Keystone logo
Chulalongkorn University Tiến sĩ Triết học trong Khoa học Lâm sàng
Chulalongkorn University

Tiến sĩ Triết học trong Khoa học Lâm sàng

Bangkok, Thái Lan

3 Years

Tiếng Anh

Toàn thời gian

Request application deadline

Request earliest startdate

THB 163.900 / per semester *

Trộn lẫn, Trong khuôn viên trường

* mỗi học kỳ

học bổng

Khám phá các cơ hội học bổng để giúp tài trợ cho việc học của bạn

Giới thiệu

Trong những năm gần đây, lĩnh vực khoa học lâm sàng tiến bộ nhanh chóng, và kiến thức mới trong khoa học y tế đã được tích hợp vào liệu pháp và phòng ngừa bệnh tật và nâng cao sức khỏe. Chương trình này nhằm mục đích đào tạo ra các nhà nghiên cứu lâm sàng có kinh nghiệm trong nghiên cứu tiên tiến và tạo ra các công trình nghiên cứu sáng tạo chuyên biệt trong các lĩnh vực khoa học lâm sàng khác nhau, cuối cùng sẽ được chuyển sang điều trị và trị liệu cho bệnh nhân. Trong thời gian học, sinh viên sẽ học cách thực hiện nghiên cứu lâm sàng trong lĩnh vực thực hành lâm sàng quan tâm của họ bằng phương pháp thiết kế và phương pháp luận hợp lệ và tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức nghiên cứu và đạo đức xuất bản.

M.Sc./Ph.D. Khoa học lâm sàng là các chương trình quốc tế dựa trên nghiên cứu được cung cấp bởi các giảng viên từ nhiều chuyên ngành khoa học từ cả hai khoa tiền lâm sàng và lâm sàng tại Khoa Y, Chulalongkorn University . Chương trình này được thành lập vào năm 2015 nhằm mục đích đào tạo ra các nhà nghiên cứu lâm sàng có kinh nghiệm trong nghiên cứu tiên tiến và sản xuất các công trình nghiên cứu sáng tạo chuyên biệt trong các lĩnh vực khoa học lâm sàng khác nhau. Chương trình này nhằm mục đích đào tạo các nhà nghiên cứu lâm sàng có năng lực cho xã hội và có thể đóng góp cho cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế.

Trong suốt thời gian học, sinh viên sẽ học cách tiến hành nghiên cứu lâm sàng trong lĩnh vực thực hành lâm sàng quan tâm của họ bằng các phương pháp thiết kế và phương pháp luận hợp lệ và tuân thủ các tiêu chuẩn nghiên cứu về đạo đức, khoa học và thực tiễn. Bằng tiến sĩ. sinh viên tốt nghiệp được định vị để có thể lãnh đạo nhóm và trở thành điều tra viên độc lập sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, những sinh viên có tiềm năng cao có thể được ghi danh vào các chương trình đào tạo lâm sàng có sẵn trong khi họ điều hành nghiên cứu lâm sàng của mình.

Khái niệm học tập của chương trình phù hợp với giáo dục dựa trên kết quả và tiêu chí Đảm bảo Chất lượng Mạng lưới Đại học ASEAN (AUN-QA).

Các lĩnh vực nghiên cứu chính

 • Sức khỏe toàn cầu và Y học nhiệt đới
 • Điều tra lâm sàng nâng cao (y học, nhi khoa, phẫu thuật, chỉnh hình, v.v.)
 • Hệ thống y tế và dịch tễ học lâm sàng
 • Bệnh truyền nhiễm
 • Sức khỏe sinh sản và vị thành niên
 • Gây mê: tổng quát, khu vực, phẫu thuật thần kinh, nhi khoa, OB-GYN, v.v.
 • Nhãn khoa
 • Bệnh lý học và Bệnh lý học lâm sàng
 • Dược lý lâm sàng
 • Tế bào học mũi / Rhinology
 • Xạ trị
 • Khoa học thần kinh
 • Tâm thần học
 • Y học chuyển giới

laboratory, test tubes, healthcare worker

Tại sao Chương trình Khoa học Lâm sàng tại Chula?

