Keystone logo
© Prague Film School / Ali Shreim
Charles University First Faculty of Medicine

Charles University First Faculty of Medicine

Charles University First Faculty of Medicine

Giới thiệu

Đại học Charles ở Praha, Khoa Y đầu tiên: Nghiên cứu hàn lâm sắp thay đổi

Khoa Y đầu tiên với gần 1 200 nhân viên và 3 400 sinh viên đại diện cho khoa y lớn nhất ở Cộng hòa Séc. Đây là một phần không thể thiếu của Đại học Charles ở Praha từ khi được thành lập bởi Vua Bohemia và Hoàng đế của Đế chế La Mã Thần thánh Charles Đệ tứ vào năm 1348. Do đó, đây cũng là khoa y lâu đời nhất ở Trung Âu.

Tuy nhiên, không chỉ có lịch sử hùng vĩ và các thước đo định lượng ấn tượng mới đủ để làm cho tổ chức này thành công và có tính cạnh tranh. Đó phải là ý tưởng, con người, năng lực và quản lý, những thứ cuối cùng sẽ chịu trách nhiệm về tương lai, lợi nhuận và khả năng phục vụ của bất kỳ tổ chức nào. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, không chỉ phản ánh sức mạnh và sức sống của các chương trình nghiên cứu của Khoa, mà còn cả vị thế quốc gia và nguyện vọng quốc tế của chúng tôi, chúng tôi khẳng định các mục tiêu sau:

  • Trở thành một thành phần năng động của hệ thống giáo dục y tế Châu Âu
  • Điều hành nghiên cứu y sinh hàng đầu trong khuôn khổ rộng hơn của Khu vực Nghiên cứu Châu Âu
  • Được công nhận là một thành viên có giá trị của cộng đồng địa phương.

Trong ngữ cảnh này:

Chúng tôi ở đây để giảng dạy cho các chuyên gia y tế của tương lai: Chúng tôi cung cấp các chương trình đại học, sau đại học và chuyên nghiệp với chất lượng học thuật cao nhất, được giảng dạy bằng tiếng Séc hoặc tiếng Anh, theo đuổi học bổng có giá trị quốc tế. Chất lượng học tập xuất sắc, kích thích sự sáng tạo và trí tò mò là những giá trị được xếp hạng cao trong đánh giá nội bộ định kỳ đối với đội ngũ giảng viên của chúng tôi. Khoa khuyến khích và hỗ trợ các thực tập sinh nghiên cứu xuất sắc và các chương trình đào tạo nghiên cứu.

Chúng tôi tìm kiếm tài năng: Sinh viên của chúng tôi được tuyển dụng từ khắp Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Phi và các chương trình học của chúng tôi thường xuyên được công nhận ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Khoa học là tương lai của tất cả chúng ta: Khoa đang đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng nghiên cứu. Các phòng thí nghiệm của chúng tôi tận dụng hầu như tất cả các công nghệ hiện đại có trong tay của đội ngũ nhân viên nhiệt tình với kinh nghiệm và danh tiếng quốc tế. Nguồn kinh phí được tạo ra từ các hoạt động khoa học gần đây đại diện cho phần lớn ngân sách của Khoa.

Thay đổi bức tranh về châu Âu chung của chúng ta: Bản thân Khoa được hưởng lợi từ cuộc đối thoại “tại chỗ” của các nhà nghiên cứu và bác sĩ. Các nhóm nghiên cứu của chúng tôi tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu quốc gia nhấn mạnh vào sự hợp tác giữa khoa học cơ bản và khoa học lâm sàng, cùng với các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực khác từ các tổ chức ngoại quốc. Quan trọng là, sự tham gia của chúng tôi vào các nhóm quốc tế và các dự án ở EU tăng mạnh.

Biến các nhà khoa học thành doanh nhân: Kết quả của chúng tôi thể hiện cam kết vượt trội đối với nghiên cứu cơ bản, lâm sàng và ứng dụng. Ban lãnh đạo Khoa cùng với Ban giám đốc trường xây dựng các quy trình tiêu chuẩn của việc chuyển giao công nghệ và liên lạc giữa các học viện cùng có lợi, tuân thủ các quy tắc hiện hành của Châu Âu.

