Keystone logo
Charles University Faculty of Pharmacy

Charles University Faculty of Pharmacy

Charles University Faculty of Pharmacy

Giới thiệu

Đại học Charles

Đại học Charles, trường đại học đầu tiên được thành lập ở Trung Âu, được thành lập bởi Charles IV, Quốc vương Séc và Hoàng đế La Mã, vào năm 1348. Ngay từ đầu, Đại học Charles đã được đặc trưng như một thế hệ stud studium và Nhà vua trao tặng tất cả các đặc quyền bởi các trường đại học cũ khác. Hiện tại, Đại học Charles có mười bảy khoa hoàn toàn, trong đó mười bốn trường ngồi ở Prague trong khi ba trường còn lại nằm ở các thị trấn quan trọng của Hradec Králové và Plzeň của Séc.

Khoa Dược

Khoa Dược, với trụ sở tại thị trấn Hradec Králové, được thành lập bởi một nghị định của chính phủ vào năm 1969. Khoa Dược này đã tiếp tục truyền thống lâu đời về giáo dục dược tại Đại học Charles.

Dược phẩm là một chi nhánh y tế, tập trung vào nghiên cứu, sản xuất, kiểm soát, cung cấp và pha chế thuốc và thuốc. Nó cũng đề cập đến thông tin về thuốc và chức năng dược phẩm, tổ chức, với việc quản lý các chức năng dược phẩm trong hệ thống dịch vụ y tế (nhà thuốc xã hội), và với sự phát triển lịch sử của chi nhánh.

Các nghiên cứu trước đại học

 • Một chương trình học năm năm về Dược được dạy bằng tiếng Anh
 • Chương trình học phù hợp với chỉ thị của EU 2005/36 / EC
 • Chương trình học bao gồm các khóa học bắt buộc, tự chọn và tùy chọn.
 • Sinh học và hóa học dựa trên hai năm đầu tiên của nghiên cứu
 • Môn học dược bắt đầu từ năm thứ 3 của nghiên cứu
 • Luận văn tốt nghiệp và kỳ thi cuối cùng dẫn đến bằng Thạc sĩ (Mgr. Hoàn toàn tương đương với ThS, và bằng Tiến sĩ Dược sĩ tùy chọn, Pharm.Dr)
 • Khả năng tham gia các nhóm nghiên cứu xuất sắc tại khoa của chúng tôi trong quá trình học tập trong quá trình học đại học của bạn
 • Các sinh viên đại học có nghĩa vụ phải tham dự tất cả các hội thảo được đưa ra trong các đối tượng ghi danh; bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo thực hành (phòng thí nghiệm) và để có được thông qua các vị trí thực tế (tại các hiệu thuốc và các tổ chức dược phẩm khác) trong suốt quá trình học. Mức độ kiến thức đạt được trong các môn học đã đăng ký được kiểm tra bằng các kỳ thi. Quá trình nghiên cứu được kết thúc bằng cách vượt qua kỳ thi cuối kỳ và bảo vệ thành công Giấy cấp bằng đại học (luận văn tốt nghiệp). Cuối cùng, sinh viên tốt nghiệp được trao bằng cấp học thuật của Magister (Mgr. Tương đương với ThS) tại lễ tốt nghiệp.

Các nghiên cứu sau đại học (tiến sĩ)

Tốt nghiệp khóa học đại học về dược học (hoặc một số lĩnh vực liên quan như y học hoặc khoa học tự nhiên) đã có bằng Magister (Mgr.) Hoặc Master (MSc) hoặc tương đương có thể đăng ký nhập học nội bộ bốn năm khóa học nghiên cứu tiến sĩ sau đại học. Các nghiên cứu tiến sĩ liên quan đến công việc khoa học trong một dự án nghiên cứu được lựa chọn dưới sự giám sát của các giáo viên xuất sắc của Khoa Dược. Khóa học sau đại học được kết thúc bằng cách vượt qua các kỳ thi trong các chủ đề lý thuyết liên quan đến dự án nghiên cứu phù hợp, bằng cách xuất bản các bài báo khoa học trên các tạp chí có yếu tố tác động và bằng cách viết và bảo vệ Luận án Tiến sĩ.

Ủy ban Kiểm định của Chính phủ Cộng hòa Séc đã phê duyệt mười một lĩnh vực trong đó có thể lấy bằng Tiến sĩ (Tiến sĩ) tại Khoa Dược:

 • Hóa sinh
 • Hóa sinh
 • Dược lâm sàng và xã hội
 • Hóa dược
 • Phân tích dược phẩm

Hradec Králové

Hradec Králové, thị trấn lớn nhất ở Đông Bohemia, có khoảng một trăm ngàn cư dân; nó nằm ở ngã ba sông Labe và Orleans, cách thủ đô của đất nước Prague khoảng 100 km về phía đông. Nó được đề cập trong số các thị trấn lâu đời nhất của Séc vào đầu năm 1225. Vào đầu thế kỷ 14, nó đã trở thành của hồi môn và ghế hoàng gia của các nữ hoàng Séc. Đó là lý do tại sao kể từ thời điểm đó, nó đã có cái tên đương đại - Lâu đài của Nữ hoàng. Thị trấn tự phát triển kinh tế vào thế kỷ 15, nhưng sau đó nó đã bị phá hủy trong Chiến tranh Ba mươi năm. Lõi lịch sử của thị trấn được hình thành bởi một số tòa nhà lớn: nhà thờ Đức Thánh Linh có từ đầu thế kỷ 14, Tháp Trắng được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 và nhà thờ Dòng Tên theo phong cách baroque Mary the Virgin với một tu viện có từ nửa sau thế kỷ 17. Đến cuối thế kỷ 18, thị trấn đã được thay đổi thành một pháo đài baroque muộn. Từ năm 1884, nhân vật của thị trấn như một pháo đài dần dần được chuyển đổi - thị trấn đã thoát khỏi vỏ của pháo đài và những khả năng tiếp theo cho sự phát triển của nó đã có sẵn. Giữa hai Thế chiến, thị trấn đã phát triển thành trung tâm của kiến trúc Séc hiện đại.

Sau Thế chiến II, Hradec Králové trở thành trung tâm hành chính và văn hóa của Đông Bohemia - với các nhà hát, phòng trưng bày, bảo tàng, trường trung học và cao đẳng. Bên cạnh Khoa Dược, nó còn là trụ sở của Khoa Y, Đại học Charles; Học viện quân y; và trường đại học sư phạm độc lập. Khoảng 4.000 sinh viên đại học tham dự các lớp học ở thị trấn này mỗi năm.

Địa điểm

 • Hradec Kralove

  Faculty Of Pharmacy, Akademika Heyrovského 1203 , 500 05, Hradec Kralove

  Câu hỏi