Keystone logo
University of Oradea

University of Oradea

University of Oradea

Giới thiệu

Về University of Oradea

Sứ mệnh của University of Oradea là cung cấp giáo dục và nghiên cứu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao trong bối cảnh quốc gia và quốc tế về xã hội, nghề nghiệp và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là sự phát triển trí tuệ của cá nhân, đồng thời đóng góp cho sự phát triển văn hóa xã hội của Oradea. Những nhiệm vụ này được hình thành bởi các mục tiêu như thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, định vị trường đại học trong số các tổ chức giáo dục tốt nhất trong nước và ở châu Âu và truyền đạt cho cộng đồng rộng lớn hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của giáo dục học thuật và nghiên cứu khoa học nói chung và một tiến hành trong trường đại học này, đặc biệt. University of Oradea đã hiện thực hóa các mối quan hệ quốc tế với 352 tổ chức từ 39 quốc gia.

Giáo dục học thuật được cung cấp cho sinh viên ở trình độ cao nhất trong 15 khoa thông qua một loạt các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và sau đại học. Tại mỗi khoa, hoạt động giảng dạy và giáo dục được làm phong phú thêm nhờ nghiên cứu khoa học. Cùng với năng lực chuyên môn và tác phong đạo đức, nghiên cứu khoa học trở thành tiêu chí ưu tiên để đánh giá về mặt học thuật của đội ngũ giảng viên.

Truyện ngắn

Năm 1780, một "Viện giáo dục triết học cao cấp" được thành lập tại Oradea, năm 1788 trở thành Khoa Luật, khoa lâu đời nhất, không chỉ từ Romania mà còn từ một khu vực rộng lớn của Đông Âu.

Kể từ năm 1921, tất cả các khóa học của Khoa Luật đều được tổ chức bằng tiếng Rumani, kể từ năm 1923, nhờ sự thành lập của hai Học viện Thần học, đời sống học thuật của Oradea đã nhận được những chiều hướng mới.

Học viện Luật của Oradea, cùng với hai học viện thần học, đã tiến thêm một bước nữa bằng cách tích hợp một khoa thư, do đó đạt được mong muốn cũ là thành lập Đại học Crisana ở Oradea. Nhưng vào năm 1934, trong hoàn cảnh không thuận lợi và sau 150 năm hoạt động lâu dài, Khoa Luật - hạt nhân học thuật của Oradea - được chuyển đến Cluj.

Sau gần ba thập kỷ không có hoạt động của Học viện Luật từ Oradea, vào ngày 1 tháng 10 năm 1963, theo lệnh của Bộ Giáo dục, một Học viện Sư phạm 3 năm được thành lập tại Oradea, nhằm đáp ứng sự thiếu hụt đội ngũ giảng viên nói chung. giáo dục. Tổ chức học thuật mới bắt đầu hoạt động trong hai khoa: Triết học và Toán học và Vật lý mà Khoa Lịch sử và Địa lý và Giáo dục thể chất bắt đầu vào năm tới.

Vào tháng 5 năm 1990, theo một nghị định của chính phủ Rumani, Đại học Kỹ thuật được thành lập theo một số truyền thống học thuật uy tín của Oradea. Sau đó, tên của trường đại học đã được thay đổi tại University of Oradea.

Hiện tại, University of Oradea là một tổ chức học thuật công lập được công nhận với bằng cấp do ARACIS trao tặng: Mức độ tự tin cao (Grad Ridicat De Încredere).

126794_pexels-photo-3184291.jpeg

giả / Pexels

Trong University of Oradea, có Phòng Đào tạo Cán bộ Giảng dạy (DPPD) cung cấp đào tạo giảng dạy cho sinh viên và đảm bảo nâng cao trình độ học vấn của giáo viên hoàn thành bằng cấp giáo viên trong nhiều chuyên ngành.

Đồng thời, sự chú ý cũng tập trung vào sự phát triển liên tục của đào tạo từ xa và vì mục đích này, có Cục Đào tạo từ xa và Giáo dục tần suất thấp (DIDIFR). Khoa Giáo dục thường xuyên cũng đã được thành lập tại trường đại học (DEP) với mục tiêu cơ bản là phát triển năng lực và hoàn thiện kiến thức thu được trong hình thức đào tạo ban đầu (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ). Hoạt động đào tạo trong lĩnh vực dạy nghề liên tục bao gồm: đào tạo chuyển đổi/đào tạo lại; Khóa huấn luyện; Các khóa học chuyên ngành sau đại học; Các khóa đào tạo sau đại học; hội thảo.

