Keystone logo
Trung Quốc

Nghiên cứu Chăm sóc sức khỏe trong Trung Quốc 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  325
 • Chia sẻ các tiện ích

  17
 • Đăng ký Internet

  11
 • Vận tải địa phương

  26

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  5
 • Vé xem phim

  6
 • Bia địa phương

  0.9

Yêu cầu visa

 • Visa X1 - cấp cho những người sang Trung Quốc học tập trên 6 tháng.
 • Visa X2 - cấp cho những người sang Trung Quốc học tập trong thời gian dưới 6 tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa sinh viên (Visa X1; Visa X2)

Giá cả và tiền tệ

Lệ phí xin thị thực sinh viên khác nhau tùy theo quốc tịch của bạn, số lần nhập cảnh bắt buộc, quốc gia bạn đăng ký và liệu bạn có muốn dịch vụ chuyển phát nhanh hay không. Lệ phí có thể vào khoảng $30 đến $150.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Bất kỳ sinh viên nước ngoài nào có ý định học tập tại Trung Quốc sẽ phải xin thị thực du học Trung Quốc (thị thực X). Thị thực này được cấp cho những sinh viên đã được chấp nhận nhập học bởi một viện giáo dục được công nhận ở Trung Quốc.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc hoặc tại cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc hoặc tại cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc ở nước bạn. Trong trường hợp bạn không thể đích thân đến nộp hồ sơ, bạn có thể gửi hồ sơ thông qua công ty du lịch hoặc công ty cấp thị thực để nộp hồ sơ thay cho bạn. Hãy nhớ rằng các ứng dụng được gửi qua đường bưu điện không được chấp nhận bởi hầu hết các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Bạn có thể tải mẫu đơn thị thực tại đây: http://www.china-embassy.org/eng/visas/fd. Điền vào mẫu đơn xin thị thực một cách cẩn thận và chính xác trên máy tính của bạn. Lấy một bản in của mẫu đơn đã điền và ký tên. Hãy nhớ rằng bản in của mẫu đơn là điều cần thiết vì các mẫu đơn viết tay không được chấp nhận. Lưu ý rằng không được phép thay đổi hoặc chỉnh sửa trên mẫu đã in.

Các tài liệu sau đây phải được nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc:

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và trang trống để dán thị thực, bản sao trang dữ liệu của hộ chiếu và trang ảnh nếu hai trang này tách rời.
 2. Một Đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin với ảnh hộ chiếu màu mới chụp (để đầu trần, toàn mặt) trên nền sáng.
 3. Bằng chứng về việc cư trú hợp pháp hoặc tình trạng cư trú (áp dụng cho những người không nộp đơn xin thị thực tại quốc gia của họ)
 4. Bản gốc và bản sao Thư nhập học do trường hoặc các tổ chức khác ở Trung Quốc cấp.
 5. Bản gốc và bản sao “Đơn xin thị thực du học Trung Quốc” (Mẫu JW201 hoặc Mẫu JW202).

Sau khi đến: Người có thị thực X1 phải đăng ký tại Cục Công an địa phương (PSB) trong vòng 30 ngày sau khi đến Trung Quốc và xin Giấy phép cư trú tạm thời tại Trung Quốc từ PSB địa phương. Người sở hữu X2 sẽ ở lại Trung Quốc trong khoảng thời gian ghi trên thị thực và họ không cần phải xin giấy phép cư trú tạm thời.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Nộp đơn xin thị thực sinh viên ít nhất vài tuần trước ngày dự định đi du lịch của bạn để có đủ thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký đúng hạn để bạn tham gia khóa học của mình. Thời gian xử lý thông thường là 4 ngày làm việc. Nếu bạn muốn nhận thị thực sớm hơn, dịch vụ cấp tốc và dịch vụ gấp có sẵn với một khoản phụ phí.

Thị thực X1 thường được cấp cho nhiều mục nhập với giá trị lên đến 5 năm. Thị thực X2 thường được cấp cho một lần nhập cảnh với giá trị lên đến 6 tháng.

Thời gian xử lý

4 Days

Cơ hội làm việc

Sinh viên nước ngoài được phép làm việc bán thời gian tại Trung Quốc. Trường đại học nên cấp Thư đồng ý; đơn vị/công ty tuyển dụng phải cấp Giấy xác nhận; đồn cảnh sát sau đó sẽ đánh dấu trên thị thực của bạn "Làm việc bán thời gian; Học tập bán thời gian".

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Dưới đây là một số điều quan trọng mà bạn không nên làm khi xin visa du học Trung Quốc:

 • Đừng cố gắng gửi mẫu đơn xin thị thực sinh viên của bạn bằng cách gửi qua đường bưu điện vì nó sẽ không được chấp nhận.
 • Không xuất trình giấy tờ giả để xin thị thực sinh viên của bạn.
 • Không che giấu hoặc trình bày sai sự thật trong đơn xin thị thực của bạn.