Keystone logo

15 Chăm sóc sức khỏe Các chương trình trong Chăm sóc y tế Y học Phổi học 2024

Bộ lọc

Bộ lọc

  • Chăm sóc y tế
  • Y học
  • Phổi học
Các lĩnh vực nghiên cứu
  • Chăm sóc y tế (15)
  • Quay lại danh mục chính
Địa điểm
Tìm thêm địa điểm
Loại bằng cấp
Khoảng thời gian
Tốc độ học
Ngôn ngữ
Ngôn ngữ
Hình thức học tập

Chăm sóc sức khỏe Các chương trình trong Chăm sóc y tế Y học Phổi học

Phổi học là gì?
Phổi học là nghiên cứu về các bệnh ảnh hưởng đến phổi và hệ hô hấp. Điều này bao gồm các tình trạng như hen suyễn, COPD, ung thư phổi và viêm phổi. Bác sĩ phổi là bác sĩ chuyên chẩn đoán và điều trị các tình trạng này.

Tại sao nên học Phổi học?
Khoa phổi giải quyết các bệnh có thể cực kỳ suy nhược và thậm chí gây tử vong, bằng cách hiểu cách thức hoạt động của các bệnh này, các bác sĩ phổi có thể phát triển các phương pháp điều trị tốt hơn và cuối cùng là cứu sống nhiều người. Các bệnh về phổi ngày càng trở nên phổ biến do ô nhiễm không khí và hút thuốc, do đó nhu cầu về các bác sĩ chuyên khoa phổi ngày càng tăng.

Các loại bằng cấp Phổi khác nhau
Có một số loại bằng cấp khác nhau mà người ta có thể kiếm được trong khoa phổi. Bác sĩ y khoa (MD) hoặc bác sĩ y học nắn xương (DO) có thể hoàn thành chương trình nội trú về y học phổi, thường kéo dài ba năm. Sau khi hoàn thành chương trình nội trú, một số bác sĩ chuyên khoa phổi có thể chọn chuyên môn hóa phụ trong một lĩnh vực cụ thể của lĩnh vực này, chẳng hạn như khoa phổi chăm sóc tích cực hoặc khoa phổi can thiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ về khoa học phổi hoặc lĩnh vực liên quan khác. Các chương trình này thường mất hai đến bốn năm để hoàn thành.

Tôi sẽ học gì trong thời gian học ngành Phổi học?
Chương trình giảng dạy để lấy bằng Phổi học sẽ khác nhau tùy thuộc vào chương trình cụ thể mà bạn chọn. Bạn có thể mong đợi nghiên cứu các chủ đề như giải phẫu và sinh lý học phổi, sinh lý bệnh của bệnh phổi, xét nghiệm và thủ tục chẩn đoán cũng như các lựa chọn điều trị.