Keystone logo

1 Chăm sóc sức khỏe Các chương trình trong Chăm sóc y tế Chăm sóc sức khỏe tương cận Hình ảnh y học Chụp nhũ ảnh 2024

Bộ lọc

Bộ lọc

  • Chăm sóc y tế
  • Chăm sóc sức khỏe tương cận
  • Hình ảnh y học
Các lĩnh vực nghiên cứu
  • Chăm sóc y tế (1)
  • Quay lại danh mục chính
Địa điểm
Tìm thêm địa điểm
Loại bằng cấp
Khoảng thời gian
Tốc độ học
Ngôn ngữ
Ngôn ngữ
Hình thức học tập

Chăm sóc sức khỏe Các chương trình trong Chăm sóc y tế Chăm sóc sức khỏe tương cận Hình ảnh y học Chụp nhũ ảnh

Chụp nhũ ảnh là gì?
Chụp quang tuyến vú (còn gọi là chụp quang tuyến vú) là kiểm tra bằng tia X ở vú được sử dụng để phát hiện và chẩn đoán các bệnh về vú. Chúng cũng được sử dụng trong y học để sàng lọc ung thư vú, chẩn đoán hoặc theo dõi những thay đổi của nó.

Tôi có thể nhận được những công việc gì trong Mammography?
Các chuyên gia chụp nhũ ảnh là những chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên sử dụng tia X để tạo ra hình ảnh của vú. Họ làm việc trong bệnh viện, phòng khám hoặc phòng khám tư nhân với các chuyên gia khác, chẳng hạn như bác sĩ X quang. Một số chuyên gia chụp nhũ ảnh cũng giảng dạy các khóa học tại các trường cao đẳng và đại học.

Làm thế nào để tôi trở thành một chuyên viên chụp nhũ ảnh?
Để trở thành một chuyên gia chụp nhũ ảnh, bạn phải hoàn thành một chương trình đào tạo được công nhận. Các chương trình chụp nhũ ảnh thường kéo dài từ hai đến bốn năm và bao gồm các khóa học về giải phẫu, sinh lý học, hình ảnh y tế và an toàn bức xạ. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, tùy thuộc vào quốc gia, bạn có thể đủ điều kiện tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ chụp quang tuyến vú. Khi bạn đã vượt qua kỳ thi và nhận được chứng chỉ, bạn có thể nộp đơn xin việc với tư cách là bác sĩ chụp quang tuyến vú.

Tôi sẽ học gì trong thời gian học chụp X-quang tuyến vú?
Học sinh sẽ học về tính chất vật lý của tia X, giải phẫu và sinh lý học của vú, và cách vận hành thiết bị chụp quang tuyến vú. Họ cũng sẽ nghiên cứu phát hiện và chẩn đoán ung thư vú và các phương pháp giảm phơi nhiễm phóng xạ.