mục tiêu

Như đã nêu trong Hiệp định giữa Quảng Châu Đại học Y khoa Trung Quốc và trường Cao đẳng Irish Y học cổ truyền Trung Quốc:

 • Để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục đại học trong lĩnh vực Y học Trung Quốc
 • Để cung cấp dịch vụ y tế chất lượng TCM, để người dân ở nhiều địa phương khác nhau, bằng cách giáo dục chuyên TCM cao cấp Thạc Sĩ hay Tiến sĩ

Khóa học được thiết kế để cho phép các chuyên gia TCM để đạt được một thạc đầy đủ được công nhận hoặc Tiến sỹ từ một trường Đại học Y khoa Trung Quốc hàng đầu tại Trung Quốc trong khi chủ yếu làm việc và sinh sống tại Ireland / Châu Âu trong phần lớn các chương trình sau đại học.

Đây là một cơ hội hiếm có để thực hiện các nghiên cứu sau đại học trình độ cao trong Y học Trung Quốc từ một cơ sở châu Âu với chỉ một số lượng tối thiểu cần thiết để thăm Quảng Châu Đại học Y khoa Trung Quốc ở Trung Quốc.

Sau khi hoàn thành thành công của tất cả các khía cạnh của chương trình, GUCM sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp trình học tập hoặc giấy chứng nhận bằng tiến sĩ được công nhận bởi Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và do đó được công nhận bởi tất cả các nước có một sự công nhận lẫn nhau các thỏa thuận bằng cấp Bằng với Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Tóm tắt

 • 3 năm
 • Part-time - đào tạo cho học viên chuyên nghiệp của công tác TCM và sống ở châu Âu
 • Dẫn đến một bác sĩ trình độ y học Trung Quốc trao tặng bởi Quảng Châu Đại học Y khoa Trung Quốc và Bộ Giáo dục Trung Quốc
 • Học sinh sẽ được đăng ký với cả Quảng Châu Đại học Y Trung Quốc (GUCM) và trường Cao đẳng Irish của TCM, TCM Cao đẳng trực thuộc của GUCM ở Ireland.
 • Trong năm đầu tiên sinh viên sẽ nghiên cứu các số cần thiết của module giảng dạy bắt buộc (khoảng 6).
 • Học sinh sẽ đi đến Quảng Châu vào đầu năm đầu tiên ghi danh vào chương trình với Quảng Châu Đại học Y khoa Trung Quốc, và phải đăng ký với Sở Giáo dục ở Trung Quốc.
 • Họ sẽ hoàn thành 2 hoặc 3 của module giảng dạy trong chuyến thăm này đến Quảng Châu.
 • Các module còn lại chủ yếu sẽ được giảng dạy tại trường Cao đẳng Ireland TCM (ICTCM) ở Dublin bởi đội ngũ giảng viên từ GUCM hoặc trong những lần sau đến Quảng Châu trong năm thứ hai.
 • Mỗi học sinh sẽ có một giám sát viên luận án chuyên khoa từ GUCM
 • Học sinh sẽ đề xuất chủ đề của luận án của họ và tiến hành một nghiên cứu tài liệu.
 • Năm thứ hai và thứ ba sẽ được chủ yếu là dành cho văn bản, nghiên cứu lâm sàng hoặc xét nghiệm dựa trên cơ sở đó luận văn / luận án sẽ được viết.
 • Học sinh có thể tiến hành nghiên cứu tại Ireland (hoặc các nước châu Âu lân cận khác, nếu thích hợp) tại các cơ sở lâm sàng, nghiên cứu đã được phê duyệt bởi GUCM.
 • Hoặc họ có thể đi đến Quảng Châu, nếu họ muốn, trong năm thứ hai và / hoặc năm thứ ba và thực hiện các nghiên cứu của họ ở đó.
 • Tất cả học sinh sẽ bảo vệ luận án của họ tại Quảng Châu vào cuối năm cuối cùng.
 • Khóa học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. (Trên một số dịp nó có thể được giảng dạy tại Trung Quốc với bản dịch tiếng Anh.) Tất cả các thuật ngữ kỹ thuật TCM được giảng dạy tại Trung Quốc Hán Việt.

Các khóa học được giảng dạy

Các khóa học chính xác dạy mà học sinh sẽ thực hiện sẽ phụ thuộc vào sự chuyên môn TCM của họ. Tuy nhiên, các khóa học thông thường sẽ được rút ra từ:

 • Các khóa học về phương pháp nghiên cứu khoa học bao gồm thống kê y tế, ứng dụng máy tính y tế, và văn học Retrieval và sử dụng
 • Các khóa học tại các cơ sở của TCM bao gồm: Các cơ sở lâm sàng của TCM, TCM trường hợp khẩn cấp, TCM Oncology (on-thử nghiệm), Chẩn đoán lâm sàng (trên thử nghiệm), và cơ bản và nghiên cứu lâm sàng về Châm cứu và Moxibustion
 • Các khóa học cho cả bác sĩ và chương trình Thạc sĩ: Internal Classic (Nei Jing), Canon các vấn đề khó khăn (Nan Jing), Nghiên cứu về bệnh sốt (Wen Bing), Giới thiệu về trường hợp y tế từ khác nhau Trường TCM, và tiến độ nghiên cứu của TCM Diagnostics.
 • Các khóa học trong sự chuyên môn lựa chọn của một trong hai Châm cứu Moxibustion, Y khí công hay Trung Quốc Herbal Medicine, theo yêu cầu của người giám sát lâm sàng.

