Keystone logo
Đài Loan

Các trường đại học tốt nhất cho Chăm sóc sức khỏe Các chương trình trong Đài Loan 2024

Số lượng tổ chức: 7
  • 151號, Đài Loan

  Trong hơn nửa thế kỷ, Fooyin University chứng kiến di sản cuộc sống của người dân Đài Loan ở mỗi thế hệ và thời đại khác nhau. Chỉ có bầu không khí chăm chỉ và khiêm tốn mới kéo dài. Trong mỗi giai đoạn của quá trình phát triển của trường, chúng tôi đã đạt được những trang kỷ lục tuyệt vời.

  • 78號, Đài Loan

  Trường được thành lập vào tháng 6 năm 1952 và lấy tên là “Lớp đào tạo cán bộ y tế miền Nam Đài Loan”. Vào tháng 8 năm 1953, nó được thăng cấp thành “Trường trung học điều dưỡng dạy nghề tỉnh Đài Nam của Đài Loan”. Trong suốt năm mươi năm, ngôi trường đã nuôi dưỡng ngày càng nhiều nhân tài điều dưỡng xuất sắc làm việc trong và ngoài nước và nhận được sự khen ngợi sâu sắc.

  • 89, Đài Loan

  Chung Hwa University Of Medical Technology (HWAI), ban đầu được gọi là Trường Cao đẳng Công nghệ Y tế Trung Quốc, được thành lập vào năm 1968 tại Quận Jen-Te, Đài Nam Hsien với mục đích cung cấp cơ hội học tập cho những thanh niên quan tâm đến chăm sóc y tế.

  • 110號, Đài Loan

  Do sự thiếu hụt bác sĩ nha khoa trong thời kỳ hậu chiến trong những năm 54 ở Đài Loan, Tiến sĩ Ju-Chuan Chou đã thành lập Trường Cao đẳng Nha khoa Chung Shan (tiền thân của Chung Shan Medical University ) vào năm 1960 với mục đích đào tạo các bác sĩ nha khoa. Trường được đặt theo tên của Tiến sĩ Sun Yat-Sen, bí danh Chung-Shan, để ghi nhận lòng yêu nước của ông. Nhu cầu học viện được nâng lên trình độ cao đẳng ngày càng lớn theo thời gian. Sau nhiều nỗ lực và thực thi chương trình, năm 1977, trường chúng tôi được Bộ Giáo dục cấp giấy phép chuyển tiếp lên Cao đẳng Y khoa và Nha khoa Chung Shan. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục phát triển và mở rộng. Năm 2001, viện được tổ chức lại thành Chung Shan Medical University (CSMU).

  • 365, Đài Loan

  NTUNHS được thành lập vào năm 1954 với tên gọi là Trường Cao đẳng Điều dưỡng Cơ sở Tỉnh Đài Loan. Năm 1963, trường hợp nhất với Trường Y khoa Cao cấp Đài Bắc, được thành lập vào năm 1947, để trở thành trường cao đẳng 5 năm, Trường Trung cấp Y tá và Hộ sinh tỉnh Đài Loan. Năm 1981, trường trở thành Cao đẳng Điều dưỡng Quốc gia Đài Bắc và được cải tổ một lần nữa để trở thành Cao đẳng Điều dưỡng Quốc gia Đài Bắc vào năm 1994. Cuối cùng, vào tháng 8 năm 2010, Bộ Giáo dục đã phê duyệt tên mới của trường, "Đại học Y tá và Y tế Quốc gia Đài Bắc Khoa học, "để ghi nhận sự phát triển và thành tích xuất sắc của trường. Trường có ba trường cao đẳng: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Y tế và Cao đẳng Y tế và Phát triển Con người, cũng như Trung tâm Giáo dục Phổ thông.

  • 91號, Đài Loan

  China Medical University (CMU) được thành lập với tên gọi Cao đẳng Y tế Trung Quốc vào ngày 6 tháng 6 năm 1958 và chuyển mình thành China Medical University vào năm 2003. Đây là cơ sở học thuật đầu tiên ở Đài Loan cung cấp các chương trình y dược Trung Quốc. Trường đã không ngừng phát triển đến vị trí hiện tại là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu ở Đài Loan. Trường có hai cơ sở chính là Taichung (bao gồm Wuquan và Ankang) và Beigang.

  • Taichung, Đài Loan

  Vào ngày 7 tháng 5 năm 1967, người sáng lập Hungkuang, bác sĩ Yu Lin Wang, thành lập Trường Cao đẳng Điều dưỡng cơ sở Hungkuang, tiếp nối di sản của cha ông về dịch vụ y tế. Vào ngày 12 tháng 7 cùng năm, sau sự ủng hộ và phê chuẩn của Bộ Giáo dục, Tiến sĩ Yu Lin Wang trở thành hiệu trưởng đầu tiên của trường.