Y học gia đình (Master - Học trực tuyến)

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Mô tả chương trình

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi các bác sĩ gia đình là "những ngôi sao đang lên của chúng ta trong tương lai". Điều này phản ánh cam kết mới của WHO về xây dựng thuốc gia đình như một đặc sản trên tất cả các vùng. Tăng cường y học gia đình đã được công nhận là một thành phần quan trọng trong việc đạt được Bảo hiểm Y tế Toàn cầu như là một phần của Mục tiêu Phát triển Bền vững mà mỗi quốc gia cam kết tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cuối cùng. Mức độ này nhằm mục đích xây dựng trên đà này để tăng cường chăm sóc chính bằng cách phát triển các bác sĩ gia đình có thẩm quyền, những người được trao quyền để trở thành nhà lãnh đạo và ủng hộ cho tương lai của nghề.

Đại học Edinburgh cung cấp giáo dục y tế sau đại học chất lượng cao thông qua một định dạng học tập từ xa trực tuyến. Sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, mỗi sinh viên mang đến những trải nghiệm độc đáo của họ để tạo ra một cộng đồng học tập toàn cầu sôi động. Chương trình sẽ cung cấp cho bác sĩ những kiến ​​thức và kỹ năng quản lý y tế thiết yếu cho các vấn đề sức khỏe thường gặp và khám phá việc quản lý trong bối cảnh các nguyên tắc, quy trình và thực hành của y học gia đình. Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng để trở thành bác sĩ gia đình chuyên gia mà phương pháp tiếp cận sẽ cung cấp sự chăm sóc liên tục, phối hợp, toàn diện và hiệu quả về xây dựng xung quanh sự hiểu biết của bệnh nhân trong bối cảnh gia đình và cộng đồng.

Học trực tuyến

Chương trình học tập từ xa kết hợp này được phân phối thông qua nền tảng Moodle. Học sinh có quyền truy cập vào tài liệu học tập toàn diện cũng như tài nguyên thư viện của Đại học Edinburgh. Hướng dẫn trực tuyến được phân phối thường xuyên bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Cấu trúc chương trình

Sinh viên có thể học lên bằng Thạc Sĩ, Văn Bằng hoặc Chứng Chỉ.

Năm thứ nhất (chứng chỉ)

Tất cả học sinh theo học các khóa học bắt buộc sau:

 • Các cơ sở y học gia đình (20 tín chỉ)
 • Nguyên tắc áp dụng Y tá Gia đình (20 tín chỉ)
 • Chuyên nghiệp trong Thực tiễn gia đình (20 tín chỉ)

Năm thứ hai (bằng tốt nghiệp)

Tất cả học sinh theo học các khóa học bắt buộc sau:

 • Phương pháp tiếp cận sức khoẻ gia đình và sức khoẻ bà mẹ và trẻ em (20 tín chỉ)
 • Cách tiếp cận Y học Gia đình đối với NCDs (20 tín chỉ)
 • Phương pháp tiếp cận Y học Gia đình với Nhu cầu phức tạp (20 tín chỉ)

Năm thứ ba (Thầy)

Tất cả học sinh lấy phần bắt buộc bằng văn bản phản chiếu từ 10.000 đến 15.000 từ.

Việc giảng dạy trực tuyến được bổ sung bởi một khoảng thời gian hai tuần giảng dạy mặt đối mặt trong cả năm chứng chỉ và bằng tốt nghiệp. Điều này xây dựng trên nội dung trực tuyến và cung cấp đào tạo lâm sàng thực tế. Điều này hiện được phân phối ở bốn địa điểm trên khắp thế giới: Ấn Độ, Nigeria, Uganda và Ai Cập. Việc tham gia cung cấp một cơ hội duy nhất để đi du lịch và xem thực hành Y học gia đình ở các nước khác trong khi gặp gỡ và học hỏi từ các sinh viên khác.

Ngoài ra, những học sinh hoàn thành chương trình Thạc sĩ có cơ hội tham gia vào một khóa thực hành lâm sàng 30 ngày tùy chọn sau khi đạt được trình độ MFM.


Các cơ hội nghề nghiệp

Chương trình này nhằm mục đích cung cấp cho các bác sĩ kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ để trở thành bác sĩ gia đình có hiệu quả. Nó có liên quan đến bác sĩ của tất cả các nguồn gốc và kinh nghiệm từ bác sĩ nghề nghiệp sớm cho những người được thành lập trong các chuyên ngành khác.

Chương trình này cung cấp một bằng cấp chất lượng cao cấp bằng Thạc sĩ về Y tá Gia đình và dựa trên các kỹ năng mà sinh viên đã đạt được trong quá trình đào tạo sau đại học của họ. Đây không phải là một khóa đào tạo nghề được công nhận và không thể được sử dụng để vào khám lâm sàng trực tiếp với tư cách là Bác sĩ gia đình.

Yêu cầu đầu vào

Một mức độ y tế (MBChB) hoặc tương đương quốc tế của nó) là bắt buộc.

Chúng tôi cũng có thể xem xét các ứng viên đang trong một nghề nghiệp liên minh với y học hoặc có kinh nghiệm làm việc có liên quan trong bối cảnh lâm sàng. Vui lòng liên hệ với nhóm chương trình để kiểm tra trước khi bạn đăng ký.

Yêu cầu tiếng Anh

Tất cả các đương đơn phải có một trong những bằng cấp sau đây để chứng minh khả năng tiếng Anh của họ:

 • bằng đại học hoặc bằng thạc sỹ, đã được giảng dạy và đánh giá bằng tiếng Anh trong một quốc gia nói tiếng Anh đa số theo định nghĩa của Thị thực Vương quốc Anh và Di trú
 • IELTS Academic: tổng số 6.5 (ít nhất là 6,0 trong mỗi mô-đun)
 • TOEFL-iBT: tổng số 92 (ít nhất 20 trong mỗi mô-đun)
 • PTE (A): tổng số 61 (ít nhất là 56 trong mỗi phần "Các kỹ năng giao tiếp", các phần "Kỹ năng cho phép" không được xem xét)
 • CAE và CPE: tổng số 176 (ít nhất 169 trong mỗi mô-đun)
 • Trinity ISE: ISE II với sự khác biệt trong cả bốn thành phần

Các bằng cấp được giảng dạy và đánh giá tiếng Anh phải không quá ba năm vào đầu chương trình cử nhân. Các bài kiểm tra ngôn ngữ không được hơn hai năm vào đầu chương trình cử nhân của bạn.

Học bổng và tài trợ

Đại học Edinburgh cung cấp một số lượng nhỏ học bổng cho các ứng cử viên xuất sắc. Đây là rất cạnh tranh.

Các khoản vay sau đại học của chính phủ Vương quốc Anh

Công dân Anh, những người có tình trạng ổn định, và một số công dân EU không cư trú tại Vương quốc Anh có thể đủ điều kiện cho một khoản vay sau đại học đối với lệ phí - và trong một số trường hợp chi phí sinh hoạt.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Together we form a unique grouping in the UK where vets, medics and biomedical scientists work together and study the common causes of disease that affect our populations.

Together we form a unique grouping in the UK where vets, medics and biomedical scientists work together and study the common causes of disease that affect our populations. Đọc ít hơn