Keystone logo
FutureLearn

FutureLearn

FutureLearn

Giới thiệu

Học các kỹ năng mới trực tuyến với các nhà giáo dục hàng đầu

Học trực tuyến 100% với các trường đại học đẳng cấp thế giới và các chuyên gia trong ngành. Phát triển sự nghiệp của bạn, học một kỹ năng mới hoặc theo đuổi sở thích của bạn với các khóa học trực tuyến linh hoạt.

Tại sao FutureLearn ?

Học bât cu điêu gi

Cho dù bạn muốn phát triển như một chuyên gia hay khám phá một sở thích mới, có một khóa học trực tuyến cho điều đó. Bạn thậm chí có thể học tập thêm với các chương trình và bằng cấp trực tuyến.

Học cùng nhau

Tham gia cùng hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới học tập cùng nhau. Học trực tuyến dễ dàng và tự nhiên như trò chuyện với một nhóm bạn.

Học hỏi với các chuyên gia

Gặp gỡ các nhà giáo dục từ các trường đại học và tổ chức văn hóa hàng đầu, những người sẽ chia sẻ kinh nghiệm của họ thông qua các video, bài viết, câu đố và thảo luận.

Sức mạnh của học tập xã hội: một cách học hiệu quả

FutureLearn cung cấp cho bạn một cách mới mạnh mẽ để học trực tuyến. Mỗi khóa học đã được thiết kế theo các nguyên tắc học tập hiệu quả, thông qua cách kể chuyện, thảo luận, học tập hữu hình và sử dụng hỗ trợ cộng đồng để ăn mừng tiến bộ.

Học thông qua cách kể chuyện

Mỗi trường đại học đối tác đã thiết kế một kinh nghiệm học tập hoàn chỉnh, được trình bày bởi các học giả hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Thay vì phát các bài giảng trên lớp dài, các ý tưởng được giới thiệu thông qua các video và bài viết chất lượng cao. Sau đó, bạn có thể thảo luận về những gì bạn đã học, kiểm tra kiến thức mới của bạn bằng các câu đố tương tác cung cấp các câu trả lời hữu ích và cơ hội để thử lại nếu một câu trả lời sai. Mỗi khóa học kể một câu chuyện, từng bước một, với những thách thức và lời khuyên hữu ích trên đường đi, để kiểm tra và xây dựng sự hiểu biết của bạn.

Thảo luận về việc học

Chúng ta học tốt nhất khi chúng ta chia sẻ và tranh luận về ý tưởng với những người học, để hiểu những kinh nghiệm và quan điểm khác nhau của họ và để lấp đầy những khoảng trống trong kiến thức của chính chúng ta. Nhưng không phải ai cũng thích giao tiếp xã hội, vì vậy thay vì gửi người học của chúng tôi đến các diễn đàn thảo luận riêng biệt, bạn có thể thêm nhận xét của mình bên cạnh nội dung.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc những gì người khác nói về chủ đề này và sau đó tham gia khi bạn đã sẵn sàng. Nếu bạn đặc biệt thích một bình luận, bạn có thể chọn theo dõi tác giả của nó để bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người và bình luận mà bạn quan tâm nhất.

Chúng tôi sẽ xây dựng các khái niệm 'thảo luận theo ngữ cảnh' và 'theo dõi' trong những tháng tới để việc học xã hội cảm thấy không giống như một cuộc trò chuyện bắt buộc và giống như một cuộc trò chuyện với bạn bè về ý tưởng của bạn và những gì bạn đã học.

Học tập hữu hình

Một cách để tăng cường học tập là làm cho quá trình hiển thị để bạn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, bạn đang ở đâu trong khóa học và bạn đã đi được bao xa. Danh sách việc cần làm cung cấp cho bạn tổng quan về khóa học, hiển thị các hoạt động cho mỗi tuần và lưu hồ sơ về những gì bạn đã hoàn thành.

Trang hồ sơ cung cấp một bản tóm tắt về hoạt động của riêng bạn, bao gồm các khóa học của bạn và bất kỳ nhận xét nào bạn đã thực hiện. Chúng tôi sẽ mở rộng những điều này với các biển chỉ dẫn tiếp theo cho khóa học và chỉ dẫn về sự tiến bộ của bạn.

Học tập hỗ trợ cộng đồng

Một mô hình dạy kèm chuyên sâu không thể hoạt động cho các khóa học miễn phí quy mô lớn, vì vậy chúng tôi cần cung cấp hỗ trợ trực tuyến mà không cần một mạng lưới gia sư lớn. Giải pháp là khai thác sức mạnh của cộng đồng, nơi người học có thể sử dụng ngay các kỹ năng mới có được bằng cách chia sẻ kiến thức của họ với các đồng nghiệp.

Theo dõi những người học khác là một phần của một hệ thống mạnh mẽ mà chúng tôi đang xây dựng cho phép bạn ghi nhận những đóng góp tốt và thúc đẩy những người đưa ra lời khuyên hữu ích và phát triển danh tiếng của chính bạn. Theo cách này, thành công không chỉ đến từ việc vượt qua một nhiệm vụ và hoàn thành một khóa học, mà còn từ việc đóng góp cho cộng đồng FutureLearn .