Hoạt động giáo khoa và nghiên cứu của University of Oradea được thực hiện trong môi trường Học thuật phù hợp với chương trình học và số lượng sinh viên. Không ngừng mở rộng và hiện đại hóa, di sản cung cấp các tiêu chuẩn cao để thực hiện quy trình giáo dục chất lượng phù hợp với các yêu cầu của ARACIS. University of Oradea có 15 khoa với 49 phòng ban và 27 trung tâm nghiên cứu được chứng nhận về mặt tổ chức. Số chương trình học: 112 (7 - ID, 1 - FR), 83 thạc sĩ, 12 tiến sĩ. Rất quan trọng, trường đại học có Nhà xuất bản Đại học Oradea và hai nhà in của riêng mình.

Cơ sở vật chất của trường đại học cho quá trình giáo dục-nghiên cứu và nghiên cứu bao gồm:

 1. Không gian giáo dục trong các tòa nhà: Aula Magna với 300 chỗ ngồi, hai Aula với 200 chỗ ngồi, 100 Nhà hát vòng tròn và lớp học, 71 phòng hội thảo, 343 phòng thí nghiệm và một phòng sản xuất vi mô.
 2. Thư viện Đại học tại Oradea - trụ sở chính, có cơ sở vật chất hiện đại, với tổng diện tích 7800 m2 phân bổ trên 5 tầng của tòa nhà, trong đó có 5 phòng đọc sách, 6 kho sách. Quỹ ấn phẩm của Thư viện bao gồm hơn 305.000 cuốn sách, tạp chí, STAS, bằng sáng chế, áp phích, đĩa CD, DVD có thể tìm thấy trong danh mục truyền thống (theo bảng chữ cái và theo hệ thống) và trong danh mục vi tính hóa của OPAC. Các bộ sưu tập của thư viện đã tăng lên hàng năm thông qua việc mua lại, trao đổi các ấn phẩm trong nước và quốc tế, nhưng cũng thông qua các khoản đóng góp quan trọng. Thư viện có quỹ hơn 326.000 tập (sách, tạp chí định kỳ, bằng sáng chế, STAS, CD, DVD, v.v.) và truy cập trực tuyến vào cơ sở dữ liệu chuyên ngành: truy cập trực tuyến vào các tạp chí ScienceDirect; Tạp chí Springerlink; Scopus; Trang web Khoa học Thomson; Báo cáo Trích dẫn Tạp chí; Chỉ số Đổi mới Derwent.
 3. Cơ sở thể thao có một điểm đến kép, là nơi tổ chức các hoạt động giáo khoa cho sinh viên Khoa Địa lý Du lịch và Thể thao – Khoa Giáo dục Thể chất và Thể thao mà còn cho sinh viên từ các khoa khác cũng như các hoạt động giải trí khác liên quan đến thể thao cho sinh viên và nhân viên của trường đại học. Đây là nơi chúng tôi đang đào tạo các vận động viên chuyên nghiệp của các Bộ môn thuộc Câu lạc bộ Thể thao Trường Đại học và Câu lạc bộ Thể thao FC Trường Đại học. Cơ sở thể thao bao gồm 7 nhà thi đấu: Phòng trò chơi, Nhà thi đấu điền kinh, Phòng tập thể dục, phòng thể dục nhịp điệu, thể dục dưỡng sinh, Nhà thi đấu thể chất, Trường bắn thể thao. Cơ sở thể thao có tổng diện tích 4.502m2 với 12 sân thể thao: 1 Sân bóng đá cỏ, đường điền kinh, 1 sân bóng chuyền, 3 sân tennis, 2 sân bóng chuyền bãi biển, 1 sân bóng rổ, 1 sân bóng ném, 2 sân bê tông, với tổng diện tích 16.288,00 mét vuông.
 4. Đất nông nghiệp dành cho các hoạt động giáo khoa và nghiên cứu, có tổng diện tích 14444,67 ha: Quỹ điện ảnh Pietroasa, Công viên vườn ươm Gurahonț, đất nông nghiệp, khu nghỉ dưỡng Nghiên cứu và Phát triển Khu nghỉ dưỡng Trồng cây ăn quả.
 5. Chỗ ở trong bốn ký túc xá sinh viên với sức chứa 1392 giường. Bốn ký túc xá sinh viên được trang bị theo yêu cầu của thị trường.
 6. Tại khuôn viên trường đại học, còn có Câu lạc bộ Sinh viên U @ Select, không chỉ là một quán ăn tự phục vụ sinh viên, mang đến cơ hội ăn uống và giải trí. Việc thành lập quán cà phê và câu lạc bộ sinh viên đã tập trung vào nhu cầu của sinh viên để được cung cấp một ngôi nhà thân thiện.
 7. Truy cập vào sáu Phòng khám Đại học mà sinh viên Khoa Y Dược đang thực tập: Bệnh viện Lâm sàng Cấp cứu Quận Oradea, Bệnh viện "Dr. Gavril Curteanu" Oradea, Bệnh viện Viêm phổi Oradea, Phòng khám của Bệnh viện Sản phụ khoa Oradea, Bệnh viện Cấp cứu "Avram Iancu" Oradea (Bệnh viện Quân đội cũ), Bệnh viện Pelican Oradea Bihor.
 8. "Gaudeamus" cơ sở giáo khoa và nghiên cứu tại Stâna de Vale, một không gian giáo dục cung cấp khuôn khổ cần thiết để tiến hành các hoạt động giảng dạy, khoa học và nghiên cứu cho học sinh và sinh viên, cũng như các hoạt động thể thao, giải trí và thư giãn. Nó có sức chứa 58 chỗ được phân bổ trong 17 phòng với 3, 4 và 5 chỗ ngồi, một phòng ăn với sức chứa 72 chỗ ngồi và một phòng dành cho các hoạt động giáo khoa.

