Keystone logo
Lithuanian University of Health Sciences

Lithuanian University of Health Sciences

Lithuanian University of Health Sciences

Giới thiệu

đại học ngày nay

Lithuanian University of Health Sciences (LSMU, Lietuvos sveikatos mokslų universitetas) là tổ chức giáo dục đại học lớn nhất về khoa học y sinh ở Litva, tích hợp thành công các nghiên cứu, nghiên cứu và thực hành lâm sàng. LSMU bao gồm hai học viện chính: Học viện Y khoa và Học viện Thú y .

Sinh viên Y khoa, Nha khoa và Điều dưỡng đạt được các kỹ năng thực tế tại Bệnh viện Kauno Klinikos của LSMU , là cơ sở chăm sóc sức khỏe lớn nhất trong khu vực các nước vùng Baltic. Hơn 1.200 bác sĩ có trình độ cao và 2.400 thành viên của đội ngũ điều dưỡng chăm sóc hơn 78.000 bệnh nhân tại Bệnh viện của LSMU mỗi năm. Toàn bộ nhân viên y tế coi trọng các phương pháp điều trị và chẩn đoán sáng tạo và tiến bộ, đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu.

Sinh viên ngành Dược học được các kỹ năng thực tế tại Khoa Dược của Trường, nơi cung cấp các dịch vụ không chỉ cho cộng đồng địa phương mà còn là cơ sở đào tạo của Khoa Dược, cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế, đồng thời cung cấp cho họ kinh nghiệm làm việc trực tiếp . Sinh viên thú y phát triển kỹ năng lâm sàng tại các phòng khám động vật lớn và nhỏ. Sinh viên Vật lý trị liệu và Trị liệu nghề nghiệp được học các kỹ năng thực tế tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Kulautuva và Phòng khám Palanga của Viện Khoa học thần kinh.

LSMU là người tham gia tích cực trong chương trình trao đổi ERASMUS+ . Sinh viên có thể học tại các trường đại học nước ngoài hoặc đi thực tập ở nước ngoài trong thời gian tối đa một năm. Các hợp đồng trao đổi học thuật đã được ký kết với các trường đại học ở 49 quốc gia. Phần lớn các đối tác của ERASMUS+ ở Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Phần Lan và các Quốc gia Thành viên EU khác.

tầm nhìn của chúng tôi

Một trường đại học khoa học sức khỏe hàng đầu châu Âu vì sự thịnh vượng của xã hội. Chúng tôi sẽ tìm kiếm, thông qua nỗ lực của tất cả cộng đồng của mình, để trở thành một trong hơn 701 trường đại học tốt nhất trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS.

Nhiệm vụ của chúng tôi

Tầm nhìn sẽ được theo đuổi thông qua SỨ MỆNH của chúng tôi - tạo ra, tích lũy, hệ thống hóa và phổ biến kiến thức khoa học và những thành tựu mới nhất trong nghiên cứu và khoa học, giảng dạy và phát triển một nhân cách sáng tạo, trung thực, chủ động, có học thức, độc lập và dám nghĩ dám làm, thúc đẩy dân chủ và phúc lợi xã hội, phát triển một xã hội lành mạnh và giáo dục. Vai trò thiết yếu của LSMU trong quá trình giáo dục này là theo đuổi một xã hội lành mạnh, đảm bảo tiến bộ kinh tế và xã hội của đất nước, bản sắc văn minh của nó cũng như tạo ra, hỗ trợ và phát triển các truyền thống văn hóa quốc gia và toàn cầu. Sức khỏe và phúc lợi của thế giới động vật là một phần không thể thiếu của mục tiêu này.

Môi trường đổi mới

Trung tâm Thông tin và Thư viện của trường là một trong những thư viện hiện đại nhất ở EU, là thành viên của Hiệp hội các Thư viện Nghiên cứu Châu Âu, LIBER, mạng lưới chính cho các thư viện nghiên cứu ở Châu Âu. Thư viện có cả công nghệ ảo và RFID và rất phổ biến đối với các nhà nghiên cứu và sinh viên không chỉ ở Litva mà còn ở nước ngoài nhờ hệ thống thông tin và kiến trúc độc đáo.

LSMU tham gia phát triển các dự án dẫn đến công nghệ mới, tăng cường nghiên cứu và phát triển khoa học cũng như cơ sở hạ tầng được đổi mới và hiện đại hóa của Trường.

