Keystone logo
Institute of Tropical Medicine Antwerp Các can thiệp dựa vào bệnh viện để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc kháng sinh trong các môi trường ít tài nguyên (AIM)
Institute of Tropical Medicine Antwerp

Các can thiệp dựa vào bệnh viện để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc kháng sinh trong các môi trường ít tài nguyên (AIM)

Antwerp, Bỉ

3 Weeks

Tiếng Anh

Toàn thời gian

Request application deadline

03 Jun 2024

EUR 730 *

Trong khuôn viên trường

* EEA / 1.900 EUR - không thuộc EEA

Giới thiệu

Kháng kháng sinh (ABR) là một vấn đề đang gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới, được Tổ chức Y tế Thế giới coi là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng và tác động không tương xứng đến các cơ sở có nguồn lực thấp (LRS). Kháng kháng sinh đang nhanh chóng trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng trong những bối cảnh này do gánh nặng của các mầm bệnh kháng thuốc cao, các lựa chọn chẩn đoán và điều trị khan hiếm, thiếu năng lực quản lý và kỹ thuật, hoặc thiếu các hướng dẫn và đào tạo phù hợp.

Khóa học ngắn hạn “Can thiệp dựa vào bệnh viện để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc kháng sinh trong điều kiện nguồn lực thấp (AIM)” là một khóa học kéo dài 3 tuần cung cấp đào tạo liên ngành và tương tác về các khía cạnh liên quan của tình trạng kháng kháng sinh và ngăn chặn nó ở cấp bệnh viện. Khóa học tập trung vào các bệnh viện vì họ tập trung vào những bệnh nhân ốm yếu và dễ bị tổn thương; Ngoài ra, chúng còn là điểm nóng của các bệnh nhiễm trùng mắc phải trong chăm sóc sức khỏe, đóng vai trò là nơi chuyển tuyến cho các bệnh nhiễm trùng khó điều trị, nơi tiếp nhận các thực tập sinh và các chương trình đào tạo sau đại học. Khóa học ngắn hạn bao gồm một bài học chung và 3 bài học cụ thể về Quản lý kháng sinh (ABS), Phòng ngừa & Kiểm soát Nhiễm trùng (IPC) và Giám sát Vi sinh (MS) trong bệnh viện. Đây là những thành phần quan trọng được liên kết chặt chẽ trong việc ngăn chặn thành công tình trạng kháng kháng sinh.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe từ LRS đã tham gia vào việc ngăn chặn ABR được mời nộp đơn. Các thí sinh được khuyến khích nêu và khuyến khích sở thích của họ đối với một trong ba đường đua (ABS, IPC hoặc MS).

Phương pháp dạy & học

Khóa học ngắn hạn cung cấp sự kết hợp của các bài giảng, các phiên thực hành (bao gồm cả bài tập trên ghế dự bị, bài tập thực hành và băng chuyền), thảo luận tình huống, phân tích dữ liệu và làm việc nhóm. Làm việc nhóm và bài tập cho phép tương tác liên ngành tối đa, phản ánh cuộc sống thực trong bệnh viện, mang lại cơ hội trao đổi ý tưởng và kỹ năng, đồng thời cho phép xây dựng sự hiệp lực cần thiết để hành động thành công.

Trong suốt khóa học, mỗi người tham gia sẽ phát triển và bảo vệ một dự án cá nhân xem xét một kế hoạch để ngăn chặn Kháng kháng sinh trong cơ sở của mình trước một ủy ban chuyên gia, liên quan đến việc theo dõi của người tham gia (ABS, IPC hoặc MS) Các mục tiêu của cá nhân dự án như sau:

  • xác định các vấn đề và thách thức chính trong việc ngăn chặn ABR trong bệnh viện của bạn;
  • liệt kê các ý tưởng và hoạt động để ngăn chặn ABR trong bệnh viện của bạn;
  • xây dựng kế hoạch can thiệp cá nhân, làm rõ các hoạt động này sẽ được thực hiện như thế nào;
  • thực hiện một số hoạt động hạn chế trong bệnh viện của bạn sau khóa học.

Là một phần của đơn đăng ký, ứng viên được yêu cầu gửi một đoạn văn ngắn (tối đa 250 từ). Đoạn này bao gồm tiêu đề của dự án cá nhân đã chọn và mô tả ngắn gọn về thách thức và đề xuất can thiệp. Trong suốt khóa học, mỗi học viên được huấn luyện cho dự án cá nhân của mình bởi một chuyên gia; chủ đề của dự án có thể thay đổi trong quá trình này.

Thủ tục đánh giá

Đánh giá tổng hợp của những người tham gia dựa trên một bài kiểm tra trắc nghiệm vào cuối khóa học, dự án cá nhân và làm việc nhóm. Sau khi hoàn thành khóa học thành công, học viên nhận được Chứng chỉ Tín chỉ ITM.

Kết quả chương trình

Chương trình giảng dạy

Tuyển sinh

Về trường học

Câu hỏi