Keystone logo
Phần Lan

Nghiên cứu Chăm sóc sức khỏe trong Phần Lan 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  441
 • Chia sẻ các tiện ích

  38
 • Đăng ký Internet

  20
 • Vận tải địa phương

  60

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  15
 • Bia địa phương

  7

Yêu cầu visa

 1. Thị thực lưu trú ngắn hạn - cho các chuyến thăm tối đa 90 ngày. Ví dụ, bạn có thể cần thị thực nếu bạn được mời tham gia kỳ thi tuyển sinh ở Phần Lan hoặc nếu bạn tham gia một khóa học hoặc trao đổi kéo dài dưới 90 ngày.
 2. Giấy phép cư trú để học tập - giấy phép cư trú tạm thời dài hạn thường được cấp cho mỗi lần một năm. Nếu bạn đến Phần Lan trong thời gian trao đổi sinh viên kéo dài hơn ba tháng hoặc nếu bạn đã được nhận vào một chương trình cấp bằng đầy đủ, bạn cần đăng ký chương trình này.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa ngắn hạn; Giấy phép cư trú cho nghiên cứu

Giá cả và tiền tệ

EUR 330

Lệ phí cấp Giấy phép cư trú Phần Lan để học tập trên giấy hiện là 330 EUR; và 300 EUR cho một ứng dụng điện tử.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Nếu bạn là công dân Bắc Âu hoặc EU/EEA, bạn không cần thị thực hoặc giấy phép cư trú đến Phần Lan. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký cư trú với Migri nếu thời gian lưu trú tại Phần Lan của bạn vượt quá 90 ngày (6 tháng đối với công dân Bắc Âu). Ngoài ra, nếu thời gian lưu trú của bạn ở Phần Lan kéo dài hơn một năm, bạn nên đăng ký trong hệ thống dân số Phần Lan.

Nếu bạn là công dân không thuộc EU/EEA, thông thường bạn sẽ cần thị thực hoặc giấy phép cư trú sinh viên. Bạn nên đăng ký cái nào, tùy thuộc vào thời gian bạn ở Phần Lan.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Trực tuyến / Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Phần Lan

Bạn có thể bắt đầu đơn xin giấy phép cư trú sinh viên của mình trực tuyến tại Enterfinland.fi, nhưng trong quá trình này, bạn cũng cần phải đích thân đến thăm đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Phần Lan. Đơn xin giấy phép cư trú sinh viên Phần Lan không thể được xử lý cho đến khi người nộp đơn đến đại sứ quán, bất kể đơn đăng ký đã được nộp bằng điện tử hay tại chính đại sứ quán.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Để đăng ký Visa du học Phần Lan hoặc Giấy phép cư trú, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn phải cung cấp thư chấp nhận chính thức do trường đại học Phần Lan lưu trữ của bạn cấp.
 • Hộ chiếu của bạn phải có giá trị vượt quá thời hạn của thị thực hoặc giấy phép cư trú mà bạn đang xin ít nhất 3 tháng.
 • Hộ chiếu của bạn phải được cấp trong vòng 10 năm trước đó.
 • Bạn phải có một bản sao của mẫu đơn đã hoàn thành và có chữ ký của mình.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của mình để hỗ trợ tài chính cho bản thân trong suốt thời gian học tập tại Phần Lan và cho phương tiện đi lại của bạn. Hiện tại, một sinh viên phải có tối thiểu 560 EUR mỗi tháng để ở lại Phần Lan. Điều này có nghĩa là sinh viên phải có tối thiểu 6720 EUR mỗi năm cho các chi phí của mình ở Phần Lan.
 • Bạn phải cung cấp một báo cáo gần đây về tình hình tài chính của bạn từ ngân hàng cho thấy bạn có ít nhất 6720 EUR trong tài khoản ngân hàng của mình. Lưu ý rằng sinh viên tham gia các khóa học cấp bằng ở Phần Lan phải có tiền cho một năm tại một thời điểm. Sinh viên trao đổi phải có tiền cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Phần Lan. Trong trường hợp bạn không có số tiền nêu trên trong tài khoản của mình, bạn phải cung cấp bằng chứng bằng văn bản về việc đã nhận được một khoản trợ cấp hoặc học bổng hoặc đã được chọn để nhận các lợi ích do cơ sở giáo dục của bạn cung cấp. Lưu ý rằng bảng sao kê ngân hàng của cha mẹ người nộp đơn hoặc tài khoản chung hoặc tài khoản chung sẽ không được chấp nhận để xin thị thực du học Phần Lan hoặc giấy phép cư trú.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng về việc đã mua bảo hiểm y tế và sức khỏe hợp lệ bao gồm toàn bộ thời gian bạn ở Phần Lan.
 • Bạn phải có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt và không mắc bất kỳ loại bệnh truyền nhiễm nào.
 • Bạn không được có tiền án tiền sự.
 • Bạn không được từ chối nhập cảnh vào Phần Lan trước đây.
 • Bạn dự định rời Phần Lan khi kết thúc thời gian lưu trú được phép.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Thời gian xử lý visa du học Phần Lan khác nhau, bạn có thể kiểm tra tại đây: http://migri.fi/en/processing-times

Giấy phép cư trú sinh viên thường được cấp cho một năm tại một thời điểm. Sau năm đầu tiên ở Phần Lan (trong khoảng thời gian thuận lợi trước khi giấy phép trước đó của bạn hết hạn), bạn nên nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú sinh viên từ Migri. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ điện tử Enter Phần Lan cho mục đích này. Cũng cần lưu ý rằng khi bạn xin giấy phép gia hạn khi giấy phép ban đầu của bạn sắp hết hạn, bạn phải ở Phần Lan khi nộp đơn.

Thời gian xử lý

Cơ hội làm việc

Nếu bạn làm việc song song với việc học, thời gian làm việc của bạn bị hạn chế. Bạn chỉ có thể làm việc trung bình 25 giờ mỗi tuần trong thời gian học tập. Số giờ làm việc không bị hạn chế theo tuần. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh số giờ làm việc hàng tuần của mình trong thời gian học, miễn là bạn làm việc trung bình 25 giờ một tuần.

Bạn có thể làm việc mà không bị hạn chế vào những thời điểm mà cơ sở giáo dục của bạn không cung cấp hướng dẫn, nghĩa là trong kỳ nghỉ hè và lễ Giáng sinh.

Bạn cũng có thể hoàn thành luận án của mình trong một công ty hoặc tham gia khóa đào tạo thực tế. Trong những bối cảnh này, giờ làm việc không bị giới hạn.

Giờ mỗi tuần

25

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.