Lựa chọn cho sinh viên nước ngoài

Kể từ năm 1990, LSMU đã là trường cũ của nhiều sinh viên quốc tế và hơn 1600 sinh viên nước ngoài toàn thời gian đến từ 87 quốc gia (chủ yếu từ Thụy Điển, Israel, Đức, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Lebanon, Ấn Độ, Hàn Quốc) hiện đang theo học tại đây . Nó bao gồm gần 26% tổng số sinh viên tại LSMU.

Số lượng học tập quốc tế đang tăng lên hàng năm. Đức, Ý, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Séc, Phần Lan và Na Uy là những quốc gia đối tác của Erasmus phổ biến nhất đối với sinh viên LSMU. Sinh viên nước ngoài chọn học tại LSMU thường đến từ Tây Ban Nha, Ý, Latvia, Bỉ và Ba Lan.

Kinh nghiệm và sự công nhận quốc tế

LSMU hợp tác với hơn 140 trường đại học Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á cho mục đích học tập và nghiên cứu.

Trường là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như Hiệp hội các trường Đại học Châu Âu (EUA), Hiệp hội các Trường Y tế Công cộng khu vực Châu Âu (ASPHER), Hiệp hội các Trường Y Châu Âu (AMSE), Hiệp hội Giáo dục Y tế Châu Âu (AMEE), Mạng lưới các trường đại học khu vực Biển Baltic (BSRUN), Tổ chức cho Ph.D. Giáo dục về Khoa học Y sinh và Sức khỏe trong Hệ thống Châu Âu (ORPHEUS), Hiệp hội các Cơ sở Giáo dục Thú y Châu Âu (EAEVE), Hiệp hội Thú y Thế giới, v.v.

LSMU cũng là thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nơi đây thực hiện vai trò là trung tâm hợp tác nghiên cứu và đào tạo về dịch tễ học cũng như phòng chống bệnh tim mạch và các bệnh mạn tính không lây khác.

Các chương trình học tại LSMU đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục đại học được áp dụng ở các nước EU và sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện tham gia Kỳ thi Cấp phép Y tế Hoa Kỳ (USMLE) và kỳ thi PLAB của Hội đồng Y khoa Tổng quát tại Vương quốc Anh.

Học tại LSMU

LSMU chào đón sinh viên quốc tế theo các chương trình học sau:

Chương trìnhthời lượngNgôn ngữBằng cấp và chứng chỉ
Trao giải thưởng
nghiên cứu tích hợp
Dược phẩm6 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học Sức khỏe, Bác sĩ
Nha khoa (Nha khoa) 5 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học Sức khỏe, Bác sĩ Nha khoa
Tiệm thuốc5 nămVIThạc sĩ Khoa học Sức khỏe, Dược sĩ
Thuốc thú y6 nămVIThạc sĩ Khoa học Thú y, Bác sĩ Thú y
học cử nhân
điều dưỡng4 nămTiếng AnhCử nhân Khoa học Sức khỏe, Y tá Thực hành Đa khoa
trị liệu nghề nghiệp4 nămTiếng AnhCử nhân Khoa học Sức khỏe, Trị liệu Nghề nghiệp
Tâm lý sức khỏe4 nămTiếng AnhCử nhân Khoa học xã hội
vật lý trị liệu4 nămTiếng AnhCử nhân Khoa học Sức khỏe, Vật lý trị liệu
Di truyền Y học & Thú y3,5 nămTiếng AnhCử nhân Khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật viên Y sinh
Vệ sinh răng miệng4 nămTiếng AnhCử nhân Chăm sóc Sức khỏe Răng miệng và trình độ của Nhà vệ sinh Nha khoa 
học thạc sĩ
Tâm lý sức khỏe lâm sàng2 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học xã hội
Phòng thí nghiệm Y học Sinh học2 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học Y tế
Y tế công cộng ứng dụng2 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học Sức khỏe
Quản lý Y tế Công cộng2 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học Sức khỏe
Y học lối sống
(Trộn lẫn)
1,5 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học Sức khỏe
Thực hành điều dưỡng nâng cao2 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học Sức khỏe, Y tá Thực hành Nâng cao
Khoa học thực phẩm2 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học Nông nghiệp
Khoa học động vật2 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học Nông nghiệp
Tương tác giữa động vật và con người2 nămTiếng AnhThạc sĩ Khoa học Nông nghiệp
Khóa học ngắn
Khóa học tiền y khoa (trực tuyến) 10 tuầnTiếng Anh
học bổng sau đại họcTiếng Anh

Địa điểm

  • A. Mickevičiaus g. 9, LT 44307 Kaunas, , Kaunas

Câu hỏi