Các trường đại học tại

Thông tin chi tiết về các địa điểm học tập khác nhau

Hãy nhấp chuột vào các liên kết dưới đây để đọc về học tập tại các quốc gia khác nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chung về quốc gia, và nói cho bạn biết về hệ thống giáo dục sau phổ thông, mức học phí, kết cấu năm học, các cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế và nhiều điều khác nữa về các quốc gia này. Bạn cũng sẽ tìm thấy các lời khuyên hữu ích và thông tin thực tế về bảo hiểm y tế, thị thực sinh viên và chi phí sinh hoạt.

Nghiên cứu Y tế trên toàn thế giới

Các trường đại học, cao đẳng Y, các trường chuyên về y tế công cộng, các trường điều dưỡng, trường về thú y, và các cơ sở giáo dục khác trên toàn thế giới cung cấp các chương trình đào tạo và các khóa học về y tế ở các bậc học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trên phạm vi toàn cầu, lĩnh vực giáo dục y tế đang liên tục phát triển, với sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức trong đó có các tổ chức lớn như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP). Các chương trình đào tạo đa dạng được cung cấp bởi các cơ sở đào tạo y khoa thường được chia làm hai loại: học thuật hay dạy nghề. Các chương trình học thuật đào tạo về y tế hướng tới các sinh viên với niềm đam mê về nền tảng khoa học của y tế, và muốn được làm trong các vị trí giảng dạy, nghiên cứu, phân tích chính sách, hoặc công nghệ sinh học và phát triển dược phẩm. Những chương trình đào tạo dạy nghề về y tế, mặt khác, hướng tới việc thực hành tại các cơ sở y tế, chẳng hạn như bệnh viện, phòng khám tư, các cơ quan y tế, nhà điều dưỡng, trung tâm y tế cộng đồng, trung tâm chăm sóc ngoại trú, và các cơ sở khác. Trong bất kì trường hợp nào, nghiên cứu y tế là một trong các chương trình phổ biến nhất trên thế giới, mang tới cơ hội quý giá để thay đổi cuộc sống của mọi người. Danh sách các chuyên ngành trong lĩnh vực y tế là rất lớn, trong đó phổ biến nhất phải kể đến y khoa, điều dưỡng, nha khoa, dược học, dinh dưỡng, quản lý y tế, y tế công cộng, và thú y.

Ngày càng có nhiều sinh viên muốn đi du học để lấy bằng về y tế. Sự tăng lên về số lượng sinh viên muốn đi du học có thể được chứng kiến ở tất cả các bậc học. Theo Viện Thống kê (UIS) của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), ngay nay có tới hơn 4 triệu sinh viên đang theo học ở nước ngoài, con số này gấp đôi so với 2 triệu sinh viên quốc tế vào năm 2000. Một số quốc gia truyền thống có nhiều sinh viên theo học nhất đó là Mỹ, Anh, Pháp, Úc, và Đức, và ngày nay họ vẫn đang thu hút rất mạnh mẽ sinh viên từ khắp nơi đến để hưởng nền giáo dục chất lượng cao. Ngoài ra, một số địa điểm du học mới nổi trên thế giới cũng đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở Đông Á và Thái Bình Dương, Trung và Đông Âu. Lượng sinh viên quốc tế đến chủ yếu từ các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đức, Ả rập Xê-út, và Pháp. Ngoài các sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học, một số lượng ngày càng tăng các sinh viên trên toàn thế giới đang đăng ký học trực tuyến hoặc học từ xa ở các trường đại học ở nước ngoài.

Một số lý do chính khiến sinh viên chọn lựa theo học khoa học y tế ở nước ngoài bao gồm:

  • Cơ hội để được học tại một trong các chương trình đào tạo y tế tốt nhất thế giới, hoặc được học các chương trình có chuyên ngành đặc biệt chỉ được cung cấp tại một quốc gia hoặc một vùng nhất định.
  • Cơ hội để trải nghiệm một nền giáo dục khác và khám phá một khía cạnh mới ở chuyên ngành mà họ chọn lựa. Những chuyên gia y tế có hiểu biết nhiều về các nền văn hóa, hiểu biết về nhiều quốc gia, và có kĩ năng làm việc ở nhiều môi trường thường được đánh giá rất cao, bởi lẽ chúng ta đang làm việc trong một thế giới ngày càng trở nên nhỏ bé và kết nối hơn.
  • Cơ hội để hoàn toàn đắm mình vào một ngôn ngữ mới, nếu quốc gia đó nói ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ của sinh viên.
  • Nâng cao cơ hội tuyển dụng. Kinh nghiệm quốc tế của các ứng viên được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng, và trong nhiều trường hợp, sinh viên hoàn toàn có thể xin việc ở cả đất nước đi du học và đất nước quê hương của họ.

Một số yếu tố quan trọng để cân nhắc khi quyết định liệu có nên học ở trong nước hay đi du học đó là chi phí của chương trình, sinh hoạt phí, chất lượng đào tạo, yêu cầu ngoại ngữ, và hình thức giảng dạy bao gồm toàn thời gian, bán thời gian, hoặc đào tạo từ xa. Mặc dù tốn kém nhưng đi du học không có nghĩa là bạn sẽ lâm vào cảnh túng quẫn, bởi lẽ có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp bởi các tổ chức nhà nước và tư nhân.

Hãy bắt đầu tìm kiếm chương trình phù hợp dành cho mình bằng cách xem các lựa chọn học tập về y tế được cung cấp bởi các trường đại học và cao đẳng y từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đã có một địa điểm học mong muốn, hãy nhấp chuột vào tên quốc gia và chọn lựa cơ sở đào tạo trong quốc gia này. Nếu bạn vẫn chưa quyết định, hãy dành thời gian tìm hiểu các cơ hội hấp dẫn để học tập về y tế trên toàn thế giới!

Đọc thêm Đọc ít hơn