Xuất sắc trong Nghiên cứu và Cơ hội Quốc tế

Chương trình của chúng tôi chủ yếu tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau của khoa học lâm sàng để tạo ra một lượng kiến thức mới. Sinh viên của chúng tôi sẽ có được nhiều kinh nghiệm nghiên cứu khi làm việc tại Trung tâm Xuất sắc (CE), Đơn vị Nghiên cứu (RU), Trung tâm Nghiên cứu Y tế (MRC) và Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng (CRC) của Chulalongkorn. Chúng tôi khuyến khích sinh viên của chúng tôi xuất bản công trình của họ trên các tạp chí quốc tế được bình duyệt đầu tiên và trình bày công trình của họ tại các hội nghị quốc tế.

Con đường / Cơ hội nghề nghiệp

Kiến thức và kỹ năng có được khi lấy bằng Chương trình Khoa học Lâm sàng có thể được áp dụng để theo đuổi con đường sự nghiệp trong các tổ chức học thuật, cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, ngành công nghiệp tư nhân, tổ chức chăm sóc có quản lý và nhiều tổ chức từ địa phương đến quốc tế. Kể từ khi thành lập chương trình vào năm 2015, hầu hết các cựu sinh viên đã thành công và trở thành cán bộ giảng dạy và nhà nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu hoặc làm việc tại các bệnh viện đại học / chăm sóc đại học ở Thái Lan và các nước khác. Mức độ hài lòng tuyệt vời về các đặc điểm mong muốn của sinh viên tốt nghiệp đã được báo cáo hàng năm và liên tục từ các nhà tuyển dụng.

Lời chứng thực (Cựu sinh viên)

Watsamon Jantarabenjakul, MD, Tiến sĩ

Khoa Nhi, Khoa Y, Chulalongkorn University

Hoàn thành bằng Tiến sĩ vào năm 2019

“Chương trình Khoa học Lâm sàng nhằm mục đích tạo ra các nhà nghiên cứu để thực hiện nghiên cứu chuyển tiếp có thể áp dụng vào thực tiễn của chúng tôi. Trong quá trình nghiên cứu của tôi, chúng tôi có những người cố vấn và nhóm hỗ trợ và đưa ra đề xuất để tôi thực hiện nghiên cứu của mình. Chúng tôi có một số hội nghị để thảo luận về các vấn đề và cách giải quyết chúng ”.

Thwe Phyo Kan Nyunt, MD, PhD

Khoa Tai mũi họng, Đại học Y khoa, Mandalay, Myanmar

Hoàn thành bằng Tiến sĩ vào năm 2019

"Ở đây, chúng tôi có rất nhiều khóa học tự chọn về nghiên cứu, phương pháp cơ bản, thống kê sinh học, xuất bản và đạo đức nghiên cứu. Hiện tôi đang nghiên cứu về Viêm xoang do nấm xâm lấn với bệnh đái tháo đường ở 3 thành phố, 3 quốc gia hợp tác: Thái Lan, Myanmar và Malaysia Vì vậy, tôi đã có rất nhiều cơ hội và hợp tác quốc tế. ”

Suvaporn Anugulruengkitt, MD, PhD

Khoa Nhi, Khoa Y, Chulalongkorn University

Hoàn thành bằng Tiến sĩ năm 2018

“Do tiến sĩ. chương trình Khoa học lâm sàng, tôi đã có cơ hội thực hiện nghiên cứu và tham gia cuộc họp của chương trình. Điều này củng cố kỹ năng nghiên cứu của tôi và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho cả học thuật và mạng lưới. Các kỹ năng nghiên cứu là nền tảng cho con đường sự nghiệp của tôi với tư cách là một giảng viên, trong đó vai trò của cả người hướng dẫn và nhà nghiên cứu là bắt buộc. ”

Tiếp xúc

Chương trình Sau đại học về Khoa học Lâm sàng (Chương trình Quốc tế)

Các vấn đề sau đại học, Khoa Y,
Chulalongkorn University ,
Rama 4 Rd., Pathumwan,
Bangkok 10330, Thái Lan.

Trang web: http://grad.md.chula.ac.th
Facebook: https://www.facebook.com/grad.md.chula
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoEeQHLJlEADxoaDn9Gyi3w

Chương trình giảng dạy

Cơ hội nghề nghiệp

Lời chứng thực của sinh viên

Về trường học

Câu hỏi

Các khóa học tương tự

 • Master in Medical Physics
  • Kaunas, Litva
 • Chứng chỉ trực tuyến về thử nghiệm lâm sàng: Phát triển thuốc và thiết bị y tế
  • USA Online, Hoa Kỳ
 • Thạc sĩ Khoa học Dược phẩm Y tế
  • Groningen, Hà Lan