Khuôn viên Đại học (Khuôn viên I, II, III), với tổng diện tích 181.582 m2, là một trong những khuôn viên phù hợp nhất ở Romania, theo thông lệ của Châu Âu. Khía cạnh này cũng được đưa ra bởi sự kết hợp thành công giữa kiến trúc tòa nhà và công viên đuôi gai nhỏ với nhiều loài, một số trong số đó là hàng hiếm thực sự. Sinh viên đại học được hưởng lợi từ các chức năng được nhóm lại: căng tin, chỗ ở, thư viện, văn phòng y tế, phòng khám nha khoa, cơ sở thể thao và cả không gian giải trí ngoài trời mang đến bầu không khí dễ chịu.

126729_pexels-photo-1595391.jpeg

Cáo / Pexels

Nhiệm vụ

Để nâng cao chất lượng của các dịch vụ giáo dục, nghiên cứu và hành chính, cần tiếp tục thực hiện quản lý chất lượng tích hợp. Trong University of Oradea, quản lý chất lượng được cấu trúc chặt chẽ, như một mục tiêu chính của cộng đồng học thuật của chúng tôi, thông qua các chính sách, chiến lược và chương trình hành động chất lượng. Nhiệm vụ của Hệ thống đảm bảo chất lượng là hành động ở tất cả các cấp của tổ chức, thông qua các lĩnh vực chính:

 • năng lực thể chế
 • hiệu quả giáo dục
 • Quản lý chất lượng

Sứ mệnh giáo dục và nghiên cứu trong giáo dục đại học được hoàn thành bởi sứ mệnh kinh doanh và đổi mới vì sự phát triển kinh tế và xã hội của cộng đồng khu vực.

Tầm nhìn

 • Học tập, nâng cao kiến thức phổ thông về khoa học đời sống, khoa học kỹ thuật, kinh tế - xã hội, văn hóa;
 • Trau dồi trí tuệ trên tinh thần độc lập tư duy, tôn trọng những ưu việt của con người và khả năng thực hành vai trò thiên phú trong xã hội;
 • Tăng tỷ trọng nghiên cứu khoa học lên tầm quốc gia và quốc tế;
 • Đặc tính đổi mới của University of Oradea, nhằm đóng góp vào tổng thu nhập quốc dân của khu vực địa lý mà tổ chức bao phủ.

giá trị

 • Tự chủ đại học;
 • Tự do học thuật (tự do giảng dạy, nghiên cứu và học tập);
 • Chất lượng nguồn nhân lực và đối tượng thụ hưởng dịch vụ giáo dục.

Cuộc cạnh tranh học thuật đòi hỏi nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của trường đại học, phát triển đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và phát triển chuyên nghiệp hiệu quả Cấu trúc tương thích với EU, xuất sắc trong nghiên cứu, phát triển cơ sở hạ tầng, môi trường học tập và cải thiện sự thoải mái của sinh viên, tất cả trở thành mục tiêu ưu tiên của University of Oradea trong tương lai.

Để hoàn thành các mục tiêu này, University of Oradea sẽ cải thiện hơn nữa các công cụ đảm bảo chất lượng của chương trình nghiên cứu, hoạt động nghiên cứu khoa học và các dịch vụ được cung cấp khác.

127454_pexels-photo-1438072.jpeg

Buro Millennial / Pexels

Địa điểm

 • Oradea

  1 Universitatii Street, 410087, Oradea

  Câu hỏi