Nghiên cứu và luận án / luận án

Thông tin chi tiết về các thành phần nghiên cứu và các yêu cầu luận án sẽ được cung cấp cho sinh viên, bởi GUCM, một khi ứng dụng của họ đã được chấp thuận.

Các luận văn hay luận án sẽ được viết bằng tiếng Anh và học sinh có trách nhiệm cho việc dịch sang tiếng Trung Quốc tóm tắt và trả phí dịch kết quả khi áp dụng.

Ai có thể áp dụng

Ứng viên phải có bằng thạc sỹ về Y học Trung Quốc, Tây y hoặc các ngành khác có liên quan.

Khi Bằng Tiến sĩ về Y học Trung Quốc được thiết kế đặc biệt cho những người đã đủ điều kiện và hành nghề trong lĩnh vực của TCM, người nộp đơn phải thường đã được đào tạo trong lĩnh vực y tế Trung Quốc chuyên gia của họ. Do đó:

 • Những người muốn chọn Châm cứu Moxibustion như sự chuyên môn của họ sẽ cần phải được đào tạo đầy đủ các chuyên gia của Châm cứu TCM với bằng thạc sĩ hoặc thạc sỹ -equivalent trong chủ đề.
 • Những người muốn chọn Medical khí công là sự chuyên môn của họ sẽ cần phải có một trình độ khoa học, y tế hoặc TCM-liên quan phù hợp với kỹ năng trong y tế Khí công tương đương, hoặc tương tự đến sau đại học Chứng chỉ MQG.
 • Những người muốn chọn Trung Quốc Herbal Medicine như sự chuyên môn của họ sẽ cần phải có một TCM có liên quan, khoa học, văn bằng y khoa hoặc Trung Quốc Herbal Medicine với kỹ năng lâm sàng và dưới ghim kiến ​​thức của Trung Quốc Herbal Medicine tương đương với ít nhất là năm đầu tiên của sau đại học Văn bằng CHM.

Các ứng với bằng thạc sĩ Tây y hoặc các ngành có liên quan khác, những người không được đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực TCM, phải chứng tỏ rằng họ sẽ có thể tiến hành nghiên cứu hiệu quả trong lĩnh vực Y học Trung Quốc.

Sinh viên bán thời gian sẽ được dự kiến ​​sẽ thường trú ở Ireland hoặc các bộ phận khác của châu Âu đối với đa số các chương trình sau đại học. visa du học cho sinh viên toàn thời gian là không có sẵn cho chương trình bán thời gian này.

Làm thế nào để áp dụng

Ứng viên có nhu cầu để áp dụng cho chương trình tiến sĩ phải điền vào một mẫu đơn sau đại học có thể đạt được từ Bộ trưởng Cao đẳng hoặc trực tuyến như là một tập tin pdf. Điều này phải được hoàn tất và gửi đi, với một lá thư bao gồm các bản sao bằng cấp trước và một bức ảnh hộ chiếu cỡ, để các trường Cao đẳng đăng ký của ICTCM. Một khoản phí ứng dụng, nếu cần thiết, phải được kèm theo ứng dụng của bạn.

Tài liệu tham khảo học tập sẽ được đưa lên cho tất cả các đương đơn và bằng chứng về trình độ trước và kinh nghiệm sẽ được yêu cầu.

Một tiêu chuẩn tốt của cả nói và viết tiếng Anh là một yêu cầu cần thiết cho tất cả các ứng cử viên. Một cuộc kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh, hoặc một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, phải được thực hiện nếu yêu cầu.

GUCM yêu cầu tất cả các đương đơn phải ngồi thi tuyển sinh của mình trước khi bắt đầu chương trình. Ứng viên từ Hồng Kông, Macao và Đài Loan sẽ phải dự thi tuyển sinh tại Quảng Châu vào thời điểm được chỉ định bình thường của năm (khoảng tháng Ba / Tư mỗi năm), và các ứng dụng của họ phải, do đó được nhận bởi tháng Mười của năm trước liền kề.

Một khoản phí sẽ được tính phí cho việc kiểm tra GUCM (và cho bất kỳ kiểm tra tiếng Anh bổ sung-quy định).

Program taught in:
Anh

See 2 more programs offered by Irish College of Traditional Chinese Medicine »

Khóa học này là Campus based
Start Date
Tháng 9 2019
Duration
3 năm
Bán thời gian
By locations
By date
Start Date
Tháng 9 2019
End Date
Tháng Bảy 17, 2020
Application deadline
Start Date
Tháng 9 2019
Application deadline

Tháng 9 2019

Location
Application deadline
End Date
Tháng Bảy 17, 2020
Location
Application deadline
End Date