Keystone logo
Universiti Teknologi PETRONAS

Universiti Teknologi PETRONAS

Universiti Teknologi PETRONAS

Giới thiệu

Universiti Teknologi PETRONAS (UTP) được thành lập vào năm 1997 và đã phát triển được một trong những trường đại học tư nhân nổi bật nhất tại Malaysia. UTP cung cấp một loạt các chương trình kỹ thuật công nghiệp có liên quan, khoa học và công nghệ ở trình độ đại học và sau đại học và nhằm mục đích để sản xuất sinh viên tốt nghiệp được làm tròn với phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời và khả năng giao tiếp. UTP đã sản xuất hơn 10.000 sinh viên tốt nghiệp và hiện đang có một tuyển hơn 6.000 sinh viên đại học và 1.200 học viên cao học từ hơn 66 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong vòng chưa đầy hai thập kỷ kể từ khi thành lập, trường đã đạt được sự công nhận quốc gia và quốc tế có uy tín. UTP là trường đại học tư nhân duy nhất tại Malaysia được xếp hạng trong top 160 dưới Quacquarelli Symonds (QS) University Rankings: Châu Á năm 2015 và đã được xếp hạng 288 cho University Rankings 2015 QS World dưới: Cơ khí và Công nghệ Khoa.

UTP đã có một thành tích đáng khen ngợi trong các bảng xếp hạng đại học thế giới QS theo chủ đề trong năm 2016. QS đã công nhận UTP như giữa các tổ chức ưu tú của thế giới trong bốn trong số 42 đối tượng đặc trưng trong bảng xếp hạng này.

Năm đánh dấu một sự cải thiện đáng kể trong bảng xếp hạng cho Cơ khí Hóa chất và Cơ khí tượng. Kỹ thuật hóa học đã được cải thiện vị trí của mình và bây giờ được xếp hạng là Top 150 trên thế giới so với 200 vào năm 2015. Đồng thời, Cơ khí hiện đang xếp hạng trong Top 200 so với Top 250 trong năm 2015. Đây là một thành tựu to lớn cho Cơ khí mà chỉ làm cho lối vào đầu tiên đến QS hệ thống xếp hạng chỉ trong năm ngoái.

Các Điện & Điện tử Kỹ thuật và Khoa học & Thông tin hệ thống máy tính các đối tượng còn lại trong Top 250 và Top 350 tương ứng.

UTP là trường đại học tư nhân duy nhất tại Malaysia được đánh giá là một tổ chức 4 sao của QS, với một đánh giá năm sao tối đa trong năm lĩnh vực trong số tám, cụ thể là việc làm, quốc tế, đổi mới, cơ sở vật chất và tính toàn diện.

Các trường đại học tiến hành các hoạt động nghiên cứu mở rộng hợp tác với PETRONAS và các tổ chức và các ngành công nghiệp khác trong và ngoài nước tập trung vào chín khu vực thích hợp được tăng cường phục hồi dầu, Carbon Dioxide Quản lý, Công nghệ Deepwater, công nghệ nano, công nghệ xanh, y sinh học Công nghệ, Hybrid Energy Systems, Thành phố thông minh và tài nguyên bền vững.

UTP là trường đại học tư nhân đầu tiên và duy nhất được trao tặng một đánh giá 6 sao (mức hiệu suất cao nhất) bằng cách đánh giá nghiên cứu Malaysia cho nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa những nỗ lực của mình.

UTP tiếp tục cung cấp các cơ hội giáo dục đặc biệt cho sinh viên của mình với những đánh giá của Tier 5 (xuất sắc) Đại học cho SETARA (Hệ thống đánh giá cho các cơ sở giáo dục Malaysia cao hơn) và đạt Tier 5 cho D-SETARA (Kỷ luật dựa trên hệ thống đánh giá) Kỹ thuật.

UTP ra mắt của mình trong QS World University Ranking 2016/2017!

Universiti Teknologi PETRONAS (UTP) đã xuất hiện lần đầu trong QS University Rankings 2016/17 Thế giới, vào trong dải 601-650. UTP cũng là trường đại học tư nhân duy nhất ở Malaysia để làm cho nó vào bảng xếp hạng. Đọc thêm tại http://www.utp.edu.my/The%20University/sitepages/article.aspx?param=134

Tầm nhìn

Một nhà lãnh đạo trong Giáo dục Công nghệ và Trung tâm Sáng tạo và đổi mới.

Nhiệm vụ

UTP là một viện đại học. Chúng tôi cung cấp cơ hội cho việc theo đuổi kiến ​​thức và chuyên môn cho sự tiến bộ của kỹ thuật, khoa học và công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia. Mục tiêu của chúng tôi là để sản xuất sinh viên tốt nghiệp được làm tròn những người sáng tạo và sáng tạo có tiềm năng để trở thành nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp và dân tộc. Mục đích của chúng tôi là để nuôi dưỡng sự sáng tạo và sáng tạo và mở rộng biên giới của công nghệ và giáo dục cho sự tiến bộ của xã hội.

Địa điểm

 • Ipoh

  Universiti Teknologi PETRONAS 32610 Seri Iskandar Perak Darul Ridzuan, , Ipoh

  Các chương trình

   Tổ chức cũng cung cấp:

   Câu hỏi