Học tập xã hội quy mô lớn

Tất cả các cách tiếp cận này cần phải làm việc với số lượng lớn người học để các bình luận không chỉ lướt qua, và danh tiếng có thể được xây dựng theo thời gian. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tạo ra một nền tảng học tập xã hội quy mô lớn mới, dựa trên chuyên môn từ Đại học Mở, BBC, các nhà thiết kế truyền thông xã hội, cũng như các đối tác của chúng tôi trong FutureLearn . Đó là một cách học mới.

Ghi chú

Học tập hữu hình được lấy cảm hứng từ công việc của John Hattie, để tìm hiểu thêm, hãy truy cập trang hữu hình-learning.org.

Mô hình hỗ trợ cộng đồng xuất phát từ công việc của Diana Laurillard trên các khuôn khổ đàm thoại để học tập chính thức.

138409_photo-1522202176988-66273c2fd55f.jpg
Brooke Cagle / unsplash

Sử dụng FutureLearn

Chọn một khóa học

Duyệt danh sách khóa học của chúng tôi để tìm thứ gì đó bạn muốn tìm hiểu. Chúng tôi có các khóa học trong một loạt các môn học và luôn luôn bổ sung thêm. Các khóa học khác nhau về chiều dài. Hầu hết là sáu đến mười tuần dài nhưng chúng tôi cũng có một số khóa học hai và ba tuần ngắn hơn.

Đọc đánh giá về các khóa học của FutureLearn để xem những người học khác thích học trực tuyến với FutureLearn như thế nào.

Có lẽ bạn có thể muốn mời một người bạn tham gia với bạn? Bạn có thể làm điều này qua email và phương tiện truyền thông xã hội khi bạn tham gia.

Tìm hiểu miễn phí, nâng cấp hoặc mua Không giới hạn

Bạn có thể chọn cách bạn tìm hiểu về các khóa học ngắn hạn trực tuyến của chúng tôi. Đây là sự khác biệt giữa học miễn phí, nâng cấp và mua Không giới hạn:

Miễn phí

Truy cập khóa học trong thời gian + 14 ngày, bất kể khi nào bạn tham gia

Nâng cấp

  • Truy cập vào khóa học miễn là nó tồn tại trên FutureLearn
  • Truy cập vào các bài kiểm tra khóa học nếu có bất kỳ
  • Giấy chứng nhận thành tích hoặc kỹ thuật số được in và kỹ thuật số khi bạn đủ điều kiện

Vô hạn

  • Truy cập vào sự lựa chọn của bạn trong hàng trăm khóa học ngắn hạn và bài kiểm tra trực tuyến trong một năm
  • Giấy chứng nhận thành tích kỹ thuật số có thể in trên tất cả các khóa học ngắn khi bạn đủ điều kiện
  • Tự do giữ nội dung của bất kỳ khóa học nào bạn đã đạt được Chứng nhận thành tích kỹ thuật số về
  • Tính linh hoạt để hoàn thành các khóa học ngắn trong thời gian của bạn trong vòng một năm

Giới thiệu bản thân

Trong khi bạn chờ khóa học bắt đầu, bạn có thể điền vào trang hồ sơ của mình để những người học khác có thể tìm hiểu thêm về bạn. Bạn có thể tìm thấy hồ sơ của bạn trong menu ở phía trên bên phải của màn hình.

Chúng tôi sẽ gửi email cho bạn để cho bạn biết khi khóa học bắt đầu. Nếu bạn đã đăng ký trước một thời gian dài, chúng tôi cũng sẽ gửi cho bạn email 'một tháng để đi', để giúp bạn chuẩn bị cho khóa học.

Bắt đầu khóa học

Khi khóa học bắt đầu, một liên kết sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển các khóa học của bạn. Điều này sẽ đưa bạn đến danh sách khóa học 'Việc cần làm', sẽ cho bạn biết phải làm gì tiếp theo.

Làm

Các khóa học của FutureLearn được chia thành các tuần. Chúng bao gồm nhiều hoạt động khác nhau mà bạn nên hoàn thành trong tuần, mỗi hoạt động được xây dựng từ một chuỗi các bước đơn giản, để giúp bạn tìm hiểu. Mỗi tuần được đặt một cái tên mô tả, vì vậy bạn luôn biết những gì được mong đợi và thậm chí bạn có thể điều hướng giữa chúng, để xem những gì sắp diễn ra hoặc bắt kịp từ đầu nếu bạn bắt đầu muộn.

Video, âm thanh và bài viết

Bạn có thể học bằng cách xem video, nghe âm thanh và đọc bài viết. Nhiều bước trong số này được theo sau bởi các câu đố ngắn để giúp bạn kiểm tra xem bạn đã hiểu chưa.