Vượt ra ngoài biên giới cộng đồng R&D: Các chuyên gia của khoa thường xuyên tham gia vào việc phổ biến khoa học trong cộng đồng và từ phía họ, họ thúc đẩy nhận thức về sức khỏe cộng đồng. Cộng tác với các nhà báo và phương tiện truyền thông, các bác sĩ và nhà nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào các vấn đề lớn của y học công cộng, nhưng cũng giúp phổ biến các sự kiện khoa học cơ bản, giải thích cách khoa học hoạt động và phát triển. Tầm nhìn của chúng tôi là giúp xây dựng xã hội dựa trên tri thức theo nghĩa rộng hơn.

Khoa

Khoa Y đầu tiên là một trong bốn khoa sáng lập của Đại học Charles ở Praha. Khoa Y đầu tiên được thành lập vào năm 1348 được xếp hạng trong số mười lăm trường y lâu đời nhất trên thế giới.

Việc giảng dạy và nghiên cứu tại khoa của chúng tôi bao gồm gần như toàn bộ lĩnh vực y học và sức khỏe từ đầy đủ các lĩnh vực khoa học cơ bản đến các chuyên khoa lâm sàng. Một số ngành là duy nhất của trường chúng tôi ở cấp quốc gia. Chúng tôi chuẩn bị cho các bác sĩ, nhà khoa học và chuyên gia y tế tương lai theo phong cách hiện đại và thân thiện. Vì chúng tôi không chỉ là một giảng dạy, mà còn là một tổ chức nghiên cứu, chúng tôi mang đến cho nền giáo dục những phát hiện và công nghệ hiện đại nhất.

Giáo dục đại học tại Khoa Y đầu tiên cung cấp một số chương trình cấp bằng khác nhau. Số lượng lớn nhất sinh viên theo học chương trình Y đa khoa kéo dài sáu năm (dẫn đến bằng MD), hoặc chương trình năm năm về Y học Nha khoa (dẫn đến bằng DMD).

Hai chương trình lâm sàng này được cung cấp bằng cả tiếng Anh và tiếng Séc. Có các chương trình Cử nhân từ ba đến bốn năm khác trong các ngành y tế (ví dụ như điều dưỡng và các chuyên ngành khác), một số có lựa chọn Thạc sĩ, được cung cấp cho đến nay chỉ bằng tiếng Séc. Ngoài ra còn có một chương trình Tiến sĩ sôi động với hầu hết các chuyên ngành được cung cấp bằng tiếng Anh. Chúng tôi cũng chuẩn bị cho các bác sĩ tham gia kỳ thi hội đồng của họ. Cũng cần lưu ý rằng có nhiều chương trình thu phí khác nhau dành cho sinh viên sau tốt nghiệp. Cơ sở vật chất giảng dạy của chúng tôi hiện đại và tiện nghi, từ thính phòng, phòng hội thảo đến phòng thí nghiệm, phòng học và phòng máy tính. Hầu hết các cơ sở giảng dạy đều nằm trong các tòa nhà lịch sử ở trung tâm Praha, gần Karlovo náměstí, IP Pavlova và Albertov. Giảng dạy lâm sàng (thực hành) chủ yếu diễn ra ở Bệnh viện Đại học Tổng hợp, với một số luân phiên lâm sàng ở Bệnh viện Motol, Bệnh viện Thomayer, Bệnh viện Na Bulovce và Bệnh viện Quân đội.

Sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi dễ dàng tìm được việc làm ở Cộng hòa Séc và phần còn lại của thế giới. 99,7% trong số 640 sinh viên tốt nghiệp (từ năm 1997 đến 2015) tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Địa điểm

  • Prague

    Charles University in Prague, First Faculty of Medicine Kateřinská 32 121 08 Prague 2 Czech Republic, , Prague

    Câu hỏi