University of Veterinary Medicine Budapest

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Một chuyến tham quan ảo của trường đại học của chúng tôi

58742_lo_53.jpg

Đại học Thú y, là trường thú y duy nhất ở Hungary. Đây là cơ quan nhà nước được Bộ LĐTBXH giám sát và tài trợ và được công nhận cấp bằng Thạc sỹ về Thú y (DVM), Cử nhân Khoa học Sinh học và bằng Thạc sỹ về Tiến sĩ Philosophiae (Tiến sĩ) ) trong khoa học thú y. Trường Đại học có một vai trò cơ bản trong việc giảng dạy trong quá trình học của Thạc sĩ Khoa học (MSc) trong sinh học, quá. Trường Đại học có một kỷ lục giảng dạy không bị gián đoạn trong hơn hai thế kỷ, làm cho nó trở thành một trong những trường thú y lâu đời nhất trên thế giới.

Hungary, do vùng đồng bằng đặc biệt thích hợp cho việc chăn nuôi rộng rãi, luôn là nhà sản xuất và xuất khẩu quy mô lớn về động vật và sản phẩm động vật. Từ cuối những năm trung niên, các đàn gia súc và gia súc lớn khác đã được đưa đến các thị trường của Vienna, Nuremberg, Munich và các đô thị ở Bắc-Ý, nơi mà gia súc Hungary, đặc biệt là ngựa và gia súc, bán khá chạy. Việc di chuyển vài tuần tới những nơi thị trường đã được thử cho cả gia súc và những người chăn cừu đi kèm, những người biết nơi tìm đồng cỏ với cỏ tươi và nước trên đường. Họ cũng là những chiến binh có kinh nghiệm có khả năng bảo vệ hàng hoá có giá trị của họ (và tiền trên đường trở lại) khỏi những cuộc tấn công của bọn cướp. Loại thương mại truyền thống này kéo dài cho đến thế kỷ 16, khi Đế quốc Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng đã biến lãnh thổ của Hungary thành một chiến trường trong 150 năm tiếp theo.

Khi Thổ Nhĩ Kỳ bị trục xuất, một quốc gia bị tàn phá đã bị bỏ lại phía sau. Vào cuối thế kỷ 17, Hungary trở thành một nhà chung cư với Áo dưới Hoàng đế Habsburg. Các tuyến đường thương mại cũ đã được hồi sinh nhưng lần này, gia súc Hungary và chiến binh của họ cũng cần thiết cho Quân đội Hoàng gia: thịt cung cấp, ngựa và k hors binh để làm cốt lõi của k cav binh nổi tiếng Hungary, "Hussars". Để đạt được mục tiêu này, các nhà lãnh đạo giác ngộ của đế quốc đa quốc gia đã phát hiện thấy cần thiết phải phát triển một cơ sở hạ tầng cơ bản ở Hungary, nơi mà thịt, ngô, ngựa và binh lính xuất phát từ đó. Một phần của sự phát triển này là việc thực hiện một hệ thống giáo dục toàn quốc. Các trường đại học mới được mở cửa, và vào năm 1782 Hoàng đế Joseph II quyết định thành lập một trường học về thú y tại thành phố Pest (nay là một phần của Budapest).

Một lịch sử ngắn về giáo dục thú y ở Hungary

Năm 1787, ngay sau khi thành lập trường Thú y đầu tiên trên thế giới (1762, Lyons), một "Chủ tịch Viện Chữa bệnh Động vật" được thành lập tại Khoa Y ở thị trấn Pest (nay là một khu vực của thành phố Budapest) để cung cấp cho sinh viên y học và giải phẫu có kiến ​​thức cơ bản về bệnh động vật và quản lý, một phần không thể tách rời của hoạt động của một bác sỹ đa khoa vào thời đó.

Vào đầu thế kỷ 19, sự phát triển nhanh chóng của ngựa truyền thống và chăn nuôi gia súc ở vùng đồng bằng Hungary đòi hỏi sự phát triển thể chế đầy đủ. Theo đó, năm 1851, Chủ tịch Tổ chức Chữa bệnh Động vật đã trở thành độc lập với Khoa Y khoa với tư cách là "Viện Thú y Hoàng gia". Năm 1899, tình trạng của nó đã được thay đổi như của một trường Cao đẳng Hoàng gia với quyền cấp bằng DVM (Bác sĩ Veterinariae Medicinae). Là một trường cao đẳng độc lập, trường này đã giành được danh tiếng quốc tế trong nửa đầu của thế kỷ 20. Từ năm 1960, nó được công nhận là một trường đại học độc lập.

Là một phần của việc tổ chức lại giáo dục đại học trên toàn quốc vào năm 2000 tại trường đại học đã trở thành Khoa Khoa học Thú y, Budapest của Đại học Szent István mới thành lập. Từ mùa hè năm 2016, trường chúng tôi lấy lại được sự độc lập do đó tên cũ là Trường Đại học Thú y được áp dụng. Nó được tiếp tục trong một trường đại học của nhà nước và chương trình đã được liên tục giám sát và công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Hungary.

58743_lo_59.jpg

công nhận quốc tế

Năm 1995 trường Thú y được Hiệp hội Thú y Châu Âu (EAEVE) chứng nhận quốc tế. Cuộc thăm viếng tiếp theo đã diễn ra vào năm 2004 với một kết quả tích cực. Việc công nhận của trường thú y Budapest đã được tăng cường bởi EAEVE và FVE (Liên đoàn Thú y Châu Âu). Báo cáo công nhận kết luận: "Trường Đại học Khoa học Thú y có thể khẳng định vị trí tự hào giữa các đối tác Châu Âu. Sinh viên tốt nghiệp trẻ của họ không cần phải sợ cạnh tranh với các đồng nghiệp châu Âu của họ về kiến ​​thức và kỹ năng thực tiễn của họ. "

Hungary là một thành viên của Liên minh Châu Âu từ năm 2004, có nghĩa là phải chấp nhận bằng cấp trong nước EU và tương đương với bằng cấp của các nước EU khác. Bằng tốt nghiệp ở Budapest cũng được chấp nhận cùng với các nước EU khác. Sau khi hoàn thành một kỳ thi ở Canada hoặc Hoa Kỳ, sinh viên tốt nghiệp có quyền cư trú và luyện tập ở Bắc Mỹ.

Dữ kiện

Đại học Thú y Budapest là, phù hợp với một quốc gia với 10.5 triệu dân, trường thú y duy nhất ở Hungary. Số sinh viên hiện tại là khoảng 100, 120 và 120 sinh viên cho các chương trình tiếng Hungary, tiếng Đức và tiếng Anh. Điều này có nghĩa là chúng tôi có tổng cộng 1.000 sinh viên tại trường thú y. Giống như tất cả các trường đại học của nhà nước trong nước, Khoa được chính thức giám sát bởi Bộ Giáo dục và các chương trình giảng dạy và nghiên cứu cũng được tài trợ bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Khu vực và Học viện Khoa học Hungary.

58744_fb_lo_69.jpg

Địa điểm

Budapest

Address
István u. 2
1078 Budapest, Hungary