Nhận xét bên lề

Mỗi bài viết, video hoặc đoạn âm thanh đều có một không gian để cho phép người học bình luận và đặt câu hỏi. Điều này xuất hiện ở lề trên màn hình lớn hoặc được tiết lộ bên dưới trên màn hình nhỏ.

Bạn có thể thảo luận các chủ đề với nhau và các nhà giáo dục sẽ đưa ra hướng dẫn và trả lời các câu hỏi. Nhấn nút bình luận để tham gia cuộc trò chuyện.

Đánh dấu là hoàn thành

Có một công tắc ở cuối mỗi bước cho phép bạn đánh dấu nó là hoàn thành. Điều này cập nhật danh sách 'Việc cần làm' của bạn, nhưng việc tắt công tắc không ngăn bạn chuyển sang bước tiếp theo. Nếu bạn không chắc chắn rằng bạn đã hiểu đúng về một cái gì đó, bạn có thể bỏ nó và quay lại với nó sau.

Thảo luận

Mỗi lần như vậy, bạn sẽ bắt gặp một bước thảo luận, nơi bạn sẽ được đưa ra một chủ đề để nói chuyện với những người học. Nói về ý tưởng là một cách thực sự tuyệt vời để tìm hiểu và củng cố thông tin, vì vậy hãy thử xem, ngay cả khi bạn thấy khó khăn!

Hoạt động

Bạn muốn tìm hiểu những gì mọi người đang nói về ngay bây giờ? Đến trang hoạt động khóa học để xem những câu hỏi bạn có thể giúp trả lời và chủ đề nào đang được tranh luận.

Trả lời

Khi bạn bắt đầu nhận xét, có thể bạn sẽ nhận được trả lời từ những người học khác. Bạn sẽ thấy những điều này trên trang trả lời. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo qua email để bạn không bao giờ bỏ lỡ câu trả lời.

Theo

Phát hiện ai đó đang làm cho điểm thú vị và đặt câu hỏi tuyệt vời? Nhấn nút 'Theo dõi' trên trang hồ sơ của họ và bạn có thể lọc các cuộc thảo luận để bao gồm những người bạn quan tâm nhất. Nếu ai đó theo dõi bạn và bạn theo dõi lại, bạn có thể tìm hiểu cùng nhau.

Câu đố

Nhiều hoạt động sẽ bao gồm một bài kiểm tra, một khoảnh khắc để tạm dừng và kiểm tra xem bạn đã hiểu các điểm chính từ video hoặc bài viết trước đó như thế nào trước khi tiếp tục. Các câu đố không được tính điểm, bạn nhận được số lần thử không giới hạn cho mỗi câu hỏi và chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin phản hồi và gợi ý cho mỗi lần đi.

Kiểm tra

Nếu bạn đã nâng cấp khóa học của mình, bạn sẽ có thể thực hiện các bài kiểm tra. Các bài kiểm tra hoạt động theo cách tương tự như các câu đố nhưng các bài kiểm tra được tính điểm và giới hạn trong ba lần thử. Chúng được tính vào điểm tổng thể của bạn và được thiết kế để kiểm tra kiến thức của bạn. Chúng tôi sẽ cho bạn ba điểm nếu bạn nhận được câu hỏi ngay lần đầu tiên, hai điểm cho lần thử thứ hai và một điểm vào lần thứ ba.

Nhiệm vụ

Nhiều khóa học của chúng tôi cũng cung cấp cho bạn cơ hội để làm bài tập và nhận phản hồi từ những người học khác về khóa học. Mỗi bài tập sẽ đi kèm với các hướng dẫn rõ ràng về cách viết hoặc tạo bài tập của bạn, cũng như đưa ra phản hồi mang tính xây dựng cho người khác. Đó là một cơ hội tuyệt vời để đưa những gì bạn đã học vào thực tế và nhận được lời khuyên về cách cải thiện.

Hoàn thành khóa học

Khi bạn kết thúc khóa học, nếu bạn đã nâng cấp và đáp ứng các yêu cầu cho chứng chỉ, bạn sẽ nhận được chứng chỉ kỹ thuật số và sau đó là chứng chỉ được in để giúp bạn thể hiện việc học của mình.

Nếu bạn chưa nâng cấp, bạn vẫn có cơ hội khi bạn kết thúc khóa học. Nếu bạn nâng cấp, bạn sẽ có thể quay lại và hoàn thành bất kỳ bài kiểm tra nào để kiếm chứng chỉ.

Chọn khóa học tiếp theo

Giáo dục là truyền nhiễm: chúng tôi tự tin rằng bạn sẽ thích trải nghiệm FutureLearn rất nhiều, bạn sẽ đăng ký một khóa học khác trước khi khóa đầu tiên kết thúc!

Kiểm định

Được EFMD Equis công nhậnĐược AMBA công nhậnĐược AACSB công nhận

Địa điểm

  • London

    1-11 Hawley Crescent, , London

Các chương trình

Tổ chức cũng cung cấp:

Câu hỏi